Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cập nhập tin tức Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bộ Giáo dục sẽ công bố đề thi THPT quốc gia tham khảo cuối tháng 1/2018

Bộ GD-ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1/2018 để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Quảng Ninh thưởng hơn 2 tỷ cho học sinh điểm cao thi THPT quốc gia

Sở GD-ĐT Quảng Ninh sẽ khen thưởng đối với những học sinh có thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với số tiền 2,2 tỷ đồng.

Bộ Giáo dục công bố kết quả phân tích điểm thi THPT quốc gia 2017

Sáng 7/7, Bộ GD-ĐT đã hoàn tất phân tích kết quả điểm thi THPT quốc gia 2017 và dưới đây là thông tin sơ bộ.

Môn Địa lý có 603 điểm 10, hơn 82% thí sinh đạt điểm trên trung bình

Môn Địa lý thi THPT quốc gia 2017 có 603 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối. Có 15.391 thí sinh đạt điểm trong khoảng từ 9 - 10. 

Phản hồi tranh luận đề sử: Phương án nhiễu "hấp dẫn" nhưng không đúng

Tổ ra đề cho biết đề thi Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia 2017 được ra theo kỹ thuật câu hỏi trắc nghiệm, có một số câu yêu cầu vận dụng.

Phổ điểm thi sẽ cao, điểm chuẩn sẽ tăng

Theo nhận định của nhiều giáo viên, điểm thi THPT quốc gia năm nay sẽ cao hơn các năm trước. Các trường đại học lo lắng tỉ lệ ảo lớn, gây khó khăn cho các trường trong công tác xét tuyển.

Bộ Giáo dục cập nhật lại đáp án môn Lịch sử

Đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định không có chuyện thay đổi đáp án môn lịch sử so với ban đầu, gây ảnh hưởng tới kết quả của thí sinh như một số thông tin nghi ngờ.

"Chấm điểm" kỳ thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng, tiết kiệm cho thí sinh và phụ huynh, giảm thiểu tiêu cực nhưng băn khoăn lớn nhất là có đủ sức cho xét tuyển đại học.

Nỗi niềm giám thị sau những lỗi phạm quy

Những người quản lý, cũng từng là những thầy cô giáo, chia sẻ kỷ niệm không thể quên trong suốt nhiều năm gắn bó với các kỳ thi.

Thí sinh thích thi trắc nghiệm vì không lo chữ xấu, đánh dấu nhanh

Kết thúc 2 ngày thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh cho hay nhiều câu không làm được nhưng các em vẫn có thể đánh dấu theo phỏng đoán và hy vọng cơ hội có điểm.

50 thí sinh bị kỷ luật trong ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2017 có 50 thí sinh vị phạm kỷ luật, trong đó 49 thí sinh bị đình chỉ thi.

Gặp tác giả xuất hiện trong đề thi Ngữ văn THPT 2017

Trao đổi với VietNamNet sau khi thí sinh kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, TS Đặng Hoàng Giang, nhìn nhận "đã đến lúc xã hội cần chuyện trò nhiều hơn về lòng thấu cảm".

Đặt máy photo siêu tốc tại điểm thi phòng đề thi sai sót

Tại tỉnh Phú Thọ mỗi điểm thi được bố trí một máy photo loại tốt, đủ mực và giấy để sẵn sàng in sao đề thi khi đề thi dự phòng không đủ cung cấp cho thí sinh.

Giám thị băn khoăn về bài thi tổ hợp và thí sinh tự do

Lo lắng lớn nhất của các giám thị chính là cách thức làm các bài thi tổ hợp của thí sinh, nhất là ở những phòng thi dành cho thí sinh tự do.

Thí sinh có 10 phút để kiểm tra sai sót của đề thi

Nếu phát hiện đề thi bị thiếu trang, rách, nhòe, mờ, các môn thành phần (của bài thi tổ hợp) không có cùng mã đề, thí sinh phải báo cáo cho giám thị để xử lý

5 tỉnh đông thí sinh nhất kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hà Nội, TP.HCM là những thành phố có đông thí sinh nhất tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Tiếp đó là các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.

"Thí sinh có thể yên tâm về độ đồng đều của 24 mã đề thi"

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại hơn 2.300 điểm thi sẽ bắt đầu từ hôm nay. Đây là lần đầu tiên các môn đều thi trắc nghiệm, trừ Ngữ văn.

Đường dây nóng của thanh tra thi THPT quốc gia 2017 hoạt động từ hôm nay

Đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT và 63 tỉnh thành sẽ hoạt động từ sáng ngày 20/6 cho tới ngày 6/7, thời điểm kết thúc việc chấm thi THPT quốc gia năm nay.

Cán bộ, giáo viên nấu ăn phục vụ thí sinh

Từ ngày 20/6, tại các trường THPT huyện vùng cao, biên giới Thanh Hóa như Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, sẽ có giáo viên đến cùng tham gia nấu cơm phục vụ thí sinh trong những ngày thi THPT quốc gia.

Thanh tra thi năm nay sẽ đi không báo trước

Các giám thị làm việc nghiêm túc sẽ phát hiện được ngay nếu như thí sinh có hành vi gian lận, kể cả gian lận bằng công nghệ cao.