Theo ông Hoan, sau khi đối chiếu nội dung chương trình đào tạo giữa Bộ GD-ĐT và Bộ LĐTB-XH về cơ bản là tương đương nhau…Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp quyết định không thu hồi bằng tốt nghiệp của 125 học viên nói trên để đảm bảo quyền lợi cho người học.

{keywords}
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Trước đó, tháng 5/2017, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ký hợp đồng đào tạo với Trường Trung cấp Y tế Quảng Bình, mở lớp đào tạo hệ Cao đẳng ngành Dược và Hộ sinh liên thông từ hệ Trung cấp theo hình thức vừa học vừa làm.

Đến năm 2019, các học viên hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, đầu tháng 9/2020, họ bất ngờ khi nhận được thông tin nhà trường sẽ thu hồi bằng tốt nghiệp do chưa hợp lệ.

Lý do được đưa ra là vì quy trình đào tạo của trường đối với 125 học viên của 2 ngành chưa phù hợp với một số quy định trong Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Sau khi rà soát, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH) đã yêu cầu thu hồi, hủy bỏ kết quả kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp đã cấp đối với 125 học viên nói trên.

Sau đó, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ra quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đối với 125 học viên cao đẳng liên thông khóa 2017-2019 khiến các học viên vô cùng hoang mang.

Thiện Lương

Hàng trăm học viên Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp

Hàng trăm học viên Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ bị thu hồi bằng tốt nghiệp

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh bất ngờ thu hồi bằng tốt nghiệp cao đẳng của 125 học viên dù đã cấp bằng hơn một năm trước.