Kỳ lạ, kết luận thanh tra viết thiếu chữ trong tên của Phó chủ tịch tỉnh

Trong phụ lục của kết luận thanh tra Cà Mau tên Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân thành Trần H. Quân. Từ đây, dư luận đặt câu hỏi kết luận thanh tra có né tên Phó chủ tịch? 

Theo đó, tại phụ lục số 7 của kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về chuyển mục đích sử dụng đất và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP Cà Mau (ngày 18/3) với sai sót chỉ ra là “cấp phép xây dựng diện tích lớn hơn diện tích theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc chưa đủ điều kiện cấp phép”.

{keywords}
Trên Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân bị đánh máy thiếu chữ trong phụ lục kết luận thanh tra

Trong danh sách này nêu, tên sai sót tại vị trí số 5 ghi họ và tên Trần H. Quân (địa chỉ phường 9), thửa 22, tờ bản đồ số 53 nội dung sai sót là thửa đất tiếp giáp lộ đất rộng 2m, không đảm bảo hạ tầng kỹ thuật.

Điều lạ là bản kết luận thanh tra và trong 9 bảng phụ lục với hơn 130 người thì chỉ duy nhất tên Trần H. Quân này bị “lỗi”. 

Trả lời báo chí, Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Hoàng khẳng định: "Trần H. Quân là ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và đất ở phường 9".

Người đứng đầu Thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết thêm đây là lỗi do khâu biên tập, đánh máy.

Về việc dư luận cho rằng, Thanh tra tỉnh né tên ông Trần Hồng Quân, Chánh thanh tra tỉnh Cà Mau cho biết: "Nếu né thì tại sao 'một số anh lớn' mình không né. Luật pháp đối xử công bằng với mọi người, không kiêng nể. Người có chức vụ và công dân bình thường, trước pháp luật họ đều ngang nhau.

Dưới góc độ thanh tra, chúng tôi làm hết chức năng tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện đúng theo quy định pháp luật, còn về suy luận thì chúng tôi không ý kiến".

Ông Trần Hồng Quân xác nhận với báo chí, Trần H. Quân trong phụ lục số 7 của kết luận thanh tra nói trên là mình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nói mới biết việc đó.

"Chủ trương thanh tra của UBND tỉnh có từ lâu. Nhưng thông qua kết luận, thì tôi không có mặt. Tới khi nghe Chánh văn phòng UBND tỉnh thông tin, thì tôi mới biết vụ việc", ông Quân nói và khẳng định không có chuyện ông tác động để kết luận thanh tra "né" tên ông.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau trả hơn 1,2 tỉ tiền bồi thường thừa cho nhà nước

Chủ tịch tỉnh Cà Mau trả hơn 1,2 tỉ tiền bồi thường thừa cho nhà nước

Việc Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ động nộp hơn 1,2 tỉ đồng tiền bồi thường thừa cho nhà nước là việc làm tích cực, cần được biểu dương…

Thiện Chí

tin nổi bật

Hai trinh sát bị đối tượng buôn ma túy dùng dao tấn công

Hai trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) bị đối tượng vận chuyển ma túy tấn công dẫn đến bị thương.

Đề nghị chuyển trả 'đất vàng' bị thâu tóm cho Tỉnh uỷ Bình Dương

Chiều nay (19/8), tại phiên tòa xét xử vụ sai phạm đất đai tại Bình Dương, đại diện VKS đề nghị chuyển trả “đất vàng” bị thâu tóm cho Tỉnh uỷ Bình Dương.

Đức tạm công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam nhưng chưa cấp visa định cư

Đức tạm thời công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam với điều kiện có bổ sung thông tin nơi sinh. Việc cấp thị thực sẽ được nối lại, ngoại trừ visa nhiều năm loại C.

Long Biên: Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng khi tham gia BHXH tự nguyện

Từ tháng 8/2022 đến hết tháng 12/2025 tại quận Long Biên (Hà Nội), các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn khi tham gia BHXH tự nguyện.

Cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam bị đề nghị 9-10 năm tù

Chiều nay, đại diện VKS đề nghị xử phạt cựu Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam mức án 9-10 năm tù.

Thu phí tự động không dừng, nghiên cứu cho xe được trả tiền sau

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đang nghiên cứu hình thức trả tiền sau đối với xe dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để khắc phục tình trạng xe thiếu tiền trong tài khoản.

Nam thiếu niên 16 tuổi ở Long An bỏ nhà đi cùng thanh niên lạ

Cháu chỉ nhắn lại mấy dòng mà không hề nói địa chỉ nơi đến là đâu “con đi làm với một chú quen biết qua mạng xã hội, khi nào có nhiều tiền sẽ gởi về cho cha mẹ”

Lời cha dặn trước lúc hi sinh và cuộc hồi sinh nơi 'lãnh địa' ma túy Hang Kia

“Hãy sống sao để không phải hổ thẹn” là lời dặn in mãi trong tâm trí của Trung tá Hà Tiến Dũng khi kể về cha mình – liệt sĩ, Đại tá Hà Thái Yềm, Phó trưởng Công an huyện Mai Châu (Hòa Bình).

Từ 'bữa tiệc chia tay' đến kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh Ninh Văn Chủ vừa bị kỷ luật cảnh cáo do chủ trì, tham gia những bữa 'tiệc chia tay', 'lễ tri ân' trước khi về hưu gây xôn xao dư luận.

Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP, các quận huyện thường xuyên tổ chức các đợt cao điểm xử lý trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, gây mất mỹ quan đô thị.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai lý do chửi bới Hoài Linh, Vy Oanh

Quá trình điều tra, bà Nguyễn Phương Hằng có khai lý do đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni và một số người khác.

Gia đình Hải Như: 'Sẽ tìm con đến khi nào không còn hy vọng'

"Đau xót lắm" là câu nói cha Hải Như nghẹn ngào thốt lên nhiều lần khi nhắc đến cô con gái còn mất tích. Dù Đội cứu hộ 116 dừng tìm kiếm, gia đình cô gái 23 tuổi sẽ vẫn tiếp tục.

Ham 'bánh vẽ' việc nhẹ lương nghìn USD và những cuộc trốn chạy thoát thân

Thời gian qua, nhiều vụ việc người Việt Nam bị bán sang Campuchia với lời mời gọi việc nhẹ, lương cao đã khiến nhiều người vỡ mộng.

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ ETC, sử dụng biển giả để trốn phí

Xe ô tô cố tình làm hỏng thẻ, sau đó dùng biển số giả để lưu thông qua các trạm thu phí nhằm mục đích trốn phí.

Trạm BOT 39 tạm dừng thu phí với người dân địa phương

Việc tập trung đông người đã không còn sau khi BOT 39 (Thái Bình) tạm dừng thu phí đối với phương tiện của người dân địa phương.