Hue.jpg
Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đại diện cơ quan nhận giải thưởng dành cho cơ quan Nhà nước cấp Sở, ngành ứng dụng CNTT hiệu quả nhất năm 2009 do Bộ TT&TT bình chọn.

Vượt khó

Ông Phan Ngọc Thọ, Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chia sẻ: “Ứng dụng CNTT vào cơ quan nhà nước đã trở thành nhu cầu cấp thiết, nhưng làm thế nào hình thành mô hình ứng dụng CNTT mang tính toàn diện khi không phải cán bộ viên chức nào cũng sử dụng được máy tính và khai thác thông tin trên mạng, đặc biệt, một số cán bộ “ngán” ứng dụng tin học vì đã quen làm việc bằng giấy tờ, ghi chép...?”

Từ năm 2006, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác định: Cần đổi mới tư duy, nhận thức về phương thức điều hành, quản lý công việc, quản trị cơ quan của Lãnh đạo cũng như cán bộ, công chức thông qua việc ứng dụng CNTT. Quá trình này trước hết, cần hình thành và nâng cao nhận thức Tin học hoá gắn liền với cải cách hành chính và chuẩn hoá các quy trình giải quyết công việc. Tiếp đó, xây dựng nhận thức “Tin học hoá không có nghĩa là cán bộ tin học sẽ làm thay cho cán bộ hành chính” và "Lãnh đạo cơ quan không chỉ là chủ thể kiểm tra, giám sát mà phải là đối tượng thực hiện tin học hóa” để tạo thói quen sử dụng máy tính.

Đơn vị đã mất một thời gian dài từ vận động khuyến khích đến yêu cầu bắt buộc mới tạo được cho cán bộ công chức thói quen bắt đầu mỗi buổi làm việc phải truy cập phần mềm “Sổ tay công vụ”. Mục đích, xác nhận việc có mặt tại cơ quan (điểm danh) và rà soát toàn bộ công việc của mình cần phải làm trong ngày - đây thật sự là cuộc “cách mạng” nhưng cần nói thêm rằng, cuộc “cách mạng” này thành công hay không còn tuỳ thuộc rất nhiều vào các lãnh đạo cơ quan. Lãnh đạo phải đi tiên phong, đầu tư thời gian học hỏi, tiếp đó dùng CNTT “tấn công” làm thay đổi cách làm việc cũ.

Ông Thọ cho biết, nhằm thanh trừ quan điểm "sắm máy vi tính xong là đương nhiên có CNTT", từ đồng chí Chủ tịch tỉnh đến các Phó Chủ tịch rồi Chánh Văn phòng, trưởng các phòng ban đã bỏ ra hàng tháng trời theo học nhuần nhuyễn các kỹ năng sử dụng máy tính, truy cập thông tin trên mạng, gửi thư điện tử… Lãnh đạo đi tiên phong, nhân viên vì thế cũng phải ra sức học tập và làm theo.

Tiến tới mô hình “cơ quan hành chính kiểu mẫu”

Sau thành công từ cuộc “cách mạng” trong phong cách hành chính thông qua phần mềm "Sổ tay công vụ", Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp tục thành công với việc xây dựng các phần mền liên quan đến hoạt động chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo tỉnh, Văn phòng đến các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, công chức như: quản lý giờ làm việc của cán bộ; quản lý hồ sơ; quản lý tài sản, theo dõi ý kiến chỉ đạo, phần mềm báo cáo, chương trình công tác; phần mềm giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; phần mềm đăng ký xếp lịch và phát hành giấy mời qua mạng; phần mềm theo dõi hồ sơ một cửa; phần mềm lưu trữ; phần mềm kế toán...

Sau một thời gian đi vào hoạt động đã có gần 3 triệu lượt người truy cập vào cổng thông tin điện tử để theo dõi các thông tin phản ánh hoạt động lãnh đạo uỷ ban, tin tức thời sự, thông tin điều hành và các văn bản hàng ngày. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, với việc đưa thêm chuyên mục tiếp và giải quyết đơn thư khiếu nại, tranh chấp của nhân dân; chuyên mục thông tin phục vụ nhà đầu tư và doanh nghiệp trên cổng thông tin thì bình quân mỗi ngày đã có hơn 6.000 lượt người truy cập (tăng 3 lần so với cùng thời kỳ).

Ông Phan Ngọc Thọ còn cho biết, mặc dù chuyên mục tư vấn người dân mới đi vào hoạt động nhưng bình quân mỗi ngày, UBND tỉnh đã tiếp nhận và xử lý hàng chục ý kiến của người dân. Trong đó, 100% người dân có nhu cầu tư vấn pháp luật và chế độ chính sách đã được cán bộ uỷ ban trực tiếp giải quyết. Các đơn thư khiếu lại khác được chuyển đến các phòng ban và cơ quan có thẩm quyền giải quyết rồi cán bộ uỷ ban sẽ phản hồi. Hiện tại, Văn phòng UBND tỉnh đang xây dựng mô hình "Cơ quan hành chính kiểu mẫu" theo 3 tiêu chí: xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp; xây dựng nền công vụ tiên tiến và xây dựng công sở hiện đại; một trong những giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong xây dựng mô hình "Cơ quan hành chính kiểu mẫu" đó là ứng dụng CNTT.