{keywords}
Thaco cho biết, Kia Seltos bán tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi cuộc triệu hồi tại Mỹ 

Trên 147.000 chiếc Kia Seltos và Soul phải triệu hồi tại thị trường Mỹ do lỗi động cơ có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Ngày 13/4, Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) đã chính thức thông báo cuộc triệu hồi với số lượng lớn này.

Truyền thông nước ngoài cho biết, nguyên nhân được NHTSA đưa ra là các xe nằm trong diện triệu hồi có vòng dầu piston có thể đã được xử lý nhiệt không đúng cách và có thể dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

Cụ thể, chi tiết xéc-măng dầu (oil rings) trong động cơ đã không được chế tạo, xử lý nhiệt đúng tiêu chuẩn gây tình trạng mài mòn, khiến lớp lót xy-lanh bị trầy xước  khiến dầu lọt vào buồng đốt. Điều này có thế dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều dầu, gây hao hụt dầu và có thể khiến xe chết máy thậm chí dẫn đến nguy cơ cháy.

Các xe bị ảnh hưởng thường gặp hiện tượng có tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ hoặc đèn cảnh báo áp suất dầu sáng lên.

Tại Mỹ, các xe gặp lỗi có thể được thay thế bộ phận chịu ảnh hưởng hoặc thay mới động cơ miễn phí nếu xy-lanh hay các bộ phận quan trọng bị hư hỏng nặng. Kia sẽ lắp đặt thêm một cụm cảm biến đo tiếng ồn xéc-măng để cảnh báo người lái nếu động cơ có vấn đề trong quá trình hoạt động.

Thông tin về việc triệu hồi dòng xe Kia Seltos khiến nhiều người dùng tại thị trường Việt Nam lo lắng, bởi mẫu SUV đô thị này đã có một lượng khách hàng đáng kể. Nhiều người dùng bày tỏ sự băn khoăn về việc các mẫu Seltos tại Việt Nam có gặp lỗi này khi vận hành xe hay không.

Tối 22/4, Kia Việt Nam vừa có các phản hồi mới nhất liên quan đến việc triệu hồi mẫu xe này tại Mỹ. Theo đó, Kia Việt Nam cho biết, chương trình triệu hồi xe Kia Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn cầu ngày 13/4 vừa qua không ảnh hưởng đến các xe Kia Seltos do Thaco sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Theo thông tin được hãng xe đưa ra, các phiên bản Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ được trang bị động cơ Nu MPI 2.0L còn các phiên bản bán tại Việt Nam do Thaco sản xuất sử dụng 2 tùy chọn động cơ là 1.4 Turbo và 1.6 MPI.

Mẫu SUV đô thị cỡ B Kia Seltos đang là một trong những gương mặt mới nổi tại thị trường Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn ra mắt, Kia Seltos vượt qua các đối thủ và liên tục góp mặt trong danh mục xe bán chạy. Mẫu xe này đã gặt hái thành công với doanh số trong quý I/2021 lên đến gần 4.000 xe lăn bánh tại Việt Nam.

Phúc Vinh

 

Các hãng công nghệ Trung Quốc “châm ngòi” cuộc chiến xe điện

Các hãng công nghệ Trung Quốc “châm ngòi” cuộc chiến xe điện

Các công ty Trung Quốc dẫn đầu trong cuộc đua ở lĩnh vực sản xuất ô tô điện, trong cuộc chiến giành nhiều người dùng hơn.