Đã gần 20 năm sau tai nạn kinh hoàng, Hoa hậu Thế giới 1998 mới có cơ hội trải lòng về nỗi ám ảnh từng bị hiếp dâm, dọa giết trước khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp.

Linor Abargil là người đẹp Israel, sinh năm 1980 và đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm 1998 khi vừa tròn 18 tuổi. Nhưng trước thi trở thành Hoa hậu đẹp nhất thế giới, Linor Abargil từng là nạn nhân của một vụ hiếp dâm và suýt bị giết chết bởi tên biến thái. Và phải gần 20 năm sau tai nạn kinh hoàng, Hoa hậu Thế giới 1998 mới có cơ hội trải lòng về nỗi ám ảnh từng bị hiếp dâm, dọa giết trước khi trở thành nữ hoàng sắc đẹp.

{keywords}

Linor Abargil đăng quang Hoa hậu Thế giới khi chỉ mới 18 tuổi.

Những dòng chia sẻ của cựu Hoa hậu Thế giới người Israel trên tạp chí nổi tiếng Tây Ban Nha – S Moda mới đây đã một lần nữa khiến dư luận xúc động và gióng lên ồi chuông bảo vệ nữ quyền.

‘Trước đây, tôi chưa từng mong muốn sẽ trở thành một người mẫu. Tôi cho rằng đó là một thế giới đạo đức giả mà tôi không thể đóng góp bất cứ thứ gì vào đó!’ - Linor Abargil thành thật chia sẻ - ‘Trong thực tế dù được nhiều người khen ngợi khá xinh đẹp, nhưng tôi chỉ thích học và khá nữ tính. Lúc đó, tôi không hề quan tâm đến các cuộc thi nhan sắc. Nhưng mọi người cứ khuyên tôi tham dự Hoa hậu Israel và cuối cùng tôi đã về nhì khi vừa tròn 18 tuổi!’.

{keywords}

Người đẹp từng không muốn trở thành hoa hậu vì cho rằng đó là một thế giới ‘đạo đức giả’.

Trò chuyện với tờ S Moda, Linor Abargil nhớ lại: ‘Nhiều tháng sau đó, có một công ty người mẫu đã đề nghị tôi đại diện đất nước tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới’. Người đẹp Israel nói thêm: ‘Điều đầu tiên tôi hỏi đó là giải thưởng tôi có thể đạt được. Người quản lý nói rằng giải thưởng cho người chiến thắng là một chiếc xe hơi và một chuyến du lịch Thái Lan. Với một cô gái đam mê du lịch như tôi thì đó quả là một giải thưởng hấp dẫn. Vì thế tôi đã đồng ý, sau đó chuyển đến Milan để làm người mẫu và chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp đến’.

Kí ức bị hiếp dâm và suýt chết

Một tháng rưỡi trước khi cuộc thi diễn ra, Linor Abargil hiện đang làm người mẫu tại Milan và rất nhớ nhà. ‘Tôi rất nhớ nhà, lúc ấy tôi chỉ mới 18 tuổi và chưa bao giờ phải xa gia đình lâu như thế. Vì vậy, tôi quyết định sẽ mua vé máy bay về Israel thăm gia đình trước khi cuộc thi diễn ra. Tuy nhiên, đại diện đại lý bán vé máy bay (đồng thời cũng là đồng hương của cô) tên là Uri Schlomo Nur đã nói dối tôi rằng không còn chuyến bay nào nữa’ – Hoa hậu Thế giới 1998 chia sẻ.

{keywords}

Cô từng bị kẻ xấu lừa gạt hãm hiếp và suýt bị giết chết.

‘Lúc ấy, hắn ta đề nghị sẽ lái xe để giúp tôi và tôi đồng ý. Sau nhiều lần chạy vòng quanh, cuối cùng chúng tôi bị ‘lạc’ ở một đoạn vắng trên đường cao tốc. Sau đó, hắn ta dừng xe lại và bắt đầu trở mặt. Tên yêu râu xanh trói tôi lại và dùng dao dí vào cổ tôi. Cuối cùng, hắn ta đã khống chế và thực hiện hành vi đồi bại với tôi hai lần’ - Linor Abargil kể lại mà vẫn không tránh khỏi nỗi ám ảnh: ‘Sau khi thỏa mãn thú tính, hắn ta dùng dây thừng siết cổ tôi để bịt đầu mối’.

