việc làm

Cập nhập tin tức việc làm

'Đồng nghiệp đua nhau nghỉ việc, tôi 'gánh' cả công ty trên vai'

"Suốt 18 tháng qua, nhiều ngày tôi làm việc từ lúc 4 giờ sáng và làm việc đến sau nửa đêm vì đồng nghiệp ra đi, công việc ngập mặt. Tôi cảm thấy mình "gánh" cả công ty trên vai", cô gái chia sẻ.

Người trẻ đất nước tỷ dân ưu tiên tìm công việc 'hạnh phúc'

Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp tăng cao nhưng nhiều người trẻ ở đất nước tỷ dân ưu tiên chọn công việc mang lại hạnh phúc, cân bằng cuộc sống.

2.500 công nhân sắp mất việc, Sở lập tức tìm ngay chục doanh nghiệp cần tuyển

Trong tháng 3/2023, Công ty PouYuen sẽ không tái ký hợp đồng lao động với khoảng 2.500 người. Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã lập tức có sẵn phương án tìm công việc mới cho các công nhân này.

Việc nhẹ lương cao: Dắt chó đi dạo kiếm tiền tỷ mỗi năm

Dắt chó đi dạo thu hút nhiều người muốn tìm việc làm thêm vì có thời gian theo đuổi đam mê khác. Hơn nữa, công việc này mang lại thu nhập tốt. Có người kiếm hơn 100.000 USD/năm (tương đương hơn 2,3 tỷ đồng) nhờ việc dắt chó đi dạo mỗi ngày 5 tiếng.

Doanh nghiệp cấp tập tuyển lao động sau Tết, công nhân kiếm việc lại thưa vắng

Dù nhiều doanh nghiệp ở Bình Dương tuyển dụng số lượng lớn lao động vào những ngày đầu năm, nhưng công nhân đến xin việc lại thưa vắng.

Nhờ chăm quét trại giam, chàng trai ở Mỹ kiếm bộn tiền sau khi mãn hạn tù

Sau khi mãn hạn tù, anh chàng ở Mỹ đã nghĩ đến dịch vụ dọn dẹp có thể giúp kiếm tiền nên quyết định khởi nghiệp.

5 kỹ năng mềm quan trọng, 'bệ phóng' cho người trẻ xin việc trong năm mới

Những kỹ năng mềm quan trọng người trẻ nên tập trung xây dựng trong năm mới sắp tới bao gồm giao tiếp, quản lý thời gian và tư duy phản biện.

Kỹ năng này có thể tạo nên 90% thành công nhưng người trẻ thường thiếu

Chuyên gia cho rằng 90% thành công ban đầu bắt nguồn từ một kỹ năng mà người trẻ thường thiếu, đó là gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn xin việc. Vậy bằng cách nào có thể gây ấn tượng?

Mất việc trong những ngày cuối năm

Thất nghiệp giai đoạn cuối năm, nhiều người cố gắng tìm kiếm công việc mới càng nhanh càng tốt, trong khi số khác không vội vàng vì muốn cân nhắc vị trí phù hợp nhất với mình.

Doanh nghiệp ở Bình Dương đang cần hàng ngàn công nhân sản xuất

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm hoặc tạm hoãn hợp động với người lao động do sản xuất khó khăn thì những ngày cận Tết này, các công ty lại cần hàng ngàn công nhân.

Cần hỗ trợ lao động không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cần sớm có gói hỗ trợ riêng cho người lao động nghỉ việc không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, đối tượng bị tạm hoãn hợp đồng lao động.

Bình Dương có gần 290 ngàn lao động bị tạm hoãn, giảm việc làm

Việc nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua đã khiến cho khoảng 290 ngàn lao động bị tạm hoãn hoặc giảm việc làm, gần 6 ngàn người nghỉ việc.

Công việc có lương 6 chữ số nhưng người Australia vẫn muốn bỏ

Nhiều nhân viên an ninh mạng tại Australia đang nghĩ đến chuyện bỏ việc khi áp lực công việc và mức độ căng thẳng ngày càng tăng.

Hơn 240.000 công nhân thiếu việc làm cuối năm, gần 5 triệu người Việt bị tiểu đường

Theo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, thống kê ban đầu cho thấy hơn 240.000 công nhân dệt may, da giày, chế biến gỗ thiếu việc làm dịp cuối năm do doanh nghiệp cắt giảm hoặc chờ đơn hàng.

Thủ tướng: Bảo đảm cân bằng chiến lược giữa tăng trưởng và lạm phát

Sáng ngày 13/11, nhân dịp Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị liên quan, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại Đối thoại Toàn cầu ASEAN lần thứ hai có chủ đề “Phục hồi toàn diện sau Covid-19”.

Đắn đo có nên 'nhảy việc' khi thưởng Tết chẳng còn xa?

Tết Nguyên đán đang đến gần, quyết định tiếp tục công việc để đợi thưởng Tết; hay "nhảy việc", tìm cơ hội mới hấp dẫn hơn; đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.

'Drama' công sở: Những 'kịch bản' chơi xấu vượt tưởng tượng

Một dạo, chị Thủy nghe vài người đồng nghiệp hỏi han cũng như thắc mắc "con trai chị có tự kỷ đâu nhỉ". Sau này mới vỡ lẽ...

Bị sa thải vì công ty phát hiện làm 2 công việc cùng lúc

Nhiều công ty không chấp nhận nhân sự làm thêm ngoài giờ hành chính. Họ sẵn sàng đuổi việc những người này vì chỉ muốn người lao động trung thành với một bên.

Nghề làm nàng tiên cá: Lương cao nhưng không được phép căng thẳng

Trước mắt khán giả, những nàng tiên cá đóng thế luôn luôn phải xinh đẹp, duyên dáng nhưng công việc của họ cũng có những khó khăn ít người biết.

Những công việc tuyển dụng cuối năm với mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng

Giám đốc xây dựng, kế toán trưởng, quản lý dự án, chuyên viên kiểm soát nội bộ, kỹ sư trắc địa... là những vị trí, công việc được tuyển dụng với mức lương cao nhất từ nay đến cuối năm.