tình huống giao thông

Cập nhập tin tức tình huống giao thông

Long An: Xe ben luồn lách, thản nhiên vượt đèn đỏ rồi quay đầu giữa ngã ba

Chiếc xe ben mang BKS Long An đã chuyển làn, luồn lách qua nhiều phương tiện rồi vượt đèn đỏ, sau đó quay đầu tại ngã ba Bình Ảnh, nơi không được phép quay đầu.

Nóng trên đường: 'Nóng mắt' với kiểu đi xe siêu ẩu của cánh tài xế

Những tình huống lái xe mà cố tình đi ẩu hoặc đầu óc như "trên mây" dưới đây có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng lớn đến chính mình và các phương tiện khác.

Nóng trên đường: Lái xe trên cao tốc mà ẩu hơn ở đường làng

Trên đường cao tốc, nhiều tài xế sẵn sàng chuyển làn liên tiếp, tạt đầu xe khác, đi lùi hay thậm chí còn lao như thiêu thân sang làn đường ngược chiều khiến nhiều người chứng kiến không khỏi thót tim.

Hải Phòng: Tài xế Hyundai Accent liều lĩnh lùi xe trên cao tốc

Dù cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho phép các phương tiện di chuyển với tốc độ tối đa tới 120km/h, song tài xế chiếc Hyundai Accent vẫn vô cùng liều lĩnh khi cho xe đi lùi ở làn giữa do bị đi quá nút ra.

Nóng trên đường: Hết hồn với kiểu đi xe máy như tự sát khiến xe khác vạ lây

Xe máy phóng nhanh, vượt ẩu, sang đường thiếu quan sát, tạt đầu ô tô,... không chỉ khiến những người cầm lái gặp phải nguy hiểm, mà còn khiến phương tiện khác vạ lây.

Nóng trên đường: Ngán ngẩm với những pha lấn làn, không coi xe khác ra gì

Việc lái xe cố tình lấn làn, vượt ẩu hay tạt đầu xe khác trên đường luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thậm chí, chính bản thân còn phải nhận những cái kết rất "đắng".

Nóng trên đường: Hãi hùng với kiểu lái xe ngang ngược của cánh tài xế

Nhiều lái xe ô tô khi đi qua giao lộ hoặc khúc cua vẫn không chịu giảm tốc độ, thậm chí còn không thèm nhìn phương tiện khác. Và đến khi có va chạm xảy ra thì mọi chuyện có thể đã quá muộn.

Nóng trên đường: Xe máy phóng bạt mạng, gây oan gia cho người khác

Đi xe máy phóng nhanh vượt ẩu, lấn làn, quay đầu thiếu quan sát hay "dán" mắt vào điện thoại là những hành vi rất nguy hiểm nhưng cũng không hiếm gặp trên đường.

Nóng trên đường: Xe tải nặng vượt ẩu bất chấp nguy hiểm, hậu quả nhãn tiền

Lái xe thiếu quan sát, vượt ẩu ở những nơi tầm nhìn hạn chế luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và có thể gây ra những hậu quả nặng nề.

"Vật thể lạ" lao thẳng kính lái, tài xế được phen hú hồn

Việc ô tô đang chạy tốc độ cao bất ngờ bị vật thể lạ văng vào kính lái là cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến tài xế giật mình, loạng choạng tay lái.

Nóng trên đường: Pha ôm cua, lấn làn 'khét lẹt' của nam shipper

Những pha vào cua thiếu kinh nghiệm hay vượt ẩu, tạt đầu xe khác luôn gây ra sự nguy hiểm khôn lường trên đường. Và không phải lúc nào thần may mắn cũng mỉm cười với họ.

Nóng trên đường: Hết hồn với kiểu đi xe máy 'ú oà' khiến ô tô vạ lây

Nhiều người đi xe máy ra đường mà thiếu quan sát, mất tập trung hoặc kỹ năng xử lý kém đã tạo ra những tình huống rất trớ trêu, khiến người điều khiển phương tiện khác không khỏi giật mình.

Nóng trên đường: Vạ lây với những pha xử lý siêu ẩu của tài xế khác

Dù đã đi đường rất chuẩn chỉnh nhưng nhiều người vẫn gặp phải oan gia, thậm chí tai nạn nghiêm trọng do những lỗi "trời ơi đất hỡi" của tài xế khác.

Nóng trên đường: Xe ben đi như rắn săn mồi trên đường hẹp, gây họa cho ô tô khác

Những pha vượt ẩu thiếu quan sát hay tạt đầu xe khác luôn gây ra nguy hiểm khôn lường trên đường. Và không phải lúc nào thần may mắn cũng mỉm cười với họ.

Nóng trên đường: Ô tô tải đi 50 km/h bám làn trái vẫn tông vào 2 xe trên cao tốc

Dù chỉ chạy với tốc độ trên dưới 50 km/h, chiếc xe tải có gắn camera hành trình vẫn bám làn bên trái trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang. Thế nhưng tài xế cũng không kịp xử lý khi các xe phía trước phanh gấp, gây nên vụ va chạm liên hoàn.

Nóng trên đường: Phẫn nộ hai thanh niên đi ẩu, còn giơ chân đạp xe máy bên cạnh

Hai nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên đường rồi bất ngờ giơ chân đạp vào một người phụ nữ đi xe máy cùng chiều khiến cộng đồng vô cùng bức xúc.

Cháu bé chơi ở lòng đường bị cuốn gầm KIA Morning, lỗi do rơi vào điểm mù ô tô?

Trong vụ tai nạn em bé chơi ngoài đường bị cuốn gầm xe KIA Morning, nhiều ý kiến cho rằng, do tài xế thiếu quan sát và kỹ năng lái kém, nhưng một số người lại nhìn nhận rằng, cháu bé xuất hiện đúng điểm mù của ô tô, rất khó phát hiện kịp thời.

Nóng trên đường: Những pha lạng lách, vượt ẩu rất đáng trách của tài xế

Những tình huống lạng lách, vượt ẩu hay sẵn sàng lao ngược chiều trên cao tốc dưới đây có thể khiến nhiều người xem "dựng tóc gáy".

Đèn đỏ cho phép rẽ, phương tiện đi ngoài làn có vạch mắt võng có được rẽ không?

Đoạn đường phố Hàng Đậu rẽ sang Trần Nhật Duật lên cầu Long Biên, cảnh sát giao thông thường xuyên bắt lỗi rẽ phải do không đi vào làn có vạch mắt võng khi đèn đỏ, đúng hay sai?

Nóng trên đường: Những tình huống 'khó coi' trong ngày đầu xuân năm mới

Tạt đầu, chèn ép xe khác, lái xe ẩu gây va chạm hay để trẻ nhỏ thò cả người qua cửa sổ trời,... là những tình huống "khó coi" của cánh tài xế ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024.