Thaco

Cập nhập tin tức Thaco

Lợi nhuận của Thaco giảm 72%, tỷ phú Trần Bá Dương vẫn còn 1,5 tỷ USD

Lợi nhuận của Thaco trong nửa đầu năm 2023 sụt giảm mạnh so với cùng kỳ. Gần đây, định giá của doanh nghiệp này cũng sa sút. Tài sản của tỷ phú Trần Bá Dương và gia đình vẫn ở mức 1,5 tỷ USD.

Định giá chỉ 3,8 tỷ USD, điều gì xảy ra với Thaco của ông Trần Bá Dương?

Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương có biến động về định giá lớn, chênh tới vài tỷ USD theo những giao dịch trong vài năm gần đây.

Thaco Auto có thể định giá 5 tỷ USD, ông Trần Bá Dương tính bán 10% cổ phần

Tập đoàn Trường Hải (Thaco Group) của tỷ phú Trần Bá Dương sẽ bán 10% cổ phần tại Thaco Auto - công ty con chuyên về sản xuất, kinh doanh ôtô - trong năm 2023. Thaco Auto có thể được định giá 5 tỷ USD.

Những địa phương hưởng lợi khi giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe trong nước

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước 6 tháng cuối năm ước tính sẽ làm giảm thu ngân sách đến 9.000 tỷ đồng. Tuy vậy, một số địa phương có nhà máy sản xuất ô tô lại được hưởng lợi.

Lãi 7.400 tỷ đồng, Thaco có nợ phải trả khoảng 4,4 tỷ USD

Tập đoàn Trường Hải (Thaco) ghi nhận lợi nhuận 7.400 tỷ đồng trong năm 2022. Tuy nhiên, nợ phải trả ở mức cao, hơn 104.000 tỷ đồng (khoảng 4,4 tỷ USD) và nợ trái phiếu khoảng 8.200 tỷ đồng.

Quảng Ninh: KIA Seltos mới mua đã bị cháy, khách hàng được đổi xe mới

Vừa mua được 5 ngày và đang làm thủ tục cấp biển số, chiếc KIA Seltos của một khách hàng tại Quảng Ninh bất ngờ cháy rụi, trơ khung. Điều bất ngờ hơn là vị khách này vừa được THACO quyết định đổi cho xe mới.

Xe sang BMW chuyển sang lắp ráp trong nước, cạnh tranh với Mercedes Benz

Trong thời gian tới, 3-Series, 5-Series, X3 và X5 sẽ là những dòng xe đầu tiên của BMW được lắp ráp tại nhà máy của Thaco ở Chu Lai, Quảng Nam.

Geleximco làm ô tô, bắt tay với "ông lớn" nào?

Không giống như cách làm của VinFast, kế hoạch sản xuất ô tô của Tập đoàn Geleximco sẽ là liên doanh với một đối tác nước ngoài để phục vụ cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong đó, có ông lớn Chery của Trung Quốc.

Sau cuộc gặp giữa Chủ tịch Thaco và bầu Đức, Hoàng Anh Gia Lai thoát chết

Bầu Đức tái cấu trúc Hoàng Anh Gia Lai. Tập đoàn từng gánh nợ 28.000 tỷ đồng ,đến nay, con số nợ còn 8.000 tỷ. Đó là nhờ có sự hỗ trợ của Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

THACO quyết tâm đưa Emart trở hành đại siêu thị hàng đầu Việt Nam

Ký thỏa thuận chuyển nhượng vốn và nhượng quyền độc quyền hoạt động kinh doanh với Emart Inc. (Hàn Quốc), THACO xác định hệ thống đại siêu thị Emart Việt Nam là mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện mô hình đa ngành “một điểm dừng, nhiều tiện ích”.

VASI làm việc với THACO: Doanh nghiệp lớn phải là trụ cột liên kết chuỗi cung ứng

Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam (VASI) vừa đến tham quan KCN THACO Chu Lai và làm việc với THACO Industries về định hướng phát triển ngành CNHT trong thời gian tới.

Thúc đẩy cụm ngành công nghiệp hỗ trợ và cơ khí tại KCN THACO Chu Lai

“Đề án thí điểm cơ chế khuyến khích hợp tác liên kết sản xuất theo cụm ngành công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp cơ khí tại KCN THACO Chu Lai” của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thươngsẽ trình Thủ tướng Chính phủ vào Quý III năm 2022.

Bán nốt rút hết, Bầu Đức tắt hẳn giấc mơ tỷ USD số 1 Đông Nam Á

Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) bán nốt số cổ phần cá nhân tại đế chế nông nghiệp tỷ USD HAGL Agrico (HNG), doanh nghiệp mà đại gia phố núi kỳ vọng sẽ trở thành số 1 tại Đông Nam Á.

Cơ khí Thaco tăng cường quảng bá về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tại VCCA

Tham gia VCCA, THACO Industries có cơ hội tăng cường quảng bá hình ảnh, thương hiệu; giới thiệu các sản phẩm chủ lực, sản phẩm xuất khẩu và các công nghệ mới trong lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.

Giải pháp logistics cho doanh nghiệp qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang

Tổng công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) thuộc Tập đoàn THACO đang khai thác thế mạnh, phát triển dịch vụ, tối ưu hóa các giải pháp logistics trọn gói trên tuyến vận chuyển qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Dak Taook.

Chủ tịch Trần Bá Dương: Triết lý làm thật, tạo ra giá trị thật và bài bản từ thấp lên cao

“Triết lý của chúng tôi là làm thật, tạo ra giá trị thật và làm một cách bài bản từ thấp lên cao, từ nhỏ đến lớn và chọn lựa các mục tiêu”, ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT ô tô Trường Hải (THACO) chia sẻ.

 

Thaco tặng Hà Nội phương tiện và vật tư y tế chống dịch Covid-19

Ngày 16/10/2021 Công ty Cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) trao tặng TP. Hà Nội 300.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 30 xe tiêm chủng cơ động. Tổng giá trị trao tặng là 84 tỉ đồng.

Thêm ông lớn ngành ô tô Việt Nam nhảy vào lĩnh vực ô tô điện

Dải sản phẩm năm tới của Kia Việt Nam sẽ có 1 mẫu xe ô tô thuần điện và 2 mẫu xe Hybrid. Các mẫu xe này đến tay khách hàng ngay trong nửa đầu năm sau.

Tỷ phú Việt Trần Bá Dương gặp khó thương vụ tỷ USD với Bầu Đức

Tham vọng rót tỷ USD giải cứu Bầu Đức và xây dựng đế chế nông nghiệp số 1 Đông Nam Á của Thaco gặp khó.

Tỷ phú USD kín tiếng hàng đầu Việt Nam rút hết khỏi thương vụ lớn

Nhiều doanh nhân Việt thành công trên thương trường với túi tiền lên tới cả tỷ USD, nhưng không ít người gặp khó khăn và sa lầy trong các thương vụ đầu tư mua bán các doanh nghiệp khác.