Văn hoá đọc

Cập nhập tin tức Văn hoá đọc

Đừng bỏ con một mình với những cuốn sách

"Cha mẹ đừng để con một mình tìm hiểu kiến thức từ những quyển sách. Đọc cùng con cũng là phương pháp định hướng trẻ vững chắc hơn trước nhiều kiến thức mới mẻ mà cuốn sách mang tới", độc giả Cẩm Giang chia sẻ.

Người phụ nữ khuyết tật giành 'Giải thưởng phát triển văn hóa đọc'

Chị Trần Thúy Nga (39 tuổi), là người khuyết tật và ông Đào Quang Huy (92 tuổi) là 2 trong tổng số 30 cá nhân, tập thể được trao tặng 'Giải thưởng phát triển văn hóa đọc'.

Tìm kiếm Đại sứ văn hoá đọc Hà Nội

Cuộc thi 'Đại sứ văn hoá đọc thành phố Hà Nội' là sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em thanh thiếu niên, học sinh, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến thế hệ trẻ.

Phiên chợ khuyến đọc đặc biệt đầu năm mới

Phiên chợ khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội, dự kiến có sự tham gia của 22 gian hàng của các cá nhân và tổ chức khác nhau cùng chung mong muốn đóng góp chút sức mình cho hoạt động khuyến đọc.

45 tủ sách nhân ái được trao tới 3 trường học tại Bắc Kạn

Các mạnh thường quân thông qua Viện Học tập suốt đời và chương trình 'Tủ sách Nhân ái' trao tặng 3 trường 45 tủ sách, với khoảng 1.385 cuốn trị giá hơn 90 triệu đồng để hỗ trợ công tác xây dựng thư viện cho các trường tại Bắc Kạn.

Xây dựng phẩm chất kim cương cho con từ thói quen đọc sách

Cần xây dựng thói quen đọc sách cho trẻ từ nhỏ nhằm hình thành nét văn hoá, đồng thời trang bị kiến thức để khi lớn các em có những phẩm chất kim cương đối diện với cuộc sống.

Ra mắt chương trình Tủ sách Đặng Thùy Trâm

Theo Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng, chương trình phấn đấu trong 3 năm (2023 – 2025) sẽ có ít nhất 15 Tủ sách Đặng Thùy Trâm.

Thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trên nền tảng TikTok

Nhằm xây dựng thói quen đọc sách và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời mở ra nhiều cơ hội tiềm năng đối với ngành xuất bản, Hội Xuất bản Việt Nam và TikTok Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023-2025.

Cuốn sách chứa đựng nỗi đau và vẻ đẹp trào nước mắt của đời sống

"Một đời sống chứa đựng nỗi đau buồn và những vẻ đẹp trào nước mắt”, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận xét khi đọc tác phẩm 'Truyện ngắn đặc sắc 2023'.

Góc đọc sách cho thiếu nhi bắt đầu bằng 'Công nữ Anio'

Trong chương trình 'Góc đọc cuối tuần' số đầu tiên, các độc giả nhí cùng nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương đọc cuốn sách 'Công nữ Anio'.

Tuyệt chiêu giúp con đọc 25 cuốn sách/tháng của Charlie Win 'Đừng nói khi yêu'

Diễn viên Charlie Win phim 'Đừng nói khi yêu' đã giúp con đọc 25 cuốn/tháng chỉ với tuyệt chiêu rất đơn giản.

Tranh cãi việc phạt học sinh bằng cách bắt đọc sách

"Đọc một cuốn sách hay giúp các em có sự lắng đọng trong tâm hồn, biết yêu thương nhiều hơn, từ đó giảm bớt những xung đột nơi học đường”, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân khẳng định.

Trở thành nhà văn best seller từ hình phạt đọc sách

Hình phạt đọc sách khiến tác giả của 'Kỷ nguyên rồng cuối cùng' Chris D’Lacey theo đuổi nghiệp viết lách như hiện tại.

Sự thay đổi bất ngờ của nữ sinh nhờ đọc sách

Nhờ đọc sách, Minh Phương trở nên cởi mở hơn với những điều mới, tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh, lắng nghe và tiếp nhận những luồng tư tưởng, góc nhìn khác nhau.

MC Phan Đăng: 'Đọc sách cũng giống như yêu'

"Nếu không có phương pháp, không có mục tiêu thì ngay cả khi chúng ta yêu sách, chúng ta đọc sách cũng là một tình yêu lầm lạc”, tác giả Phan Đăng nhấn mạnh.

Nhà văn Ma Văn Kháng: Đọc sách để chữa 'bệnh’ ngu dốt

"Tự học, đọc sách là con đường lớn mỗi người nhất thiết phải qua nếu muốn tiến kịp yêu cầu của cuộc sống hôm nay", nhà văn Ma Văn Kháng khẳng định.

Người dân Thái Lan mang vali đi mua sách

Tại Hội sách quốc tế Bangkok (Bangkok International Book Fair), hàng dài độc giả xếp hàng đi mua sách, thậm chí có người mang cả vali để đựng.

Hình phạt đọc sách đã giúp ca sĩ IU thành ‘em gái quốc dân’ tại Hàn Quốc

"Tôi nghĩ sức mạnh của khả năng sáng tác các bài hát mà IU có được đến từ thói quen đọc sách, say mê sách ở bất kỳ lĩnh vực nào như khoa học nhân văn hay văn học thuần túy’, Giám đốc thư viện Deachi (Hàn Quốc) Ryu Sun-deok chia sẻ.

Nữ sinh 18 tuổi vượt qua sai lầm nhờ đọc sách

Không lựa chọn một hình mẫu lý tưởng, Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu 2022 Huỳnh Thị Kim Thư chọn cho mình một châm ngôn sống: “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” của diễn giả Nick Vujicic.

"Thư viện trường học ở nước ngoài là trái tim, ở nước ta là phần phụ"

Nguyễn Quốc Vương là một diễn giả hoạt động năng nổ với những buổi diễn thuyết về sách phủ rộng khắp nơi, từ miền ngược đến miền xuôi, từ trường học đến các công ty và thậm chí là nhà tù…