Trong giây phút đấu tranh giữa sự sống và cái chết, người đẹp Israel đã hết sức bình tĩnh để tìm cách bảo vệ mạng sống. Người đẹp cố hết sức để tỏ ra bình tĩnh và trấn an tên yêu râu xanh. Linor Abargil đã nói với hắn rằng cô không quan tâm sự việc xảy ra và chỉ xem đây như chuyện ‘tình một đêm’ giữa hai người. Cô chia sẻ: ‘Lúc ấy, tôi chỉ cố hết sức thuyết phục hắn cho tôi được sống. Tôi nói rằng không tính toán bất cứ điều gì hắn đã làm. Cuối cùng, hắn ta đã xin lỗi và tôi nói mình chỉ muốn còn sống ra khỏi đây’.

Hành trình vượt qua nỗi đau để bảo vệ công lý

Sau khi tên yêu râu xanh tha chết cho Linor Abargil, có lẽ hắn ta sẽ không thể tưởng tượng được cô đã dũng cảm như thế nào. ‘Sau đó, tôi đã gọi cho mẹ và kể hết cho bà về mọi chuyện đã xảy ra. Điều đầu tiên bà bảo tôi là không được tắm rửa, lập tức đến bệnh viện và sau đó phải báo cảnh sát. Tôi đã làm theo lời của mẹ. Vâng, đó là mẹ tôi, một người phụ nữ mạnh mẽ và tuyệt vời’, người đẹp cho biết.

Tuy nhiên, vì thiếu chứng cứ nên vụ việc buộc phải giữ bí mật trong suốt vài tuần sau đó. Cô nói thêm: ‘Cảnh sát nói tôi phải giữ bí mật, vì đó là cách tốt nhất để kẻ xấu sa lưới. Còn những tuần sau đó đối với tôi thật khủng khiếp. Nhưng mẹ tôi đã khuyên tôi phải tiếp tục và không được rút lui khỏi cuộc thi Hoa hậu sắp diễn ra’.

‘Lúc được xướng tên trở thành Hoa hậu Thế giới 1998, tôi đã không thể cầm được nước mắt. Đó không chỉ là giọt nước mắt vì hạnh phúc mà còn bởi những gì mình đã trải qua ở tuổi còn quá trẻ’ - Linor Abargil nhớ lại khoảnh khắc đăng quang.

{keywords}

Sau khi đăng quang Hoa hậu, Linor Abargil đã dũng cảm đứng lên đấu tranh bảo vệ công lý.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu, Linor Abargil tiếp tục đấu tranh và tên yêu râu xanh đã phải sa lưới ở sân bay Tel Aviv 6 tuần sau đó. ‘Điều khó khăn nhất chính là buộc hắn ta nhận tội. Hắn ta phủ định tất cả mọi thức và liên tục kêu oan. Nhưng cuối cùng cảnh sát đã thu thập đủ bằng chứng và buộc tội anh ta với tội danh hãm hiếp tôi cùng 5 phụ nữ khác’.

Sau khi kết thúc nhiệm kì và rời sàn catwalk, Linor Abargil đã tốt nghiệp với tấm bằng luật sư hình sự để chống lại những hành vi bạo lực và bảo vệ nữ quyền. Cô đã đi nhiều nơi trên thế giới để thảo luận về nữ quyền và bảo vệ quyền lợi cho phái yếu. ‘Ban đầu, đó chỉ là công việc bán thời gian. Nhưng bây giờ tôi đã dành toàn bộ tâm huyết để hỗ trợ cho những phụ nữ bị tấn công tình dục và giúp họ dũng cảm tố cáo tội ác! Trong những lúc khủng hoảng đó, nếu nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ, tôi tin rằng điều đó sẽ vô cùng có giá trị đối với họ’.

Linor Abargil cũng cho biết chính vương miện Hoa hậu Thế giới đã giúp cô rất nhiều trong hành trình bảo vệ công lý. "Là một Hoa hậu Thế giới, khi tôi công bố thông tin này đã khiến dư luận sửng sốt và đưa tin rất nhiều về nó. Nhờ vậy, hàng triệu phụ nữ gặp tình huống tương tự có thể đã đọc được sự đấu tranh bảo vệ công lý của tôi. Đó có thể là hàng xóm bạn, là em gái của bạn… cũng có thể là bất kì người phụ nữ nào và tôi mong muốn được giúp đỡ họ".

Một lần nữa nói về quyết định dũng cảm đứng lên tố cáo tên thủ phạm, Linor Abargil mạnh mẽ tuyên bố: "Cuộc sống này có hai lựa chọn, hoặc là khóc lóc, rên rỉ và biến cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ, hoặc là đứng lên và đấu tranh bảo vệ công lý".

Bảo Bảo