khởi nghiệp nông nghiệp

Cập nhập tin tức khởi nghiệp nông nghiệp

Bỏ tập đoàn lớn về quê trồng lúa: O Lệ thấm cảnh lấm bùn và nỗi buồn bị dân kiện

Đang có cuộc sống “sang chảnh” cùng công việc cho thu nhập cao ở một tập đoàn lớn phía Nam, O Lệ quyết định từ bỏ để đầu tư trồng lúa ở Quảng Trị. Cuộc sống của O Lệ xoay chuyển hoàn toàn, gánh “trăm mối lo” hộ người nông dân.

9X từ bỏ tất cả, về quê giúp mẹ vượt qua trầm cảm bằng TikTok

Nhờ làm các clip quảng bá nông sản trên TikTok, 9X An Giang đã giúp mẹ tìm lại nụ cười sau gần 30 năm sống thu mình không chịu giao tiếp cùng ai.

'Có 9X khởi nghiệp từ củ gừng, củ sả, thu cả trăm tỷ đồng/năm'

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn và Đầu tư khởi nghiệp quốc - tại hội nghị "Khởi nghiệp đầu tư làm nông nghiệp thông minh, triển vọng và thách thức" diễn ra sáng 19/7.

Thạc sĩ livestream bán hàng, vượt mặc cảm mở đường mới cho nông dân

Chảo Thị Yến từng sợ khi mọi người nói có bằng thạc sĩ nước ngoài cũng chỉ livestream bán hàng. Song, 9X người Dao Tuyển này đã vượt qua mặc cảm và đang mở ra con đường mới cho người nông dân quê mình.

9X bỏ việc lương cao về quê bán nông sản, lần đầu livestream chốt ngàn đơn hàng

Có 2 bằng đại học, làm công việc cho thu nhập cao, Nguyễn Thị Tường Thảo bất ngờ bỏ phố về quê. Lần đầu livestream bán nông sản quê nhà, Thảo chốt cả ngàn đơn hàng.

Một phiên chốt 800 triệu tiền hàng, cô gái dạy nông dân livestream bán nông sản

Trào nước mắt khi biết mình là đại diện Việt Nam duy nhất được TikTok vinh danh tại Đông Nam Á, TikToker Trần Phương Dung nhớ thời gian đầu livestream nói khàn cả giọng chỉ có 5 người xem… cho đến phiên vạn người xem.

Trồng cây wasabi, anh 'nông dân' ở Đà Lạt nhổ củ bán 6 triệu đồng/kg

Wasabi - loại cây có nguồn gốc từ Nhật Bản - được anh Nguyễn Văn Tuyển trồng tại nông trại của mình. Đến nay, anh nhổ củ bán với giá lên tới 6 triệu đồng/kg.

Đi khắp nơi cắt cỏ nuôi bò, anh nông dân thu 65 tỷ/năm

Mỗi ngày đi khắp các khu đô thị, khu công nghiệp bỏ hoang ở Hà Nội để cắt cỏ về nuôi bò, nông dân Trần Văn Thắng (Hà Nội) thu 65 tỷ đồng mỗi năm.

Đi ăn gọi món bị ‘hết hàng’, bực mình bỏ về quê thành tỷ phú ốc nhồi

Nhiều lần đi ăn gọi món ốc nhồi và nhận được câu trả lời “hết hàng”, chàng vệ sĩ 8X quyết định về quê nuôi ốc để bán ra thị trường. Nay, anh trở thành vị giám đốc trẻ tuổi, thành tỷ phú nhờ con ốc nhồi.

Anh Thanh Hoá liều chơi trận lớn, chế rau má bán sang Nhật 6 triệu/kg

Sau hai lần sang Nhật Bản và Israel, tận thấy mô hình làm nông nghiệp hiện đại, anh Tân quyết định làm nông dân mới. Thời điểm thiếu vốn, anh quyết định bán tất cả, từ nhà đến ô tô,... quyết "chơi một trận lớn" với nông nghiệp.

