Các đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên vùng biển Kiên Giang.

Chiều nay (9/7), Đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện An Minh vừa ký quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để điều tra hành vi “Chống người thi hành công vụ" và "Bắt giữ người trái pháp luật" xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

{keywords}

Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang tiếp cận kiểm tra các phương tiện đánh bắt trên biển sáng 3/7. Ảnh: Tuổi Trẻ

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Trọng Sơn, sinh năm 1977; Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1970; Thái Quốc Xuyên, sinh năm 1982 (cùng thường trú thị xã Hà Tiên); Danh Lượt, sinh năm 1984 (thường trú xã Thới Quản, huyện Gò Quao); Hà Văn Hoà, sinh năm 1976 (thường trú ấp Kinh 4, xã Bình Giang, Hòn Đất); Nguyễn Khắc Hùng, sinh năm 1984 (thường trú tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Ngọc Thực, sinh năm 1993 (thường trú tỉnh Thanh Hóa).

Trước đó, vào lúc 22h ngày 2/7, tại vùng biển thuộc xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang, lực lượng biên phòng phối hợp với công an huyện và huyện đội trưng dụng phương tiện của ngư dân địa phương để đi tuần tra.

Trong quá trình tuần tra, phát hiện 4 phương tiện cào trong phạm vi nhận khoán của người dân, làm hư hỏng một số dụng cụ khai thác thuỷ sản nên tổ tuần tra tạm giữ giấy tờ và mời về Trạm biên phòng Kim Quy để làm việc.

Trên đường chạy về, có khoảng 27 ghe cào đuổi theo khống chế và bắt giữ toàn bộ các thành viên trong đoàn gồm gồm: 5 cán bộ, chiến sĩ biên phòng, hai đồng chí công an, một đồng chí huyện đội, một dân quân và hai ngư dân cho mượn phương tiện tuần tra.

Sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh và các ngành chức năng đã huy động tàu tuần tra tổ chức tìm kiếm, đến 17 giờ ngày 3/7, các phương tiện đã đưa số người bị bắt giữ vào Trạm Biên phòng Pháo Đài giao trả.

(Theo VOV)