Không chấp nhận diễn viên lên VTV diễn tốt đẹp nhưng đời thực thách thức dư luận

Câu chuyện có nên cấm sóng nghệ sĩ dính bê bối tiếp tục trở thành chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm. Trong đó có nhiều ý kiến hoàn toàn trái ngược với nhận định của độc giả Ngô Thảo.

Cấm sóng vĩnh viễn 

Sau khi đọc những chia sẻ của độc giả Ngô Thảo “Nên cấm sóng nghệ sĩ dính bê bối, truyền hình quốc gia không phải trò đùa”, nhiều độc giả bày tỏ sự tán đồng, ủng hộ. Bạn Vũ Bàng cho rằng, “liều thuốc đặc trị này chắc chắn sẽ có tác dụng”. Còn theo độc giả Lộc Vương, nên “cấm vĩnh viễn” bởi “dùng sức ảnh hưởng của bản thân lan truyền hành vi phạm pháp là một tội cần lên án”.

Độc giả Khanh Hoàng Kim nêu quan điểm: “Không thể chấp nhận diễn viên lên sóng toàn diễn tốt đẹp, dăn dạy đạo đức nhưng sự thực ngoài đời luôn thách thức dư luận. Với bản chất như vậy, kính đề nghị VTV nên cấm sóng vĩnh viễn Phương Oanh cùng Shak Bình để làm gương cho những kẻ khác và để làm sạch sẽ, lành mạnh nhà Đài”. Độc giả có hộp thư điện tử ha***@gmail.com cũng “hoàn toàn ủng hộ, tán thành việc tẩy chay và cấm sóng những diễn viên, nghệ sỹ bê bối, có lối sống và phát ngôn không chuẩn mực”. Bạn đọc ở địa chỉ email thanh***@gmail.com cho rằng: “Cậy mình nổi tiếng là muốn làm gì cũng được à? Từ lời nói cho đến hành động, nghệ sỹ phải chuẩn mực nhé”.

Phân tích câu chuyện ồn ào của Phương Oanh và Shark Bình, bạn DungNT chia sẻ: “2 người này không đủ tư cách để lên truyền hình quốc gia. Oanh thì biết Shark Bình chưa ly hôn mà vẫn yêu đương cặp kè, nếu được lên sóng làm hỏng suy nghĩ của giới trẻ. Còn Shark Bình, chưa ly hôn phải nói chưa ly hôn, không phải thấy mình giỏi và có tiền mà nói và hành xử như người không hiểu luật, ngang nhiên trả lời độc thân, rồi cặp kè cô Oanh. Vậy Shark có đủ tư cách để lên truyền hình dạy bảo người khác không? 2 người này lên truyền hình chỉ là tấm gương xấu cho giới trẻ, làm lệch lạc suy nghĩ và cách hành xử của giới trẻ”. Bạn ***ngoc@gmail.com cho rằng cần “cấm sóng ở phim và các mục quảng cáo đối với những người nổi tiếng như Hồ hoài Anh, Hồng Đăng hay Phương Oanh vì không thể sử dụng mạng xã hội để khiêu khích thách đố với những câu nói trơ trẽn''.

Diễn viên Phương Oanh - Hồng Đăng từng có nhiều vai diễn được khán giả xem truyền hình yêu mến. 

Nhà đài cần diễn viên có đạo đức 

Ở một góc nhìn khác, nhiều độc giả lại không tán thành quan điểm của bạn Hoàng Thông khi đặt câu hỏi “Hồng Đăng, Phương Oanh có đáng bị 'phong sát’?”. Bạn hoang***@mail.com nhấn mạnh, “đừng xuê xoa” bởi: “nghệ sĩ, hay nói rộng hơn, người của công chúng chỉ là người "bình thường" trong phạm vi hẹp (gia đình  bạn bè); còn với công chúng, họ là người "đặc biệt". Người bình thường đâu được ai tung hô, được mời đóng quảng cáo, hay hưởng cát-xê hàng chục, hàng trăm triệu đâu. Hình ảnh của họ trong mắt công chúng đã được làm đẹp lên rất nhiều và họ hưởng nhiều "đặc lợi" từ những hình ảnh đó. Quyền lợi phải đi kèm với trách nhiệm. Nếu vi phạm nặng, phong sát là phải”.

Cùng chung quan điểm này, bạn vinh***@yahoo.com đề nghị nhà đài nên tuyển chọn những diễn viên có đạo đức, lối sống lành mạnh để làm gương cho thế hệ trẻ”. Bạn Lâm Xuân “hoàn toàn tán thành việc cấm sóng của VTV với các nghệ sĩ gặp bê bối” Theo độc giả này, “không phải chúng ta bắt chước Trung Quốc hay một số nước khác, mà thiết nghĩ nghệ sĩ là hình mẫu cho người dân học theo, không cần người nghệ sĩ phải quá xuất sắc, nhưng ít nhất đạo đức phẩm chất  người nghệ sĩ không được suy đồi”.

