đất đai

Cập nhập tin tức đất đai

Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đất đai

Luật Đất đai mới gồm 16 chương, 260 điều, trong đó, sửa đổi, bổ sung 180/212 điều của Luật Đất đai 2013, bổ sung mới 78 điều.

Chính phủ ban hành 4 phương pháp định giá đất

4 phương pháp định giá đất mới được Chính phủ ban hành để thi hành Luật Đất đai gồm: So sánh, thu nhập, thặng dư và hệ số điều chỉnh giá đất.

Phía sau những đại án đất đai

Một vị quan chức đã nghỉ hưu từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo một tỉnh tỏ ra đặc biệt quan tâm về những vụ án gần đây liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai.

Bán tài sản thừa kế khi không có di chúc

Ông tôi mất không để lại di chúc. Vậy 3 người con muốn bán đất phải làm gì? Thủ tục làm như thế nào?

Quốc hội chưa thông qua Luật Đất đai sửa đổi

Quốc hội chính thức lùi thông qua dự án Luật Đất đai (sửa đổi) tại kỳ họp này để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý, rà soát, bảo đảm chất lượng tốt nhất trước khi trình Quốc hội thông qua.

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng và thông qua kịp thời luật Đất đai sửa đổi

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, song cần được xem xét, thông qua kịp thời để đảm bảo hoàn thiện thể chế pháp luật về đất đai, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh cán bộ khi giải quyết thủ tục hành chính đất đai

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, giao đất, định giá đất.

55 lô đất đấu giá ở TP Vinh 'ế toàn tập' do khởi điểm giá cao

55 lô đất ở TP Vinh, Nghệ An được tổ chức công khai đấu giá, nhưng không có người mua nộp hồ sơ.

Hồi âm đơn thư bạn đọc đầu tháng 9/2023

Tranh chấp đất đai, mua đất dự án rồi bị lừa, tòa xử kiện không đủ chứng cứ…là những kiến nghị mà nhiều đơn thư đã gửi tới Tòa soạn trong nửa đầu tháng 9.

Xây dựng cơ sở dữ liệu để quản lý đất đai hiệu quả

Đối với người dân và doanh nghiệp, khi có cơ sở dữ liệu đất đai sẽ mang lại nhiều tiện ích như tạo môi trường công khai, minh bạch, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian khi thực hiện thủ tục hành chính.

Dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến còn băn khoăn về thu hồi đất phát triển KT-XH

Nhiều đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, băn khoăn về quy định thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Lập đoàn kiểm tra vụ xã bán hàng nghìn m3 đất trái quy định

UBND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa thành lập đoàn kiểm tra để xác minh những sai phạm diễn ra tại xã Hương Trà vì tự ý bán hàng nghìn m3 đất trái quy định.

Kiện đòi quyền sử dụng đất

Gia đình tôi có một thửa đất trồng lúa, nhưng cán bộ xã làm sai, sang tên cho một hộ khác. Nay hộ đó thế chấp tài sản để vay ngân hàng, trong đó có thửa đất của chúng tôi. Gia đình tôi phải làm gì?

Ngày khởi công nhà, chồng bỗng đưa tờ cam kết ép tôi ký tên

Thợ vừa khởi công xây nhà, tối đó, chồng đã ép tôi phải ký vào tờ giấy cam kết liên quan đến đất đai.

Bán nhà đang thế chấp ngân hàng

Tôi mua nhà vào tháng 3/2022, có vay của ngân hàng 1,2 tỷ đồng. Bây giờ tôi bán nhà, muốn nộp tiền để rút sổ ra bán mà ngân hàng không cho rút, phải đợi qua tháng mới được rút sổ. Như vậy có đúng không thưa luật sư?

Thanh tra Nghệ An nói việc hủy kết quả cán bộ trúng đấu giá 23 lô đất là hơi vội

Thanh tra tỉnh Nghệ An đã nhận được văn bản của UBND huyện Quỳnh Lưu đề nghị thanh tra toàn diện, làm rõ các nội dung liên quan đến việc đấu giá đất. Trong cuộc đấu giá này, ông Nguyễn Văn Trọng, kế toán xã Quỳnh Bá trúng 23 lô đất.

Bắt viên chức văn phòng đăng ký đất đai ở Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Lê Ninh, viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Ngãi - Chi nhánh thị xã Đức Phổ bị bắt tạm giam về tội “Giả mạo trong công tác”.

Không qua đấu giá, dự án hơn 4,2ha ở Hồ Tràm bị thu hồi

Sau hơn chục năm giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định thu hồi, huỷ bỏ quyết định này.

Vụ cán bộ xã đấu giá trúng 23 lô đất: Làm rõ nội dung vi phạm, chờ kiểm điểm

Liên quan vụ việc cán bộ xã Quỳnh Bá (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đấu trúng 23 lô đất vừa bị thông báo huỷ kết quả, Ủy ban kiểm tra Huyện uỷ tiếp tục tổ chức kiểm tra để xử lý.

Mở rộng đối tượng, hạn mức nhận chuyển nhượng trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Việc mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp được cân nhắc kỹ lưỡng nhằm tạo điều kiện cho việc tích tụ đất đai với quy mô phù hợp để sản xuất.