kinhdoanhtrênmạng

Cập nhập tin tức kinhdoanhtrênmạng

Dịch Covid-19 bùng trở lại, 'đại chiến' livestream của hàng quán khởi tranh

Để phòng chống dịch Covid-19, không ít cửa hàng tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động, chuyển sang bán hàng online với hình thức chủ đạo là livestream (phát trực tiếp trên mạng).

Loạn 'ma trận' website kiếm tiền online lừa đảo

Nạp tiền thật mua các gói “VIP” ảo với hi vọng chỉ cần bỏ vài phút mỗi ngày xem video trên mạng là tiền triệu tự chảy về túi, hàng ngàn người tự đưa chân vào chiếc bẫy tinh vi mang tên “kiếm tiền online”...

Livestream bán hàng lậu 'đại náo' mạng xã hội

Chưa bao giờ buôn bán hàng lậu công khai bằng hình thức livestream trên mạng xã hội lại nở rộ như thời gian gần đây.

Kinh tế livestream tỷ đô: Thất thoát thuế tới đâu?

Trong vụ việc mới nhất, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát hiện một cơ sở kinh doanh sử dụng nhà xưởng hơn 600m2 làm kho chứa hàng để livestream bán hàng không có hóa đơn chứng từ.

Doanh nghiệp điêu đứng vì Facebook 'dở chứng'

Mỗi khi mạng xã hội Facebook “dở chứng”, không ít doanh nghiệp phải đau đầu.

Bán hàng online trên Facebook cá nhân: Nỗi lo bị khóa tài khoản từ 1/10

Thông tin người bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản được lan truyền gần đây khiến nhiều người lo lắng. Liệu thông tin này có chính xác hay không?

Từ 1/10, bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản?

Nhiều cá nhân bán hàng qua mạng xã hội Facebook những ngày gần đây không khỏi lo lắng khi xuất hiện thông tin Facebook sẽ không cho phép rao bán hàng, nếu người dùng vi phạm có thể bị khóa tài khoản.

Khởi sự kinh doanh cùng ví điện tử Momo

Vay và chi trả những khoản tiền lớn, tham gia sản phẩm bảo hiểm, bắt đầu kinh doanh trên trang thương mại điện tử…, bạn có thể khởi sự tất cả những điều này một cách thuận lợi, dễ dàng cùng Ví điện tử MoMo.

Những vụ lừa đa cấp gây uất ức ở Việt Nam

Những vụ án đa cấp lừa đảo hàng chục nghìn người tham gia với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng, gây rúng động dư luận trong một thời gian dài.

Xe ôm cao cấp: Thu nhập khủng, lắm gian nan

Là một nghề thời thượng dễ kiếm bộn tiền, nhưng nghề shipper cũng lắm nỗi khổ mà người trong cuộc mới hiểu.

Bán hàng qua truyền hình: Quảng cáo sai sự thật

Theo Cục quản lý Cạnh tranh, một trong những vấn đề nổi cộm nhất của việc mua sắm qua truyền hình là quảng cáo sai sự thật.

Những ngành kinh doanh nhanh phát, chóng tàn

Chụp ảnh Hàn Quốc lấy ngay, bán cà phê mang đi hay cửa hàng đồng giá 10.000 đồng... là những dịch vụ đắt khách một thời nhưng càng ngày càng mất dần sức hút.

Thương mại điện tử: 4 tỷ USD và giấc mơ bùng nổ

Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang đứng trước thời cơ bùng nổ với doanh thu dự kiến lên đến 4 tỷ USD trong năm 2015.

Mua bán qua mạng diễn ra chủ yếu ở Hà Nội, TP.HCM

 Báo cáo chỉ số thương mại điện tử VN 2014 do Hiệp hội thương mại điện tử VN công bố, thương mại trên mạng xã hội tiếp tục phát triển.