văn hoá đọc

Cập nhập tin tức văn hoá đọc

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam, cuộc thi sáng tác truyện đồng thoại Eneos & Mogu (Đóa hoa đồng thoại) lần thứ 5 - năm 2022 đã khởi động.

Tôi đã 'vịn' vào sách để đứng lên

Khi bị bệnh nan y dẫn đến điếc không thể nghe được người khác nói gì, việc đọc lại càng quan trọng với tôi

NSƯT Thành Lộc, ca sĩ Mỹ Tâm, Trấn Thành lan tỏa văn hóa đọc

Dự kiến Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 sẽ có ca sĩ Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, NSƯT Thành Lộc, MC Trấn Thành,… tới giao lưu, kiến giải thông điệp hay từ sách đến bạn đọc.

Người phụ nữ gieo hạt giống tri thức tại các thôn bản

Yêu văn hoá đọc, hoạt động trong ngành sách, chị Nguyễn Kim Thoa luôn nung nấu ý tưởng và kiến tạo nên những dự án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Phát động dự án ‘Khuyến đọc Việt Nam’

Sách là con đường dẫn đến trí tuệ và dự án Khuyến đọc Việt Nam chính là tiền đề cho việc chấn hưng toàn ngành và đưa đất nước phát triển phồn vinh.

Không gian đọc sách đẹp tại Thủ đô

Thư quán The Wiselands Coffee với hơn 3000 đầu sách phục vụ ban đọc sẽ thúc đẩy việc giao lưu tri thức, giới thiệu sách, lan toả văn hoá đọc đến tất cả những người yêu tri thức.

19 tập thể và 14 cá nhân được trao tặng giải thưởng phát triển văn hoá đọc

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy vừa trao giải thưởng phát triển Văn hóa đọc năm 2021 cho 19 tập thể và 14 cá nhân.

Nữ thủ thư làng quê nghèo cho trẻ em đổi rác lấy sách

Một nữ thủ thư ở đảo Java của Indonesia đã cho trẻ em đổi rác mà chúng thu gom được để lấy sách.

Bộ sách khơi dậy trí tuệ và tâm hồn con trẻ

Vợ chồng tác giả Kubota Kayoko đã viết nhiều sách về nuôi dạy trẻ, tính tới nay loạt sách của họ đã bán được 360.000 bản tại Nhật và bán bản quyền cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngành xuất bản nên xây dựng nền tảng dùng chung

"Phải thay đổi công nghệ nếu muốn tồn tại, ứng dụng công nghệ trên cơ sở dùng chung và chung tay phát triển văn hoá đọc", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Người Malaysia đọc 17 đầu sách/năm, người Việt 4 đầu sách/năm

Đó là số liệu cung cấp từ ông Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, trong tọa đàm trực tuyến "Văn hóa đọc và phát triển ngành Xuất bản trong tương lai".

Vì sao cần phải xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ từ sớm?

"Đọc sách là điều không thể thiếu, góp phần bồi dưỡng tri thức, tâm hồn, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát trong rất nhiều người", diễn giả Nguyễn Kim Thoa chia sẻ.

Vinh danh các Đại sứ văn hóa đọc của Hà Nội

Ngày 7/9, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thành phố lần thứ nhất - năm 2021.

Quang Vinh 'Hoàng tử sơn ca': Già dặn sau nhiều thăng trầm cuộc đời

"Tôi đã trải qua những năm tuổi trẻ của mình đầy ý nghĩa và đẹp đẽ. Qua nhiều năm với từng thăng trầm cuộc sống, tôi giờ trưởng thành, già dặn hơn nhiều...", Quang Vinh chia sẻ. 

 

Tặng hơn 100 đầu sách để phát triển văn hoá đọc cho Hưng Yên

Phúc Minh Books cùng Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên chung tay triển khai chuỗi hoạt động xây dựng điểm đọc và phát động toàn dân đọc sách.

'Đến khi trở thành thanh niên mới đọc thì đã quá muộn'

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 - ngày hội tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, bà Nguyễn Kim Thoa  - CEO Tân Việt Bookstore nỗ lực truyền tải, lan tỏa tình yêu sách đến tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

'Đọc sách không giàu ngay được nhưng sẽ giàu về cảm xúc'

"Đọc một cuốn sách không giàu lên ngay được, cũng không kiếm tiền ngay được nhưng chúng ta sẽ giàu về suy nghĩ và cảm xúc. Từ cảm xúc tạo ra hành động, chỉ có hành động mới tạo ra kết quả", bà Nguyễn Kim Thoa nói.

Bộ TT-TT và Bộ Văn hoá cùng đẩy mạnh phong trào văn hoá đọc

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch vừa ký kết hợp trong lĩnh vực xuất bản, thư viện hướng tới mục tiêu đẩy mạnh phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. 

Cây bút trẻ Du Phong: 'Thơ sầu thảm khiến người đọc tổn hại tâm hồn'

Cây bút trẻ Du Phong cho biết những bài thơ thất tình, sầu thảm là chất gây nghiện, khiến tâm hồn người đọc bị tổn hại từ từ.

Lan toả văn hoá đọc tới các trường đại học

Lan toả văn hoá đọc và giới thiệu những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ tới đối tượng là các sinh viên trường đại học là mục tiêu của 1980 Books.