việc làm

Cập nhập tin tức việc làm

Trường đại học đào tạo ngành HLV kiểm soát cân nặng, quản trị vóc dáng

Chương trình đào tạo hướng nghiệp ngành huấn luyện viên (HLV) kiểm soát cân nặng và quản trị vóc dáng kéo dài 3 tháng, được tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển.

Những ẩn ý của nhà tuyển dụng khi hỏi về kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức, hệ thống hóa công việc rất được nhà tuyển dụng quan tâm. Vì vậy, bạn cần chứng minh được kỹ năng này ngay trong buổi phỏng vấn bằng cách hiểu bản chất câu hỏi để đưa ra câu trả lời một cách chỉn chu.

"Công việc tốt nhất thế giới" khiến hàng nghìn người muốn làm

Được quảng cáo là công việc tốt nhất trên thế giới, việc nếm bia cho một nhà máy bia ở Bắc Ireland đã thu hút được 2.500 ứng viên.

Chàng kỹ sư tiết lộ lý do từ bỏ mức lương 20,1 tỷ đồng tại Facebook

Trong khi nhiều người mơ ước được làm việc tại Facebook với mức lương triệu đô, chàng trai gốc Ấn Độ - Rahul Pandey - lại quyết định từ bỏ công việc.

Trí tuệ nhân tạo đang tạo thêm việc làm thay vì lấy đi công việc của con người

Ngày 28/11, nghiên cứu do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố cho thấy, sự bùng nổ áp dụng trí tuệ nhân tạo đang tạo thêm việc làm, đặc biệt với giới trẻ và tay nghề cao, song có thể làm giảm tiền lương trả cho người lao động.

'Tài sản' quý giá của cụ bà làm việc đến 90 tuổi, không nghỉ hưu

Mỗi ngày, người dân tại TP Kumamoto (đảo Kyushu, Nhật Bản) vẫn luôn bắt gặp hình ảnh bà Tamiko Honda (90 tuổi) vẫy tay, mỉm cười với đồng nghiệp và thực khách ở cửa hàng McDonald's.

Cách thức chatbot AI hỗ trợ người dùng tìm kiếm việc làm

LinkedIn vừa ra mắt chatbot AI với vai trò “trợ lý tìm việc” và tiết lộ các công cụ AI sinh tạo khác dành cho thành viên có đóng phí (Premium).

Nhiều bạn trẻ rủ nhau nghỉ việc, mở tiệc ăn mừng

TRUNG QUỐC - Vỡ mộng vì công việc nhàm chán, lương thấp lại áp lực, giới trẻ Trung Quốc đang có xu hướng xin nghỉ việc và tổ chức tiệc ăn mừng.

Những người trẻ 'thường xuyên vào nhà nghỉ' 2 tiếng cuối giờ chiều

Để có được mức chi phí sống thấp, cuộc sống thoải mái ở vùng ngoại ô, nhân sự trẻ ở TPHCM chấp nhận mất 3-4 tiếng đồng hồ di chuyển mỗi ngày đến chỗ làm.

Kiếm bạc triệu nhờ trò chuyện với người lạ trên mạng

Giới trẻ Trung Quốc có thể dễ dàng tìm người tâm sự về những khó khăn, tình trạng sức khỏe, tâm lý... trên ứng dụng Taobao.

Chính sách mới về tiền lương giảng viên, việc làm từ tháng 10

Từ tháng 10, nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó 10 thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức được bãi bỏ; quy định mới giảng viên trường nghề hưởng tiền lương đến 14 triệu đồng/tháng.

Nhiều người trẻ 'ngược đời' khao khát được công ty đuổi việc

Không ít nhân sự tại Trung Quốc hiện đòi công ty sa thải để được nhận bồi thường và cho nghỉ theo quy định của pháp luật.

Thị trường việc làm ảm đạm, thạc sĩ làm nghề phân loại rác

Tình trạng nhiều cử nhân, thạc sĩ không có việc làm phù hợp đang gây ra những vấn đề nhức nhối trong xã hội Trung Quốc.

Bi kịch sinh viên học đại học theo phong trào, ra trường chạy Grab

Tình trạng cử nhân gác bằng tốt nghiệp, rẽ ngang chạy xe ôm công nghệ, làm công nhân... là hồi chuông báo động về sự lãng phí chất xám, tài chính và thời gian “vàng" của một bộ phận người trẻ hiện nay.

Chưa tốt nghiệp, sinh viên đã được tuyển vào bệnh viện làm việc

Chưa tốt nghiệp nhưng nhiều sinh viên ở Đồng Nai đã được các cơ sở y tế tuyển dụng.

Hành trình tìm việc làm cho thanh niên dân tộc thiểu số của trưởng công an huyện

Biết một số thanh niên người đồng bào dân tộc thiểu số chưa có công ăn việc làm, Trưởng Công an huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã liên hệ với các đơn vị để xin việc cho họ.

Bị sa thải vì đi vệ sinh 6 giờ mỗi ngày ở nơi làm việc

TRUNG QUỐC - Người đàn ông bị công ty sa thải vì dành 6 tiếng đi làm mỗi ngày chỉ để đi vệ sinh.

Hàng trăm cơ hội việc làm chờ đón sinh viên ĐH Đại Nam

Tại sự kiện ngày hội việc làm “My job, my Career” của trường Đại học Đại Nam, nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường đã được các doanh nghiệp lựa chọn tuyển dụng làm việc ngay.

Mức lương 40-50 triệu/tháng vẫn 'khát' nhân viên kỹ thuật hàng không

Đó là triển vọng cơ hội việc làm ngành kỹ thuật hàng không được các chuyên gia chia sẻ với bối cảnh hiện tại và tương lai.

Môi giới BĐS giao dịch trăm tỷ bất chấp biến động thị trường

Can đảm dấn thân, kiên định với nghề, “chốt deal” triệu đô, nhiều chuyên viên bất động sản đã thành công xây dựng sự nghiệp thăng tiến cho chính mình.