Ngoài thị trường cây cảnh thật, năm nay còn có nhiều cây cảnh từ tiền thật, vàng giả với ý nghĩa phát tài, phát lộc làm quà tặng cho người thân và bạn bè nhân dịp Tết đến xuân về.

{keywords}

Cây vàng tài lộc

Nắm bắt được nhu cầu mong phát tài, phát lộc của người dân vào dịp Tết, nhiều người nảy ra ý tưởng kinh doanh cây tài lộc rất độc đáo.

Lạ nhất là cây được làm hoàn toàn bằng tiền thật với các mệnh giá tiền khác nhau như 500 đồng, 1.000 đồng, 5.000 đồng và 10.000 đồng. Một số nơi còn làm bằng cả ngoại tệ, như đô la Mỹ. Để cây tài lộc bắt mắt hơn, người bán còn gắn thêm bóng đèn nháy, phụ kiện trang trí như nơ, bao lì xì...

Thường mỗi cây tài lộc được xếp từ 39 hoặc 79 tờ tiền, biểu tượng của thần tài, may mắn. Mỗi cây có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Vợ chồng anh Nguyễn Vũ Sơn (Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú) đã "xuất xưởng" hơn 20 cây tài lộc và hiện đang chạy nước rút cho vài chục đơn đặt hàng khác từ bạn bè, người thân. Anh Sơn cho biết: "Ban đầu tò mò, tính làm cho vui để chưng ở nhà. Nào ngờ người quen thấy đặt hàng rồi giới thiệu khắp nơi, giờ vợ chồng tôi làm không xuể. Tôi có nghe nói làm rách, hư tiền là phạm luật. Vì thế, tờ tiền tôi chỉ xếp lại, khách chưng Tết xong có thể mở ra lấy xài như bình thường".

{keywords}

Cây tiền thật với hi vọng năm mới phát tài

Còn anh Trần Trung Trực (Tân Hòa Đông, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân) lại nảy ra ý tưởng làm cây tài lộc mô phỏng cội bồ đề bằng nguyên liệu là vàng giả. Loại này hiện rất hút hàng. Cây cao 30cm giá 160.000đồng/cây, cao 45cm lá nhỏ giá 320.000đồng/cây, cây cao 45cm lá lớn, giá 300.000đồng/cây. Anh Trực còn khuyến mãi "Khách hàng mua từ 2 cây trở lên, sẽ được giao hàng miễn phí, còn mua một cây, phí vận chuyển 10.000-15.000đồng/cây". Chị Nguyễn Huyền Châu- ở đường An Dương Vương (P.16, Q.8) ôm cây phát tài bồ đề, vừa cười hài lòng: "Tết năm nào cũng chưng hoa thật, năm nay tôi chọn cây tài lộc bằng vàng giả này để trên bàn thờ với hy vọng tài lộc , may mắn và bình an sẽ đến".

{keywords}

{keywords}

Cây vàng giả được nhiều người chọn, chưng trên bàn thờ, phòng khách hay bàn làm việc với hy vọng tiền tài sẽ đến

Dạo quanh các cửa hàng lưu niệm, còn có cây phong thủy sặc sỡ bằng nhựa, giả kim, có giá vài trăm ngàn đồng/cây, qua đó cho thấy Tết là mùa hốt bạc của những người kinh doanh từ những ý tưởng lạ, độc đáo.

{keywords}

{keywords}

Cây phong thủy với mong muốn năm mới thịnh vượng, may mắn

Ngoài cây phát tài, thịnh vượng từ tiền thật, mạ kim giả vàng, những sản phẩm chưng Tết hút hàng còn phải kể đến các loại kẹo được xếp thành quả khóm (thơm), đài hoa sen khá độc đáo, giá từ 50.000-100.000đồng/quả. Củ tỏi cũng được xếp thành hình tháp, đài sen, bông hoa đính kèm phụ liệu lấp lánh, giá dao động từ 20.000-80.000đồng/sản phẩm, tùy kích thước lớn nhỏ.

{keywords}

Kẹo được xếp thành trái dứa, đài sen bắt mắt

{keywords}
Củ tỏi "lên đời" thành hàng độc chưng, cúng Tết

(Theo Phunuonline)