Gần đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn video ghi lại cảnh một chiếc Kia Seltos màu trắng, mang BKS 93A (Bình Phước), chạy phăng phăng trên đường dù bị "rụng" một bánh xe. Theo thông tin được chia sẻ thì sự việc xảy ra ngày 10/7 tại thị xã Bình Long.

Trong một video dài gần 20 phút ghi lại cảnh người dân địa phương bám theo chiếc Kia Seltos, người điều khiển phương tiện này đã liên tục di chuyển trên nhiều tuyến đường dù được mọi người ra hiệu dừng lại. Một khúc gỗ lớn mắc kẹt vào phần đầu xe và bị kéo lê suốt chặng đường dài.

Thậm chí, lốp của bánh xe phía trước phía bên người lái bị bung khỏi vành nhưng chiếc Kia Seltos vẫn chạy. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy vành xe biến dạng và bị bào mòn vì tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Cản trước bung, hỏng một số chi tiết của cụm đèn trước. 

Chỉ đến khi có một xe bán tải của lực lượng chức năng chạy lên chặn đầu và ra hiệu, chiếc Kia Seltos mới chịu dừng lại. Bước từ ghế lái ra là một người phụ nữ mặc váy đỏ. Sự việc đã thu hút quan tâm của nhiều người dân địa phương.

Kia Seltos rụng bánh vẫn chạy trên đường, tài xế gây bất ngờ khi xuống xe - 1

Người phụ nữ bước xuống từ ghế lái chiếc Kia Seltos sau khi lực lượng chức năng có mặt (Ảnh: Tin Giao Thông).

Trên mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi rằng xe bị "rụng" bánh như vậy mà tài xế vẫn có thể chạy cả một đoạn đường dài. "Chỉ với ba bánh lành lặn, sao chị gái vẫn cho xe đi hết từ đường bê-tông ra đường nhựa được nhỉ. Chưa kể là mũi xe còn có khúc gỗ to chặn", tài khoản Huy Vinh viết.

"Hàng chục người chạy theo chiếc Kia Seltos mà chủ xe vẫn không dừng thì hẳn phải có chuyện gì phía sau rồi. Khi công an đến, nữ tài xế bước xuống trông cũng không có gì là quá hốt hoảng, thật khó hiểu", thành viên có tên Đức Thái nhận xét.

Kia Seltos rụng bánh vẫn chạy trên đường, tài xế gây bất ngờ khi xuống xe - 2

Lốp bung khỏi vành và phần vành xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường thời gian dài nên đã "ăn" vào trong (Ảnh cắt từ clip).

Ngoài việc thắc mắc về nguyên nhân sự việc, một số ý kiến cho rằng điều khiển xe như này rất nguy hiểm. "Lốp rơi cả ra, xe đi bằng vành là có thật mọi người à. Theo mình thì trong tình huống này nên cảnh báo cho những người xung quanh, đồng thời nhanh chóng báo với lực lượng chức năng thay vì hiếu kỳ chạy theo", nick Phan Luân viết.

Với sự có mặt của lực lượng chức năng, nhiều người chờ đợi nguyên nhân của vụ việc này sẽ được thông tin và làm rõ.

Theo Dân trí

 Nguyên nhân vụ việc đã được cập nhật tại đây Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!