Những kỹ sư, công nhân có trình độ cao được ví như “vàng trắng” trong quá trình ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam bứt phá. Nhiều doanh nghiệp ô tô hàng đầu  sẵn sàng chi trả mức lương lên tới hàng nghìn USD để tuyển dụng nhân sự phù hợp.

“Cơn khát” nhân sự ngành ô tô

Hàng năm, các tập đoàn ô tô hàng đầu của: Đức, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc đều tổ chức tuyển dụng, song cung không đủ cầu. Cùng với đó, sự trỗi dậy mạnh mẽ của các doanh nghiệp ô tô Việt Nam với định hướng vươn ra toàn cầu đã khiến cho nhu cầu nhân sự càng trở nên cấp thiết, đặc biệt là nhân sự có chất lượng, trình độ, tay nghề cao.

Thực tế cho thấy mức lương hàng nghìn USD không phải là lý do duy nhất để thu hút và giữ chân nhân sự chất lượng. Nhiều nhân sự có trình độ cao cho biết, được làm việc trong môi trường đa quốc gia, sở hữu nền tảng công nghệ sản xuất ô tô hiện đại là cơ hội tuyệt vời để phát triển sự nghiệp. Đó là “sức hút khó cưỡng” với những nhân sự có tài.

Nhà máy VinFast sở hữu công nghệ sản xuất ô tô hiện đại hàng đầu khu vực

Hiện tại, kế hoạch tuyển dụng 8.000 nhân viên và nhiều vị trí cấp quản lý, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật cho tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các người tài trong lĩnh vực ô tô trên cả nước. Nhiều người trong số họ thấy ấn tượng và bị thuyết phục bởi khát vọng tạo ra những mẫu xe đẳng cấp quốc tế của hãng ô tô Việt. 

VinFast đang tuyển dụng số lượng lớn nhân sự nhằm mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của thị trường

Đãi ngộ chuẩn quốc tế cùng trải nghiệm “bứt phá mọi giới hạn” ở VinFast

Theo khảo sát từ trang Glassdoor.com, mức lương trung bình của một kỹ sư ô tô tại Mỹ hiện nay là 88.006 USD/năm, trung bình mỗi tháng 7.334 USD. Thực tế, nhiều kỹ sư ô tô đa quốc gia, trong đó có Việt Nam, hiện làm việc tại VinFast có mức lương và chế độ đãi ngộ không hề kém cạnh. 

Để chiêu mộ và nuôi dưỡng nhân tài, VinFast có nhiều đãi ngộ đặc biệt như: lương thưởng hấp dẫn, cung cấp chỗ ở miễn phí, chính sách ưu đãi khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Tập đoàn Vingroup… 

“Mức lương tốt, đãi ngộ tốt, môi trường đa quốc gia và yêu cầu cao về tiến độ, chất lượng giúp chúng tôi luôn được thử thách và khám phá những giới hạn mới của bản thân, đồng thời luôn toàn tâm toàn ý tập trung cho công việc, biến những điều không thể thành có thể tại VinFast, qua đó đạt được những bước tiến mới trong sự nghiệp”, anh Đinh Văn Nhất - một kỹ sư tại VinFast chia sẻ.

Các kỹ sư, công nhân có cơ hội tiếp cận công nghệ sản xuất ô tô điện tại VinFast

Cùng VinFast chinh phục những “nấc thang” mới, góp phần kiến tạo kỳ tích trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam cũng là một trong những động lực lớn, thôi thúc các kỹ sư, những nhân sự chất lượng cao đầu quân cho VinFast. VinFast mang đến môi trường hiện đại, nhiều cơ hội tiếp cận với những xu hướng công nghệ mới nhất trong ngành, học tập từ những người đồng nghiệp xuất sắc đến từ khắp nơi trên thế giới.

Anh Hoàng Văn Chiến - một nhân sự mới gia nhập VinFast ít ngày bày tỏ: “Ở Việt Nam hiện nay, VinFast có thể cho tôi cơ hội tiếp cận, học hỏi và làm chủ công nghệ sản xuất xe điện. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển nghề nghiệp của tôi vào thời điểm hiện tại và cũng thật vui vì có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

Hiện nay, Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng đang được tuyển dụng hàng nghìn vị trí làm việ. Các ứng viên có thể gửi hồ sơ ứng tuyển về email vftuyendung@vinfast.vn hoặc truy cập website https://vinfastauto.com/vn_vi/tuyen-dung để biết thêm chi tiết.

Thế Định