Kiên Giang giãn cách theo Chỉ thị 19 từ ngày 30/9

Chính quyền tỉnh Kiên Giang quyết định áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 19 trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên vẫn kiểm tra nghiêm ngặt người, phương tiện từ tỉnh, thành khác.

Quyết định về áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành ký ban hành vào ngày 29/9.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang quyết định giãn cách theo Chỉ thị 19 trên phạm vi toàn tỉnh bắt đầu từ 0h ngày 30/9 đến khi có thông báo mới.

Nguyên tắc giãn cách lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, là trung tâm phục vụ, chủ thể phòng, chống dịch.

{keywords}
TP Rạch Giá, Kiên Giang Ảnh: kiengiang.dcs.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành cũng quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với 1 xã và 2 thị trấn của huyện Hòn Đất gồm: xã Bình Giang, thị trấn Hòn Đất và Sóc Sơn, từ 0h ngày 30/9 đến khi có thông báo mới.

Quyết định giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với một số ấp, khu phố và xã, phường, thị trấn của huyện Châu Thành, Kiên Lương, TP Rạch Giá, Hà Tiên, Phú Quốc từ 0h ngày 30/9 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể: Khu phố Minh An (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành); huyện Kiên Lương gồm: thị trấn Kiên Lương; ấp Hòn Chông, Bãi Giếng, Ba Trại, Hòn Trẹm (xã Bình An). 

Tại TP Rạch Giá gồm: khu phố Võ Thị Sáu, Nguyễn Trãi (phường Vĩnh Thanh); khu phố Nam Cao (phường Vĩnh Quang). TP Phú Quốc và Hà Tiên có hai địa phương là phường An Thới và phường Mỹ Đức.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Kiên Giang yêu cầu thủ trưởng sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các địa phương phải xác định giãn cách xã hội là yếu tố quyết định để hạn chế tối đa lây nhiễm dịch. Phải thực hiện nghiêm, thực chất, hiệu quả việc giãn cách xã hội, kịp thời cách ly và cắt đứt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

Tuyệt đối không để “chặt ngoài lỏng trong”, bảo vệ thật chắc các “vùng xanh”, cô lập được “vùng đỏ” ở phạm vi hẹp nhất.

Ông Thành chỉ đạo các ngành, địa phương phải tranh thủ thời gian để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất có thể, không để dịch lây lan. Tập trung triển khai công tác lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc. Đồng thời tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh và kiểm soát nghiêm ngặt người, phương tiện từ tỉnh, thành khác vào địa phận Kiên Giang.

Tỉnh vẫn duy trì các chốt liên huyện. Việc đi lại trong nội ô huyện, thành phố sẽ giao cho các địa phương chủ động quyết định phù hợp với tình hình thực tế.

Đến nay, Kiên Giang đã ghi nhận hơn 5.400 F0, trong đó hơn 3.346 người được điều trị khỏi.

Thiện Chí  

Kiên Giang quyết tâm 30/9 kiểm soát được dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng

Kiên Giang quyết tâm 30/9 kiểm soát được dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng

Kế hoạch xét nghiệm diện rộng tầm soát F0 của Kiên Giang đã được kết quả rất khả quan. Tỉnh phấn đấu tới ngày 30/9, tình hình dịch trên địa bàn được kiểm soát tốt.

 

tin nổi bật

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 làm 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua đoạn nước ngập cao, chảy xiết, vợ chồng chị Đinh Thị Nguyệt và anh Đinh Ngọc Hướng ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện đã tìm thấy thi thể chị Nguyệt.

Mặc áo mưa chắp tay khấn vái trong đêm đại lễ Vu Lan

Khoảng trăm người đến chùa Phúc Khánh (Hà Nội) mặc áo mưa ngồi chắp tay hành lễ theo tiếng tụng kinh của sư thầy tối 14/7 Âm lịch.

Hàng chục nghìn con tôm hùm ở Phú Yên bị chết

Nhiều người dân ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên), điêu đứng khi chứng kiến hơn 29.200 tôm hùm với các kích cỡ khác nhau, cùng trên 1.200 cá mú và chẽm bất ngờ chết.

Mỗi ngày trạm BOT An Sương - An Lạc có khoảng 1.600 xe bị lỗi thẻ ETC

Trong 2.000 xe không đủ điều kiện lưu thông vào làn thu phí tự động không dừng có đến khoảng 1.600 xe gặp một số lỗi thẻ ETC.

Nhân chứng kể phút tước dao nghi phạm đâm chết người phụ nữ ở Hàng Bài

Nghi phạm M.X.T. (40 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đâm liên tiếp vào người nạn nhân N.T.Q. (40 tuổi, ở quận Hoàng Mai) rồi dùng dao tự sát nhưng được người dân xung quanh ngăn cản.

Công an TP.HCM đã thu hồi 56.586 sổ hộ khẩu

Theo Công an TP.HCM, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp là giấy tờ pháp lý về cư trú, đầy đủ để đi làm các thủ tục hành chính mà không phải xin giấy xác nhận nào khác.

Địa phương đùn đẩy, 6,6 nghìn tỷ hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân vẫn rất chậm

Dù ngân sách Trung ương đã chuyển gần 6,6 nghìn tỷ đồng tiền dự kiến hỗ trợ thuê nhà cho công nhân các địa phương , nhưng gần 1 tháng qua các địa phương mới duyệt chi được hơn 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ; trong đó có xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng; đề nghị kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai; cách tất cả chức vụ trong Đảng Cục trưởng Quản Lý giá...

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính.

Ứng xử của Việt Nam khi phát sinh căng thẳng Mỹ-Trung liên quan đến Đài Loan

Chiều 11/8, báo chí nước ngoài hỏi về ứng xử của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Mỹ và Trung Quốc "đều là các cường quốc và những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam".

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 và ông Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Thi thể nam giới bị trói chân nổi trên sông Hồng

Thi thể 1 người đàn ông được phát hiện trong trạng thái 2 chân bị trói, nổi trên sông Hồng ở Thái Bình.

Đức, Séc, Tây Ban Nha nêu điều kiện khi xin thị thực hộ chiếu mới

Bộ Ngoại giao và Bộ Công an Việt Nam đề nghị các nước phối hợp với Việt Nam trong việc tháo gỡ các khó khăn, sớm cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam.

Xem xét kỷ luật Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng do liên quan đến Việt Á

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương và nhiều cán bộ tỉnh này vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật; trong đó có việc tạo điều kiện Việt Á độc quyền bán bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Người phụ nữ bị sát hại trên phố Hàng Bài liên quan đến tình ái

Nguyên nhân sơ bộ được cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xác định có liên quan đến quan hệ tình cảm, ghen tuông.