"Tháng nào chúng tôi cũng bị cơ quan thuế đòi nợ. Ngoài số tiền nợ cũ là hơn 800 tỷ đồng còn tiền lãi hơn 11 tỷ đồng mỗi tháng.

Nếu tính cả năm, tổng số tiền lãi lên tới hơn 100 tỷ đồng. Đây là khoản tiền nằm ngoài khả năng chi trả của chúng tôi", Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ trao đổi với VietNamNet.

Ông Hổ cho biết, ngày 18/8, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nhận được công văn của Chi cục thuế Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông báo số tiền nợ thuế là hơn 855 tỷ đồng.

Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đang nợ hơn 800 tỷ đồng tiền thuế. Ảnh: Hoàng Hà

Số tiền nợ này gồm tiền thuế và các khoản thu khác tính đến ngày 31/7/2022 là gần 480 tỷ đồng; Số tiền chậm nộp là gần 376 tỷ đồng. Ngoài ra, số tiền thuế nợ phát sinh trong tháng 7/2022 là gần 11,7 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 20/6, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nhận được quyết định của Cục trưởng Cục thuế TP Hà Nội về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với đơn vị này.

Theo Cục thuế TP Hà Nội, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế là hơn 800 tỷ đồng. 

Quyết định cũng yêu cầu Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình phải nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này và có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 20/6/2022 đến 19/6/2023.

Sân Mỹ Đình mới tổ chức SEA Games 31

Người đứng đầu Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình khẳng định toàn bộ những vấn đề liên quan đến tiền thuế liên quan đến đời giám đốc cũ.

"Nếu tính cả năm, số tiền lãi nợ thuế là 18%. Chúng tôi không được khoanh nợ. Giờ cứ quýt làm, cam chịu, không có cách nào để tháo gỡ thì không bao giờ trả hết nợ", ông Nguyễn Trọng Hổ cho hay.

"Tôi cũng mong Tổng cục TDTT, Bộ VH, TT&DL có hướng giải quyết nếu không các hoạt động của Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình gần như tê liệt. Chúng tôi bị cưỡng chế hoá đơn phải xin hoá đơn lẻ 18%, nhưng từ năm 2022 chưa được giải quyết", ông Hổ nói.