Không gian đọc sách đẹp tại Thủ đô

Thư quán The Wiselands Coffee với hơn 3000 đầu sách phục vụ ban đọc sẽ thúc đẩy việc giao lưu tri thức, giới thiệu sách, lan toả văn hoá đọc đến tất cả những người yêu tri thức.

{keywords}
Chiều 11/2, Hội Xuất bản Việt Nam và VIVIEDU (trực thuộc V&V) khai trương hệ thống Thư quán The Wiselands Coffee tại địa chỉ 17 Hạ Hồi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cắt băng khai trương có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản In và Phát hành.
{keywords}
Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho biết: “Thư quán cà phê sách được hình thành với sứ mệnh và mục tiêu tạo không gian giao lưu, hội họp kết nối tri thức, thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay kết hợp với đồ uống. Thông qua đó thúc đẩy việc giao lưu tri thức, giới thiệu sách, lan toả văn hoá đọc đến tất cả những người yêu tri thức".
{keywords}
Sau khi tiếp quản, vận hành Sàn sách trực tuyến quốc gia Book365.vn và tổ chức Hội Sách trực tuyến Quốc gia 2020, 2021 được giao bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, VIVIEDU đã chuyển đến cho bạn đọc cả nước trên 50,000 đầu sách giảm giá từ 50-90% thông qua Quỹ khuyến đọc VIVIEDU, quỹ khuyến đọc đầu tiên áp dụng công nghệ minh bạch quá trình tài trợ với sự đóng góp của rất nhiều nhà tài trợ là cá nhân và tổ chức.
{keywords}
"Chúng tôi nhận thấy để góp phần phát triển hơn nữa phong trào khuyến đọc và phát triển tri thức, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động trực tuyến, cần có thêm những không gian giao lưu, kết nối tri thức trực tiếp bên ngoài cho những người yêu mến tri thức", ông Phan Anh Linh - Tổng giám đốc V&V chia sẻ.
{keywords}
Thư quán The Wiselands Coffee sẽ kết hợp với sàn sách trực tuyến quốc gia book365.vn tổ chức các sự kiện khuyến đọc, kết nối và phát triển tri thức cho cộng đồng; kết hợp với Quỹ khuyến đọc VIVIEDU, nhân rộng mô hình Thư quán The Wiselands Coffee trong cả nước, mang lại cơ hội tiếp cận sách và tri thức cho tất cả người dân, với sự ủng hộ của Bộ Thông tin truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam và nhiều nhà tài trợ; bổ sung thêm kênh giới thiệu và hỗ trợ phát hành sách cho các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong cả nước.
{keywords}
Thư quán sẽ ứng dụng công nghệ thông tin đưa công nghệ vào việc quản lý các hình thức mượn sách, cho thuê sách với 3000 đầu sách mới, giá trị. Ngoài cơ sở tại Hà Nội sẽ khai trương cơ sở tại 185 Bis Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM. Dự kiến trong thời gian tới, hệ thống Thư quán The Wiselands Coffee sẽ mở rộng thêm ở các tỉnh, thành phố khác.

Tình Lê

Điều tiếc nuối của con gái nhạc sĩ Hoàng Vân khi cha qua đời

Điều tiếc nuối của con gái nhạc sĩ Hoàng Vân khi cha qua đời

"Tiếc là ông đã không còn thời gian hoàn thành được dự án về một bản giao hưởng lớn về loài người, về thời lập quốc", Tiến sĩ âm nhạc Lê Y Linh nói về người cha nổi tiếng - nhạc sĩ Hoàng Vân.

tin nổi bật

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên với thú vui 'chậm rãi để thấm sâu', dành hàng giờ mơ mộng

Sách cho Ngô Mỹ Uyên nhiều điều: tri thức, vốn sống, niềm tin vào thực tại và cả giấc mơ "trở thành nàng công chúa trong tòa lâu đài nguy nga" đã thành hiện thực.

Roma - hành trình từ đỉnh cao xuống vực sâu

“Lịch sử quả thực chẳng hơn mấy bản ghi chép về các tội lỗi, điên rồ và bất hạnh của loài người", Edward Gibbon.

Lễ hội Đường Sách Tết TP.HCM hút 585 nghìn người, thu gần 6 tỷ đồng

Từ ngày 19 - 25/1, Lễ hội Đường Sách Tết Quý Mão thu hút lượng lớn khách du xuân, mang đến kết quả khả quan khi lần đầu tổ chức tại cung đường Lê Lợi.

Tưởng tượng để dẫn đầu

Trong một thế giới thay đổi hàng ngày, câu hỏi “làm sao để ứng phó với sự thay đổi?” hay “phải thích nghi, thay đổi và chống chọi như thế nào?”… luôn được những nhà lãnh đạo, điều hành quan tâm.

Tết này, đường Lê Lợi có 'siêu' lễ hội sách sau 8 năm rào chắn

Lễ hội Đường sách Tết của TP.HCM năm nay diễn ra tại đường Lê Lợi với diện tích gấp 4 lần sự kiện tổ chức năm ngoái.

Hòa vào thiên nhiên để chiêm nghiệm thân phận con người

Với kinh nghiệm làm báo lâu năm, Nguyễn Vĩnh Nguyên sử dụng không chỉ văn phong sáng tác mà còn lồng ghép văn phong báo chí trong 'Thành phố những lục địa bay'.

Năm Mão đọc sách về Mèo

Tết Quý Mão, cùng đọc những cuốn sách nói về mèo, để tìm hiểu hình ảnh mèo trong những cuốn sách có điều gì thú vị.

Tự viết cuốn sách trong thời đại 4.0 liệu có khó?

Trong giới làm sách hiện nay nổi lên phong trào tự xuất bản sách để phục vụ nhu cầu riêng, tuy nhiên, các tác giả tự thân sẽ gặp nhiều khó khăn.

Học cách ‘khiêu vũ’ với căng thẳng của cuộc sống

Theo tiến sĩ Harry Johnson trong “Học viện thành công”, căng thẳng là một loại năng lượng tâm lý cần được giải phóng. Chúng không những tốt về mặt tinh thần mà còn giúp cơ thể đón nhận những cảm xúc tích cực.

'Nhịp điệu mới' trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21

"Nhịp điệu mới" là chủ đề Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long ngày 15/1 (Âm lịch).

PGS.TS, nhà văn Đặng Anh Đào qua đời

PGS.TS Đặng Anh Đào - nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà văn, dịch giả nổi tiếng của Việt Nam vừa qua đời, hưởng thọ 89 tuổi.

Lì xì sách ngày Tết khơi gợi thói quen đọc sách cho trẻ em

CEO Saigon Books - Doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh - cho rằng lì xì sách là khơi gợi thói quen đọc sách cho trẻ em.

Đằng sau những phát minh của 100 nhà khoa học vĩ đại

Trong cuốn sách '100 nhà khoa học vĩ đại thay đổi thế giới', Jon Balchin giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ, dễ nhớ về tiểu sử cùng những thành tựu tiêu biểu nhất của 100 “người khổng lồ” có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Thoát khỏi thế lưỡng nan giữa tiền bạc và niềm vui sống

Khi không thể làm chủ đồng tiền, con người mải xoay vần dưới áp lực kiếm tiền và đánh mất niềm vui sống. Cuốn sách 'Đường đến tự do' gợi ý rằng bạn có thể thoát khỏi tình cảnh đó.

'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!'

Cuốn sách 'Sài Gòn một thuở: Dân Ông Tạ đó!' là những ghi chép về vùng đất đặc biệt của tác giả Cù Mai Công - dân xóm Ông Tạ thứ thiệt.