{keywords}
Từ rất sớm, nhiều cửa hàng bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý đã chật kín người mua, nhiều nơi phải tăng thêm người nướng cá cho kịp bán

 

{keywords}
Con “phố cá lóc” vài năm nay nổi tiếng với khoảng 20 gian hàng bán cá lóc nướng trui

 

{keywords}
Theo ước tính, mỗi dịp vía Thần Tài, "phố cá lóc" bán ra đến cả chục ngàn con. Giá cá lóc nướng từ 120.000-170.000 đồng/con tuỳ trọng lượng.

 

{keywords}
Cá lóc dùng để cúng Thần tài phải để nguyên con, không cạo vảy, không cắt vi và đuôi, đem đi nướng trui.

 

{keywords}
Cá lóc sau khi nướng được quét thêm lớp mỡ hành và đậu phộng, bỏ vào lớp giấy bạc để giữ nhiệt.

 

{keywords}
"Ngày thường cô bán chỉ vài trăm con nhưng hôm nay cô lấy về đến 3.000 con để bán. Để kịp nướng cá bán, cả nhà cô phải bắt đầu làm từ 5 giờ chiều mùng 9" - cô Cúc (chủ cửa hàng cá lóc nướng Cúc Bụi) cho biết.

 

{keywords}
Không khí náo nhiệt kẻ mua người bán trên con “Phố cá lóc” vào ngày vía Thần tài.

 

{keywords}
Bên cạnh món cá lóc nướng, mặt hàng thịt heo quay, vịt quay vào ngày vía Thần Tài cũng thường xuyên trong tình trạng đắt khách. Bởi, đây cũng là một trong những mặt hàng được nhiều người chọn mua về cúng Thần Tài.

 

{keywords}
Ngay từ sáng, nhiều người đã chen nhau tại các cửa hàng bán thịt heo quay để mua được loại ngon nhất.

 

{keywords}
Theo phong tục của người miền Nam, để cúng vía Thần tài, người dân thường chuẩn bị: bình hoa tươi, con tôm, cá lóc nướng, một miếng thịt lợn quay, bộ giấy tiền vàng mã, mâm ngũ quả và chén rượu.

 

{keywords}
Mỗi một bộ giấy tiền vàng mã vía Thần Tài có giá từ 25.000-30.000 đồng/bộ.

(Theo NLĐ)