Bạn Tuananh Bui cho rằng, “văn hóa là món ăn tinh thần nhưng món ăn ngon đến mấy mà bày trên cái đĩa bẩn cũng sẽ làm xã hội chán ngán. Lâu dần, nó làm hỏng cả một thế hệ”. Còn theo độc giả anh***@gmail.com, “lối sống vô văn hoá, thiếu đạo đức làm ảnh hưởng đến con em, thế hệ trẻ rất nhiều. Tôi không hiểu sao, báo chí lại thi nhau viết bài, PR cho các tiểu tam, thách thức xã hội. Mọi cuộc chiến đều vì văn hoá, đất nước phát triển hay loạn đều do văn hoá”.

Độc giả bui***@gmail.com cho rằng “mình nên học dần Trung Quốc về việc mạnh tay với các nghệ sỹ thiếu chuẩn mực đạo đức trong lối sống. Cư xử như thế là coi như mất nghề luôn. Thế mới đủ răn đe bớt đi các thành phần gây ảnh hưởng xấu tới thế hệ trẻ, tương lai của đất nước”.

Câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý và đặc biệt là nhà đài cũng được nhiều độc giả nêu lên. Bạn Long Nguyen Bao cho rằng: “VTV là thương hiệu của quốc gia, là bệ phóng cho các nghệ sĩ nghiêm túc. Bất cứ sự lệch lạc, tai tiếng... cần loại bỏ ngay. Đó là sạn, cát... Khán giả luôn tôn trọng và hoàn nghênh sự nghiêm túc, chuẩn mực”. 

Sao phải cấm sóng Phương Oanh - Hồng Đăng? 

Hoàn toàn trái ngược những ý kiến nêu trên, không ít độc giả lại bày tỏ sự ủng hộ với các nghệ sĩ dính nhiều bê bối trong thời gian quan. Điển hình như bạn mak***@gmail.com khi chia sẻ: “Nhiều khi chỉ là tin đồn lá cải. Kiểu như nằm mơ rồi tố cáo mà khán giả đôi khi cũng rất quá khích. Vì vậy tôi cũng không hoàn toàn đồng ý. Tác giả bài viết có suy nghĩ hơi khắt khe”. Hay bạn oanh***@gmail.com thì cho rằng: “Tùy trường hợp chứ. P.O. và Shark Bình đâu có cố ý tạo ra bê bối. Các bạn nhiều chuyện đi soi mói đời tư của người khác rồi còn nói nữa”.

Bạn Phuong Dang Van khá thoải mái: “Cuộc sống muôn vẻ, sao phải cấm! Miễn họ không vi phạm pháp luật hoặc vi phạm quy tắc ứng xử”. Trong khi đó, độc giả ha***@gmail.com lại đặt vấn đề: “Ảnh hưởng độc hại đến hàng triệu khán giả xem truyền hình? Làm gì có chuyện đơn giản thế. Những người nghệ sĩ mình xem thì xem họ, múa, diễn thôi chứ có gì mà ảnh hưởng độc hại. Họ có dính scandal là chuyện của họ. Nếu họ phạm pháp đã có pháp luật xử lý''.

Cũng đưa ra ý kiến tương tự, theo bạn minh***@yahoo.com: “Họ thiếu đạo đức nên bạn tẩy chay? OK, mặc dù chắc gì bạn là người đạo đức? Còn tôi, họ thiếu đạo đức mà tôi vẫn xem phim họ đóng, nghe họ ca hát. Vì sao? Vì tôi mua vé để xem phim, nghe nhạc, không cần biết đời sống bên ngoài xã hội của họ ra sao. Dĩ nhiên, tôi không đồng ý nếu họ lăng nhăng ... Nhưng tôi cũng tự hỏi: Nếu ở địa vị như họ, bạn có dám chắc là sẽ không lăng nhăng?”.

Bạn yen***@gmail.com đưa ra cái nhìn công bằng hơn: “Nghệ sĩ cũng được làm những gì mà pháp luật không cấm. Nhiều khi ý kiến "cư dân mạng" cảm tính và phiến diện lắm, dựa trên những không tin không kiểm chứng được, mỗi người 1 ý, không thể dựa trên đó mà đòi cấm nghệ sĩ hoạt động được”.

