việc làm

Cập nhập tin tức việc làm

Nhiều bạn trẻ học hành lớt phớt, ra trường làm lớt phớt nhưng "ôm mộng" làm CEO (giám đốc điều hành) lương 4 - 5 ngàn "đô". Đây là một vấn nạn trên thị trường lao động.

Làm lại sự nghiệp ở tuổi 30

Gánh nặng tài chính, chăm sóc con cái, phải cạnh tranh với thế hệ trẻ hơn là áp lực Kim Chi và Hoàng Trang gặp phải khi chuyển hướng sự nghiệp ở tuổi 30.

Bốn ngành với triển vọng việc làm tốt nhất trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Theo các chuyên gia, những ngành này có khả năng chống chịu suy thoái tốt và mang lại sự đảm bảo việc làm ổn định trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Cái giá của nhảy việc 7 lần trong một năm

Dù giúp hiểu rõ mong muốn, thế mạnh của bản thân, Hoàng cho rằng việc đổi chỗ làm liên tục có thể khiến anh nhận về cái nhìn e ngại từ nhà tuyển dụng.

Thu nhập người lao động, biến động khác biệt những năm trước

Số người có việc làm quý II năm 2022 tăng so với quý trước và so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt lao động trong ngành dịch vụ tăng đáng kể so với quý trước. Thu nhập của người lao động cũng tăng lên.

Được mất với nghề thời thượng

Các nghề "thời thượng" mới xuất hiện được nhiều bạn trẻ quan tâm, theo đuổi nhưng không phải ai cũng thành công.

Nở rộ tình trạng lừa đảo qua tin nhắn mời gọi làm việc tại nhà thu nhập cao

Thời gian gần đây ghi nhận gia tăng số lượng lừa đảo trực tuyến thông qua hình thức gửi tin nhắn tuyển dụng hay mời gọi làm việc tại nhà có thu nhập cao.

Khi nhân viên chọn sếp

Thông qua các nền tảng việc làm hoặc người quen, người trẻ tìm hiểu về cấp quản lý trước khi ứng tuyển. Họ đặt niềm tin vào vị sếp có hồ sơ đẹp cùng danh tiếng trong lĩnh vực.

Tham lương tháng 50 triệu, nhiều người mắc bẫy tuyển dụng

Nhiều người nhận được tin nhắn tuyển dụng của sàn thương mại điện tử (TMĐT) qua iMessage với lương tháng từ 10 đến 50 triệu đồng. Khoản thu nhập này đã khiến không ít người tưởng thật.

Top 5 ngành nghề được nhận lương cao nhất hiện nay

Những công việc lương cao luôn tạo động lực cho người trẻ. Tuy nhiên lương cao cũng đi kèm với nhiều rủi ro, áp lực khắc nghiệt và sự đào thải cực lớn trong nghề.

Việt Nam không còn là 'thiên đường' nhân công giá rẻ?

Doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam bởi nguồn lao động dồi dào và nhân công giá rẻ, tuy nhiên, đó dường như là chuyện của nhiều năm về trước.

Đằng sau chế độ làm việc 4 ngày/tuần ở Nhật Bản

Ngày càng có nhiều công ty ở Nhật Bản cho phép nhân viên hưởng chế độ làm việc 4 ngày/tuần thay vì 5 ngày như lâu nay.

2 kịch bản cho doanh nghiệp giải bài toán tuyển dụng nhân sự sau Covid-19

Theo chuyên gia nhân sự của Talentnet, có những nước đi chiến lược để giải bài toán quản trị nhân sự khi mà nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực nhiều ngành nghề tăng cao sau dịch; nhân lực khan hiếm, chi phí tuyển dụng lớn...

Sốc chuyện tuyển nhân viên lương 800 triệu đồng/tháng

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang trả mức lương từ 200-800 triệu đồng/tháng cho các chuyên gia nước ngoài.

Độc đáo nghề... bồng heo thuê

Cứ cách một ngày, những phụ nữ làm nghề bồng heo lại đến chợ Hàng Rượu (TP Quảng Ngãi) mưu sinh. Cả buổi đánh vật với đàn heo, người bồng heo thuê chỉ kiếm được từ 100.000-200.000 đồng.

Ngành nào có mức lương cao nhất Việt Nam, có vị trí lên tới 600 triệu đồng?

Theo báo cáo Hướng dẫn lương 2022 của Adecco, ngành bán lẻ và tiếp thị mảng chăm sóc sức khỏe có mức lương cao nhất trong các nhóm ngành.

Thu nhập người lao động Việt Nam đồng loạt tăng 1 triệu đồng

Thu nhập bình quân tháng của người lao động quý I là 6,4 triệu đồng, tăng 1 triệu đồng so với quý trước và tăng 110 nghìn đồng so với cùng kỳ năm trước.

Những việc làm có mức lương tháng trên 200 triệu đồng tại Việt Nam

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, năng lực và vị trí của nhân sự mà người lao động có những mức lương khác nhau.

Năm nhóm lao động không được làm thêm tới 300 giờ/năm

Theo Nghị quyết 17 của UB Thường vụ Quốc hội (có hiệu lực từ 1/4/2022), "trần" làm thêm 300 giờ/năm được mở rộng với mọi ngành nghề. Tuy nhiên vẫn có 5 nhóm lao động không được áp dụng quy định này.

Giám đốc công ty chứng khoán có được đồng thời làm cho công ty khác?

Trường hợp đang là Tổng Giám đốc công ty chứng khoán thì không được làm việc thêm ở các vị trí trong công ty chứng khoán khác, công ty quản lý quỹ khác hoặc doanh nghiệp khác.