Sáng 23/11, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hà (47 tuổi, cựu Phó phòng giao dịch chi nhánh một ngân hàng ở TP Cam Ranh) và Ngô Thị Hồng Nhạn (41 tuổi, nhân viên phòng giao dịch) để điều tra hành vi Tham ô tài sản.

Ngoài ra, Nguyễn Trà My và Ngô Nữ Hồng Hải (hai cựu nhân viên của phòng giao dịch này) cũng bị khởi tố với hành vi trên, nhưng được cho tại ngoại.

Nhiều người tập trung trước phòng giao dịch ở Cam Ranh (Khánh Hòa), hồi đầu tháng 11. Ảnh: N.X. 

Theo điều tra, 4 người này khi còn làm việc tại phòng giao dịch của ngân hàng được cho đã lấy tư cách cá nhân để vay vốn của nhiều người, trong đó có của khách hàng với số tiền lớn. Tới thời hạn, những người này không có khả năng chi trả, bị người cho vay làm đơn tố cáo.

Sáng 23/11, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa xác nhận sự việc, đồng thời cho biết, phía Ngân hàng Nhà nước trước đó khi tiếp nhận thông tin cùng đơn tố giác của nhiều người... đã yêu cầu phía ngân hàng liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát hoạt động của phòng giao dịch.

Qua quá trình xác minh, phía ngân hàng đã sa thải 4 nhân viên vì liên quan hoạt động vay vốn ở bên ngoài rồi vỡ nợ. Đồng thời, do sự việc liên quan nhiều cá nhân, có dấu hiệu hình sự nên ngân hàng chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền.

Vào cuộc điều tra, Công an Khánh Hòa xác định vi phạm của những người này.