Lê Cúc (tổng hợp)

tin nổi bật

Mẫu Tây và Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón con trai đầu lòng

Vợ chồng thủ môn Bùi Tiến Dũng - Dianka Zakhidova thông báo tin vui tới người hâm mộ và nhận được nhiều lời chúc mừng.

Bộ đôi nhà thiết kế quảng bá thời trang với văn hóa Sài Gòn

Nhà thiết kế Vũ Ngọc và Son thực hiện bộ ảnh thời trang ở 5 địa điểm nổi bật của TP.HCM: Bưu điện thành phố, Nhà hát thành phố, cầu Mống, Thảo cầm viên, di tích lịch sử dinh Độc Lập.

MC Thanh Trúc sau 1 năm rời truyền hình công an, mất tích showbiz

MC Thanh Trúc nói cô ở ẩn vì muốn trau dồi bản thân tốt hơn chứ không có chuyện kết hôn như mọi người đồn đoán.

Diệp Bảo Ngọc diện váy cưới với hàng nghìn viên đá quý

NTK Hoàng Hải đã sử dụng hàng nghìn viên đá để tạo nên sự lấp lánh của bộ trang phục cho nữ diễn viên Diệp Bảo Ngọc trình diễn.

Điều không ngờ về vợ chồng 'Đại gia chân đất' Quang Tèo

"Kết hôn 12 năm không có con, áp lực lắm chứ, nhưng chúng tôi vẫn cố động viên nhau đi qua những ngày giông bão. Nhiều lúc, tôi cũng thấy nể phục mình quá", NSƯT Quang Tèo nói.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - ông xã diễn viên Tú Oanh nhận tin vui ở Pháp

'Tro tàn rực rỡ', bộ phim mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, ông xã của diễn viên Tú Oanh phim Hương vị tình thân thắng giải cao nhất tại LHP Ba châu lục tổ chức tại Nantes, Pháp.

Diễn viên nổi tiếng lên tiếng về vụ bị xả súng trên đường

Denise Richards và chồng Aaron Phypers biết ơn vì vẫn an toàn sau khi xe của họ bị bắn trong một vụ va chạm trên đường.

'Hành trình công lý' tập 22: Cường bị công an bắt trong lúc đang đi với gái

Huyền đứng ra tố cáo Cường với cơ quan công an khiến hắn chịu cái kết đắng.

Shark Khoa có đủ năng lực chấm thi MC truyền hình?

Sau nhiều năm gián đoạn vì dịch bệnh, cuộc thi 'The TV Face - Gương mặt truyền hình' trở lại. Đáng lưu ý, doanh nhân Lê Đăng Khoa hay Shark Khoa là 1 trong 3 HLV năm nay.

'Mẹ rơm' tập 15: Xuân nói lời cay nghiệt với Hạt Dẻ

Trong 'Mẹ rơm' tập 15, Xuân vô tình gặp Hạt Dẻ, cô không ngần ngại nói với cháu ruột những lời cay nghiệt.

Thương Tín đi xem phim sau khi ngã xe, Trương Ngọc Ánh hội ngộ Trần Bảo Sơn

Nhạc sĩ Tô Hiếu đăng trên fb hình ảnh đưa Thương Tín đi đưa đi xem phim thư giãn cuối tuần, Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn hội ngộ mừng con gái Devon tròn 14 tuổi.

'Ông trùm showbiz' Cổ Thiên Lạc: Chấn thương nặng vẫn cố quay phim

Ở tuổi 52, Cổ Thiên Lạc được mệnh danh là 'Ông trùm showbiz Hong Kong". Tuy nhiên nam diễn viên khiêm tốn nói anh chỉ xem đây là những mỹ từ xuất phát từ tình cảm của khán giả và luôn tự nhủ cố gắng từng ngày.

Thanh Thanh Hiền viết nhạc, tạm ngừng yêu dù nhiều người ong bướm

Thời gian qua, Thanh Thanh Hiền tập trung vào sản xuất MV ca khúc do mình tự sáng tác. Nữ ca sĩ cũng bật chế độ con tim theo nhịp đập của con cá vì 'yêu điên cuồng quá cũng mệt'.

Chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo chỉ vẽ bằng điện thoại

Triển lãm "Phù Thế" trưng bày các phẩm mà hoạ sĩ Nguyễn Mạnh Đức đã sáng tác bằng điện thoại sau 30 năm ông rời xa cây cọ và bảng màu.

Ca sĩ đoạt giải Gram‌my Ric‌ky Kej và loạt sao đến Việt Nam diễn

Ric‌ky Kej - Nghệ sỹ đoạt giải Gram‌my sắp quay trở lại TP.HCM cùng các ngôi sao Babyface, Johnny Stimson,... để trình diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế quy tụ khoảng 250 nghệ sĩ trong và ngoài nước.