Lạ miệng với bún chiên giòn

Thay vì nấu bún nước bạn có thể chế biến món bún chiên giòn chấm với mắm ớt, ăn kèm rau sống cũng khá lạ miệng để đổi món cho cả nhà.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món bún chiên thịt theo công thức sau:

Đầu tiên là cách pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt để ăn kèm món bún chiên. Bạn có thể pha nhiều để dùng dần cho đỡ tốn công

*Nguyên liệu pha nước chấm món bún chiên:

- Tỏi 100g, 5 trái ớt sừng 100g, 200ml nước mắm, 75ml nước cốt chanh, 200ml nước dừa ( có thể thay bằng nước lọc), 200ml nước mắm

- 250g đường, thìa cà phê mỳ chín.

- Hũ đựng đã rửa sạch, trần qua nước sôi để thật khô ráo

Lạ miệng với món bún chiên - Ảnh 1.

*Cách chế biến nước chấm bún chiên

- Nấu sôi phần nước mắm và nước lọc và đường cho sôi cho thật kỹ sau đó để nguội.

- Tỏi bóc vỏ, ớt tươi rửa thật sạch để ráo hẳn nước. Tỏi bằm nhỏ, ớt bỏ lõi bằm nhỏ phần nước mắm đã để thật nguội pha nước chanh vào đảo thật đều rồi bỏ phần tỏi và ớt bằm nhỏ vào. Sau đó bỏ vào lọ và bỏ vào tủ lạnh ăn dần.

Tiếp theo tới phần chế biến bún. Dùng bún khô có rất nhiều màu lạ và đẹp mắt

Lạ miệng với món bún chiên - Ảnh 2.

*Nguyên liệu làm bún chiên: 

- 300g bún khô

- 200g thịt bằm

- 100g hành tây bằm nhỏ.

- Rau thơm, hành lá thái nhỏ.

- 1 quả trứng gà

- Gia vị muối, tiêu,mắm

Lạ miệng với món bún chiên - Ảnh 3.

Chế biến món bún chiên: 

- Bún bẻ nhỏ luộc cùng nước sôi 5 phút rồi tắt bếp ủ bún trong nước nóng 15 – 20 phút. Thấy sợi bún mềm đổ ra rổ rồi trần qua nước lạnh để sợi bún sạch và trơn. Bỏ phần bún vào rổ cho thật ráo nước.

-  Thịt bằm, hành lá, hành tây, rau thơm hành lá thêm một xíu tiêu, muối và mắm đập trứng rồi trộn đều.

- Dùng chảo chống dính loại dày đổ một chút dầu ăn tráng đều mặt chảo rồi trải bún thật đều, thêm phần thịt đã chuẩn bị dùng thìa dàn cho thật đều lên mặt bún.

Lạ miệng với món bún chiên - Ảnh 4.

- Chiên lửa vừa đến khi bún bên dưới và phần thịt đã khô bỏ ra đĩa rồi trải thêm lớp bún nữa xuống chảo và úp phần bún kèm thịt vừa chiên được lên trên rồi chiên tiếp tới khi bún giòn là bỏ ra ăn được.

-  Nếu thích ăn giòn hơn mà thấy chiên chảo lâu nên đợi bún khô chút là bỏ vào nồi chiên không dầu chiên tiếp ở 180 độ trong 10 phút nữa cho bún giòn hẳn.

- Phần bún chiên hoàn thành bày ra đĩa.

Lạ miệng với món bún chiên - Ảnh 5.

- Bún chiên giòn cùng phần nhân thịt mềm vừa vặn chấm cùng nước mắm chua ngọt ăn kèm rau xà lách ngon tuyệt cú mèo, ăn mãi không chán. Bún chiên rất ít dầu nên không hề ngán mà rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

 

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon như của bà nội phim 'Gạo nếp gạo tẻ'

Món bún đậu mắm tôm tuy có nhiều thành phần nguyên liệu nhưng lại vô cùng dễ làm và là món ăn kết nối gia đình vào dịp cuối tuần thật thú vị.

Những món đắt tiền từng là thức ăn của người nghèo

Những món đắt tiền từng là thức ăn của người nghèo

Thực đơn của các nhà hàng trên thế giới có một số món mà trong quá khứ, không ai muốn ăn.

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng chuẩn, ăn là mê

Gần giống với món dưa muối ở Việt Nam, Kim chi được làm từ rau lên men có vị chua dịu hoà quyện với vị cay nồng của ớt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm gà kho gừng như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt gà kho gừng ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Cách làm salad dưa chuột chống ngán

Salad dưa chuột là món ăn giúp chống ngán hiệu quả trong bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng... Người nội trợ chỉ mất khoảng 10-15 phút để làm món này.

Chia sẻ cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như nhà hàng

Gà rang muối là món ăn có vị mặn đậm đà, da giòn và thịt vẫn có được độ ngọt tự nhiên. Cùng VietNamNet tham khảo cách làm gà rang muối đơn giản nhé.

Kem cá khô, sâu bướm ở Nam Phi

Một nhà sinh học phân tử sử dụng cá, côn trùng cùng các loại hạt có nguồn gốc từ khắp châu Phi để tạo nên những hương vị kem không phải ai cũng dám thử.

Cách làm gà hấp muối sả da giòn, thịt mềm thơm cực cuốn hút

Gà hấp muối sả thơm ngon dễ làm để đổi vị cho gia đình vào những ngày cuối tuần. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gà hấp muối sả cùng lá chanh, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà để cho gia đình cùng thưởng thức.

Món đặc sản mùa thu bắt buộc phải ăn khi nguội

Nếu từng một lần ăn cốm xào, chắc hẳn cứ đến mùa thu bạn sẽ lại muốn thưởng thức món ăn vừa dẻo vừa thơm này.

9 món tráng miệng ngọt ngào kiểu Nhật

Nhật Bản có nhiều món tráng miệng độc đáo, từ mochi kem tươi thời thượng đến bánh gạo xiên hay thạch cà phê lạ miệng.

Tự làm trứng muối thơm ngon tại nhà

Không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng, trứng muối có thể sử dụng da dạng làm nên nhiều món hấp dẫn, từ món chính đến những tráng miệng.

Cách làm thịt gà xào bí đỏ

Thịt gà là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bạn có thể tự chuẩn bị món gà xào bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà theo hướng dẫn dưới đây.

Cách làm chân gà sả tắc đơn giản, ngon khó cưỡng

Chân gà sả tắc không chỉ là món ưa thích của chị em mà còn là món hấp dẫn các dân nhậu. Vậy hãy cùng học cách làm chân gà sả tắc đơn giản trong bài viết này nhé.

Dầu ăn mở nắp sẽ để được bao lâu, nhiều người dùng dầu hết hạn mà không nhận ra

Nhiều người có thói quen mua dầu ăn theo chai lớn mà không để ý tới hạn sử dụng của chúng.

Vì sao hầu như món ăn nào của người Hàn cũng cho ớt

Người Hàn ăn được cay vì đã quen với điều này. Ớt từ lâu đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn của họ.

Món xôi sắn của mẹ chồng

Món xôi sắn của mẹ chồng chỉ là thức quà bình dị nhưng lại khiến đứa con dâu là tôi nhung nhớ, trân trọng.

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm vừa ngon, vừa dễ làm

Thịt ba chỉ làm kiểu gì cũng ngon: luộc, rang, kho tàu, quay, nướng... Thế nên ngâm nước mắm đương nhiên ngon, thậm chí ăn với cơm còn ngon hơn thịt bò ngâm nước mắm.

Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng

Bò bít tết là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà mà ngon đúng điệu như nhà hàng tại đây.