![]() |
| iPad 2 vẫn có giá bán khá cao tại thị trường trong nước. Ảnh: H.P |
Chuyện giảm giá là theo… “phong trào”
Theo tìm hiểu của phóng viên ICTnews ngày 9/3 tại thị trường Hà Nội và TP.HCM, giá bán của iPad 2 bản 16GB Wi-Fi và 3G tại Techland (35 Hàng Khay) và DigiWorld Hà Nội (số 6 Hàng Bài) hay hệ thống của Nhật Cường đều chung mức giá 12,99 triệu đồng; còn bản 32GB lại khác nhau, như 14,89 triệu tại Techland, Nhật Cường là 15,29, DigiWorld Hà Nội 14,99 triệu.
Còn tại thị trường TP.HCM, anh Mai Phú Phong - Chủ cửa hàng PhonGee (12 Trần Quốc Hoàn, Quận Tân Bình) cho biết giá bán của iPad 2 bản 16GB Wi-Fi và 3G hiện đang ở mức 13,1 triệu, bản 32GB là trên 15 triệu đồng.
Như vậy, nhìn chung các phiên bản của iPad 2 hiện đều đã có mức giảm từ 300.000 – 500.000 đồng so với chưa đầy 1 tuần trước đây.
Nhận định về câu chuyện giá bán của iPad 2 hạ nhiệt trong những ngày qua, hầu hết đại diện CellphoneS (117 Thái Hà), DigiWorld Hà Nội hay PhoneGee… đều cho rằng thực tế đó không bị tác động bởi sự xuất hiện của The New iPad mà là giảm theo phong trào, các cửa hàng “nhìn nhau” để giảm nhằm đưa ra mức giá phù hợp nhất thu hút khách hàng.
“Đó là do chính sách điều chỉnh giá bán của cửa hàng cho phù hợp với thực tế thị trường, sức mua của người tiêu dùng và giá thành nhập sản phẩm iPad 2”, anh Nguyễn Anh Văn – Quản lý của CellphoneS cho biết, đồng thời nhận định giá bán của iPad 2 các phiên bản tại thị trường trong nước hiện vẫn còn khá cao.
Khó có chuyện iPad 2 tiếp tục giảm
Đáng chú ý, ngay sau khi Apple chính thức công bố thông tin về The New iPad, giới truyền thông trong nước cũng rộ lên chuyện “iPad 2 giảm giá sâu vì sự xuất hiện của The New iPad” ngay trong ngày 8/3 - thực tế đó đang khiến cho những người có ý định sắm iPad 2 “sôi sùng sục”, hồi hộp chờ đợi sự xuất hiện của The New iPad sẽ khiến cho sản phẩm này phải nhanh chóng giảm giá thêm.
Tuy nhiên theo đại diện Nhật Cường, việc iPad 2 có tiếp tục giảm giá hay không còn phụ thuộc lớn vào nguồn hàng phân phối. Hơn nữa, The New iPad nếu mới về Việt
Chung quan điểm, anh Mai Phú Phong cho rằng chưa chắc đã có chuyện iPad 2 tiếp tục giảm giá khi The New iPad được bán tại Việt Nam thông qua đường xách tay.
“Dự kiến khoảng ngày 17/3 The New iPad sẽ được chúng tôi nhập về. Và trong thời gian đầu, giá bán đương nhiên sẽ còn cao và iPad 2 cũng sẽ giữ vững mức giá như hiện nay ít nhất 1 tháng nữa”, anh Phong bày tỏ.
Theo thông tin từ hãng “quả táo”, The New iPad sẽ được bán mở bán đợt đầu tiên đồng loạt tại nhiều thị trường như Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản, Úc, Singapore… vào ngày 16/3, thay vì chỉ bán ra giới hạn tại một vài thị trường như đã từng áp dụng với iPad và iPad 2.
Chưa hết, cùng với thực tế nguồn cung như vậy đồng nghĩa với việc sẽ không “nhỏ giọt” như với iPad 1, iPad 2, thì The New iPad cũng đang bị giới truyền thông chê tơi bời là không có gì đặc sắc hay nổi bật về tính năng so với iPad 2, thế nên đại diện một số doanh nghiệp kinh doanh thiết bị Apple trong nước đang nhận định The New iPad sẽ khó tạo được cơn sốt nếu như giá bán không tỏ ra cạnh tranh với iPad 2.
Cũng theo tìm hiểu của phóng viên ICTnews, tính đến thời điểm ngày 9/3, nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị công nghệ tại cả Hà Nội và TP.HCM đã sẵn sàng nhận đơn đặt mua The New iPad của khách hàng.
