Là công ty chuyên phát triển phần mềm, cung cấp dịch vụ - giải pháp trong lĩnh vực health-tech, KMS Healthcare hiện đang làm việc với 50 nền tảng tích hợp. Theo thống kê của KMS Healthcare, công ty cung cấp dịch vụ cho hơn 334 triệu bệnh nhân và gần 100 triệu lượt khám bệnh tại thị trường Mỹ. 

Công nghệ góp phần tăng khả năng chữa bệnh

Trước đây, mỗi bác sĩ có thể cứu một bệnh nhân tại một thời điểm nhưng khi kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, con số tăng lên theo cấp số nhân. Các giải pháp health-tech được KMS Healthcare tư vấn phát triển đã góp phần hạn chế nguy cơ tử vong, nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp, giải quyết các thách thức trong ngành y khoa như khả năng tương tác dữ liệu y tế, đẩy nhanh quá trình nghiên cứu thuốc, hỗ trợ phân tích bệnh án, quyết định điều trị dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo) và thăm khám bệnh từ xa. 

Bên cạnh đó, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong y tế mang lại giá trị trong việc theo dõi, phòng ngừa, phát hiện kịp thời những nguy cơ gây thương tật vĩnh viễn cho bệnh nhân thông qua các thiết bị đeo tay, theo dõi sức khoẻ và ứng dụng AI vào các nền tảng giao tiếp sử dụng trong y khoa. 

Ông Phong Bùi - Giám đốc quốc gia của KMS Healthcare tại Việt Nam chia sẻ: “Khát vọng của KMS Healthcare là phát triển, nâng cấp những giải pháp công nghệ tiên tiến từ các nước có nền y tế hiện đại bậc nhất để áp dụng ở Việt Nam, góp phần nâng cao trải nghiệm sống và gia tăng tuổi thọ cho người dân”.  

Ban lãnh đạo KMS Healthcare tại Việt Nam

KMS Connect kết nối dữ liệu chăm sóc sức khoẻ nhanh chóng 

Theo KMS Healthcare, KMS Connect là một giải pháp phần mềm tiên tiến, giúp nhanh chóng kết nối và trao đổi dữ liệu y tế giữa các phòng khám, bệnh viện, công ty bảo hiểm, tổ chức y tế và các kho dữ liệu của từng tiểu bang tại Mỹ. KMS Connect còn hỗ trợ chuẩn hóa dữ liệu từ các nguồn không chuẩn thành một chuẩn chung duy nhất - FHIR. Đặc biệt, với việc xây dựng sẵn các kết nối với nhiều nguồn dữ liệu y tế khác nhau, KMS Connect giúp người dùng tối ưu hóa hiệu quả, giảm chi phí và thời gian làm việc.

Sơ đồ mô tả kết nối dữ liệu của KMS Connect. Ảnh: KMS Healthcare

Đại diện KMS Healthcare lấy ví dụ, khi bệnh nhân bị đột quỵ hay trong tình trạng cấp cứu khẩn cấp, tỉ lệ cứu sống tính bằng giây, đòi hỏi mọi thao tác được diễn ra chuẩn xác và nhanh chóng. Tại nhiều nước tiên tiến, để tối ưu kết quả việc chụp CT cắt lớp diễn ra ngay trên xe cứu thương và gửi ngay về bệnh viện. Giải pháp công nghệ KMS Connect được tích hợp trong trường hợp này để giải quyết việc truyền tải thông tin như chỉ số sức khoẻ và hình ảnh theo thời gian thực, chuẩn xác, theo tiêu chuẩn y khoa. Đội ngũ bác sĩ có thể tiến hành chẩn đoán, đưa ra các liệu pháp và phác đồ điều trị trước khi bệnh nhân nhập viện. Việc phẫu thuật, nếu cần thiết sẽ được tiến hành ngay mà không mất thêm khoảng thời gian chờ đợi. 

Đội ngũ kỹ sư phần mềm của KMS Healthcare 

Đai diện KMS Healthcare nhấn mạnh, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh sẽ tạo nên cuộc cách mạng đột phá trong ngành Y tế Việt Nam, giảm thiểu nhiều chi phí nhân lực lẫn vật lực khác. Tuy nhiên, có nhiều thách thức phải đối mặt cần từng bước cải tiến như nâng cao trình độ xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin, nhân lực, đầu tư chi phí hệ thống y tế... 

Sau gần 2 năm định hình và phát triển trung tâm phần mềm tại Việt Nam, KMS Healthcare hiện tại đã có đội ngũ hơn 400 kỹ sư giàu kinh nghiệm trong việc phát triển các sản phẩm phần mềm chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống. KMS Healthcare có kế hoạch phát triển nhân sự lên đến 1.000 nhân viên, kỳ vọng sớm phát triển những sản phẩm công nghệ, đóng góp vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và y tế tại Việt Nam trong những năm tới. 

Bích Đào