Hầu hết các loại rau ở Việt Nam thường có giá rẻ, thậm chí nhiều loại được cho không. Song một số loại rau như rau ngót rừng, rau sắng, rau càng cua, rau chùn ngây, rau tiến vua, rau mần đá... lại có giá rất đắt đỏ, chẳng kém cạnh giá thịt.
Giá bán của những loại rau này thường tới trăm ngàn đồng, lúc khan hiếm một số loại có thể tới 1 triệu đồng/kg. Tuy đắt đỏ nhưng những loại rau này vẫn được nhiều người lùng mua vì vị ngon lạ miệng và giá trị dinh dưỡng cao.
Ngoài làm thực phẩm, một số loại rau còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Những loại rau này còn có tính mát, thanh nhiệt giải độc nên được nhiều người ưa chuộng.
Đặc biệt, những loại rau này khá khan hiếm, chỉ phát triển ở một số vùng miền nhất định, có theo mùa, mọc ở nơi núi cao, biển sâu. Do đó, chúng được coi là đặc sản "hiếm có khó tìm" ở một số địa phương.
Hạnh Nguyên - Đức Yên