Người dân xã Bình Phú phát hiện một viên đá trọng lượng 16kg trên bờ kinh thuộc phần đất của ông Lê Văn Sách, ngụ ấp Bình Đức. Tuy nhiên, khi đem xuống nước viên đá lại không chìm mà nổi lên mặt nước.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/11/23/10/20121123102623_danoi.jpg
Viên đá nổi được trên mặt nước ở Bình Phú.

Theo kết quả giám định của Bảo tàng Địa chất TP. Hồ Chí Minh, viên đá “nổi” xuất hiện tại xã Bình Phú (Châu Phú- An Giang) được xác định là đá bọt biển (theo dân gian gọi). Viên đá có tên khoa học Spongilit, là loại hải miên (thực vật biển cấu tạo thành).

Qua đánh giá, đây là loại đá khá phổ biến, không có giá trị về cổ vật, chỉ có giá trị về nghiên cứu khoa học địa chất. Do đó, Bảo tàng An Giang đã đề nghị chính quyền địa phương cho giữ lại tại bảo tàng tỉnh để trưng bày giới thiệu cho công chúng và các nhà nghiên cứu khoa học đến tham quan.

Trước đó, người dân xã Bình Phú phát hiện một viên đá trọng lượng 16kg trên bờ kinh thuộc phần đất của ông Lê Văn Sách, ngụ ấp Bình Đức. Tuy nhiên, khi đem xuống nước viên đá lại không chìm mà nổi lên mặt nước. Sự việc đã thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân.

Theo An Giang Online