Tối 16/8, ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thái Văn Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng và ông Hoàng Minh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành.

Theo ông Bình, lý do tạm đình chỉ công tác là do hai người nói trên chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 không nghiêm túc, ký xác nhận để công dân ở vùng dịch, nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 đi về địa phương, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tạm đình chỉ công tác từ ngày 12h ngày 14/8 đến hết ngày 29/8.

{keywords}
Trước đó, Hà Tĩnh đã đón khoảng 2.000 dân từ vùng dịch về bằng phương tiện tàu hỏa và máy bay

Theo lãnh đạo xã Nam Phúc Thăng, từ ngày 10 đến ngày 17/8, ông Thái Văn Thụ đã ký một số văn bản xác nhận cư trú cho khoảng 20 hộ dân có người thân đang làm việc tại các tỉnh phía Nam.

“Ban đầu người dân đến trụ sở UBND xã để đề nghị cán bộ địa phương ký giấy cho phép con em đang làm việc tại các tỉnh phía Nam được về quê, nhưng phía địa phương không đồng ý.

Sau đó, một số hộ dân đã đưa hộ khẩu để xin xác nhận việc con em của họ là người trên địa bàn, nên cán bộ địa phương đã đồng ý ký. Vì thế, họ đã lợi dụng để qua các chốt kiểm dịch”, lãnh đạo UBND xã Nam Phúc Thăng cho biết.

Được biết, từ 18h ngày 15/8 đến 18h ngày 16/8, chốt kiểm dịch phía Nam Hà Tĩnh đã kiểm tra 115 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, có 784 người về Hà Tĩnh, xử phạt 2 phương tiện vận tải kinh doanh vi phạm.

Thiện Lương

21 người ở Vĩnh Phúc bị phạt 42 triệu đồng vì uống cà phê giữa lúc dịch bệnh

21 người ở Vĩnh Phúc bị phạt 42 triệu đồng vì uống cà phê giữa lúc dịch bệnh

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định xử phạt 42 triệu đồng với với 21 người đi uống cà phê giữa mùa dịch Covid-19.