Trong Dưới bóng cây hạnh phúc tập 42, Thu Hồng (Vũ Việt Hoa) thừa nhận đã tìm mọi cách để có Đạt (Mạnh Hưng) nhưng bị anh từ chối và tình cảm của cô chỉ là đơn phương bởi Đạt vẫn yêu vợ. Hồng nói Son hãy coi mình như phép thử vì đã làm xáo trộn cuộc sống gia đình Son. Kết quả là Thu Hồng nhận từ Son một cái tát.

Son nói Hồng không là gì để chen chân vào gia đình mình và đừng nghĩ mình xinh đẹp mà muốn làm gì thì làm. Tuy bị Son đánh chửi nhưng Hồng ngồi im chịu trận, thừa nhận Son làm vậy là đúng. 

Trích đoạn này khi lên sóng đã nhận sự ủng hộ của khán giả. Phần lớn hả hê vì cuối cùng Thu Hồng đã nhận kết cục xứng đáng và Son làm được điều nên làm. Tuy vậy, nhiều người cho rằng Hồng xứng đáng nhận cái kết bẽ bàng hơn. 

Son tát ít thế, có cơ hội phải tát cho thoả cục tức bấy lâu nay chứ?; Tiểu tam ăn 1 cái tát là quá nhẹ; Mãi mới đến cảnh Hồng ăn tát nhưng không đúng tầm tay của Son nên lực chưa mạnh lắm. Đáng ra lúc Hồng ngẩng mặt lên mà Son tát luôn thì đẹp. Đạo diễn cho thêm mấy cảnh tát Hồng nữa đi..... là những bình luận của khán giả.

Chia sẻ với VietNamNet, Kim Oanh cho biết khi thực hiện cảnh quay này, có cảnh cô tát thật còn lại toàn tát vào tóc bạn diễn. Sợ Vũ Việt Hoa đau, Kim Oanh rất ngại xuống tay mạnh nên cảnh này phải quay đi quay lại 5, 6 lần. "Hoa cứ bảo tôi tát thật đi nhưng tôi cũng rén vì sợ cô ấy đau, song khi vào cảnh quay cận thì tôi phải tát thật", Kim Oanh nhớ lại.  

Nữ diễn viên cho biết phim Dưới bóng cây hạnh phúc chỉ còn 5 tập nữa là kết thúc. "Sắp hết phim nên những tập cuối nhẹ nhàng hơn phần đầu, cũng là giai đoạn gỡ nút theo đúng tên phim là Dưới bóng cây hạnh phúc chứ không phải là dưới bóng cây bất hạnh như trước đây khán giả nói", Kim Oanh hé lộ.  

Hình ảnh hậu trường hé lộ cái kết đẹp của 'Dưới bóng cây hạnh phúc'.