Hé lộ quy trình tạo ra 'kho báu' 34 tỷ đồng của lão nông Quảng Trị

Nhờ tạo ra một quy trình nuôi ốc hương khép kín mà lão nông Phạm Văn Dũng có thể sở hữu "kho báu" khủng dưới đáy ao, mỗi năm mò lên 34 tỷ đồng. Trừ đi chi phí ông lãi tới 17 tỷ đồng.    

‘Kho báu’ dưới đáy ao của ông chủ khách sạn, mỗi năm mò lên thu 34 tỷ

Ngoài làm ông chủ khách sạn, ông Dũng còn có “kho báu” giấu dưới đáy ao, mỗi năm mò lên thu 34 tỷ đồng. Đặc biệt năm nay giá bán cao kỷ lục, số tiền thu được dự kiến cao gấp rưỡi so với những năm trước.

Bỏ việc nhà nước về nuôi thỏ: Bán thẳng qua Nhật, thu tiền tỷ mỗi năm

Nhiều năm kiên trì nuôi thỏ để xuất bán sang Nhật Bản, cuối cùng anh nông dân Đỗ Quốc Toàn cũng thành công. Đến nay, trang trại nuôi thỏ của anh cho doanh thu trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Bỏ đại học làm nông dân, 20 năm sau thành ông chủ thu 36 tỷ/năm

Đang học đại học thì bỏ về trồng nấm gây dựng sự nghiệp theo đam mê của mình, sau 20 năm, anh Triệu Quang Trung sở hữu trong tay nhà máy sản xuất nấm theo công nghệ Hàn Quốc, cho doanh thu lên đến 30-36 tỷ/năm.

10 năm bôn ba vẫn tay trắng, về quê vui với vườn hồng 'nở' 4 tỷ/năm

Trở về quê hương với hai bàn tay trắng, anh Trần Ngọc Ánh quyết theo đuổi đam mê trồng hoa hồng. Đến bây giờ anh vẫn chẳng thể ngờ, vườn hoa hồng của mình có thể “nở” ra 4 tỷ đồng mỗi năm.

Dắt vợ ra ở đồng hoang, liều với số phận bất ngờ giàu to

Đam mê làm nông cùng với khát vọng vươn lên phát triển kinh tế, vợ chồng ông Bùi Văn Hiệp quyết làm liều, cải tạo vùng đất trũng bỏ hoang thành trang trại trồng hoa quả, cho doanh thu lên đến 700-900 triệu/năm.

Tỷ phú 15 vạn quả bưởi, cuộc đổi đời anh sinh viên bán kem dạo

Thay đổi quá trình thụ phấn để “ép” cây bưởi Diễn cho 15 vạn quả thành công, chàng sinh viên bán kem dạo năm xưa nay thành nông dân tỷ phú.

Trà hoa hồng nguyên bông 10 triệu/kg, bà chủ bỏ 2 tỷ không dám uống nhiều

Sang Thái Lan học cách làm trà và về quê trồng vườn hoa hồng hữu cơ 10.000 gốc để làm trà nguyên bông. Sau 2 năm, sản phẩm trà của chị làm ra không đủ bán cho khách, mặc cho giá lên tới 5-10 triệu đồng/kg.

Trồng cây siêu thực phẩm, 8x Đà Lạt thu 1 tỷ đồng

Bỏ công việc 7 triệu đồng/tháng ở vị trí kỹ sư điện công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Văn Lưỡng về quê trồng vườn phúc bồn tử, 1 loại cây được ví là "siêu thực phẩm".

Bỏ phố thị về cuốc đồi: Anh nông dân đón Tết hơn 3 tỷ đồng

Ngồi ngắm vườn cam rộng mênh mông trước nhà, anh Long cho hay vài ngày nữa toàn vườn sẽ cho thu khoảng 100 tấn. Với mức giá hiện tại, sau khi trừ hết chi phí, anh dự kiến đút túi khoảng 1,7 tỷ đồng.