Văn hoá đọc

Cập nhập tin tức Văn hoá đọc

Tuyệt chiêu giúp con đọc 25 cuốn sách/tháng của Charlie Win 'Đừng nói khi yêu'

Diễn viên Charlie Win phim 'Đừng nói khi yêu' đã giúp con đọc 25 cuốn/tháng chỉ với tuyệt chiêu rất đơn giản.

Hình phạt đọc sách đã giúp ca sĩ IU thành ‘em gái quốc dân’ tại Hàn Quốc

"Tôi nghĩ sức mạnh của khả năng sáng tác các bài hát mà IU có được đến từ thói quen đọc sách, say mê sách ở bất kỳ lĩnh vực nào như khoa học nhân văn hay văn học thuần túy’, Giám đốc thư viện Deachi (Hàn Quốc) Ryu Sun-deok chia sẻ.

Nữ sinh 18 tuổi vượt qua sai lầm nhờ đọc sách

Không lựa chọn một hình mẫu lý tưởng, Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu 2022 Huỳnh Thị Kim Thư chọn cho mình một châm ngôn sống: “Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường” của diễn giả Nick Vujicic.

Nhà văn Ma Văn Kháng: Đọc sách để chữa 'bệnh’ ngu dốt

"Tự học, đọc sách là con đường lớn mỗi người nhất thiết phải qua nếu muốn tiến kịp yêu cầu của cuộc sống hôm nay", nhà văn Ma Văn Kháng khẳng định.

"Thư viện trường học ở nước ngoài là trái tim, ở nước ta là phần phụ"

Nguyễn Quốc Vương là một diễn giả hoạt động năng nổ với những buổi diễn thuyết về sách phủ rộng khắp nơi, từ miền ngược đến miền xuôi, từ trường học đến các công ty và thậm chí là nhà tù…

Người phụ nữ truyền lửa trong ngành sách

Bằng những buổi giao lưu chia sẻ truyền cảm hứng về văn hóa đọc và mô hình tổ hợp nhà sách “ba trong một” (cafe sách, nhà sách, khu vui chơi), chị Kim Thoa là một trong những “người phụ nữ truyền lửa trong ngành sách”.

Sự thay đổi bất ngờ của nữ sinh nhờ đọc sách

Nhờ đọc sách, Minh Phương trở nên cởi mở hơn với những điều mới, tôn trọng ý kiến của mọi người xung quanh, lắng nghe và tiếp nhận những luồng tư tưởng, góc nhìn khác nhau.

MC Phan Đăng: 'Đọc sách cũng giống như yêu'

"Nếu không có phương pháp, không có mục tiêu thì ngay cả khi chúng ta yêu sách, chúng ta đọc sách cũng là một tình yêu lầm lạc”, tác giả Phan Đăng nhấn mạnh.

Người dân Thái Lan mang vali đi mua sách

Tại Hội sách quốc tế Bangkok (Bangkok International Book Fair), hàng dài độc giả xếp hàng đi mua sách, thậm chí có người mang cả vali để đựng.

Tầm quan trọng của sách trong việc hình thành nhân cách trẻ

Là người nghiên cứu về giáo dục và làm khuyến đọc, diễn giả Nguyễn Quốc Vương mong muốn mỗi gia đình Việt Nam đều có không gian đọc sách dù giàu hay nghèo.

Học gì từ việc lan toả văn hoá đọc của người Nhật Bản?

Phát triển văn hoá đọc bằng cách mở thêm nhiều không gian đọc mà nó phải cụ thể hơn nữa, giống như người bạn Nhật Bản đang làm ở Việt Nam.

Xây cho con lâu đài trí tuệ từ việc đọc sách

Xuất phát từ những giá trị, lợi ích thiết thực của việc đọc và hướng tới Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày 18/10 tại Hà Nội, gần 1.000 phụ nữ đã có cơ hội được giao lưu, trò chuyện về văn hóa đọc và phương pháp nuôi dạy con.

Không gian văn hoá đọc 4.000 cuốn sách để thúc đẩy thói quen đọc

Mô hình “Nhà văn hóa - không gian văn hóa đọc cộng đồng” tại thôn Nhân Lý, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên có hơn 4.000 cuốn sách hay và bổ ích phục vụ bà con nơi đây nhằm thúc đẩy thói quen đọc sách của người dân.

Lan toả văn hoá đọc tại 'Phiên chợ khuyến đọc'

Phiên chợ khuyến đọc hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp: "Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình".

Phát triển văn hóa đọc là phát triển nguồn lực của mỗi quốc gia

Sự thành bại của một dân tộc do con người quyết định và văn hóa đọc là một trong những thành tố then chốt tạo nên tri thức, sự tiến bộ của dân tộc đó.

Những việc gấp cần làm để khuyến đọc

Việt Nam nên có Uỷ ban Quốc gia về sách và văn hoá đọc (khuyến đọc), có như vậy văn hoá đọc của chúng ta mới có sự thay đổi lớn, thậm chí là đột phá.

TS Nguyễn Mạnh Hùng: 'Tôi mong người Việt Nam một năm đọc 10 cuốn sách'

TS Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books chia sẻ, khuyến đọc ở Việt Nam chưa thực sự tốt, ông mong mỗi người Việt Nam một năm đọc 10 cuốn sách.

62 tủ sách đã được xây dựng tại các trường học

ATM tủ sách với 62 tủ sách đã được xây dựng tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng với 220 cuốn sách mỗi tháng được gửi đến bạn đọc trên cả nước.

'Tủ sách Nhân ái' trao 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn cho Hậu Giang

Chương trình 'Tủ sách Nhân ái' với mục tiêu 'Trao cho trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới' đã trao tặng 90 tủ sách với hơn 5.500 cuốn sách mới về danh nhân, khoa học, văn học, lịch sử, địa lý, kỹ năng sống, học tiếng Anh, sách song ngữ,…

Văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu bị lùi lại

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, chỉ nhờ đọc sách mà ông trở thành ông của hiện tại, chính vì thế, sách rất quan trọng, khi văn hoá đọc lên ngôi, cái xấu dần được đẩy lùi.