Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi

Bên cạnh món thịt kho trứng hay trứng chiên thịt, bạn có thể thử làm món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật.

Món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật có thành phẩm là viên thịt thấm sốt óng ánh, cắt đôi là lòng trứng mềm mượt. 

Khi đưa lên miệng cắn một miếng, đầu lưỡi sẽ cảm nhận được là nước sốt đậm đà, ngọt dịu mà vị không bị ngang. Sau đó răng chạm đến lớp thịt mọng nước, tiếp theo là lòng trắng trứng mềm không cần nhai, sau cùng là lòng đỏ trứng bùi bùi... 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật theo các bước sau:

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật 

(Dành cho 2 người ăn)

- Trứng gà: 4 quả

- Thịt ba chỉ thái lát mỏng: 8 -12 lát

- Shoyu (nước tương Nhật): 4 thìa canh

- Mirin (gia vị nấu ăn của Nhật): 4 thìa canh

- Rượu nấu ăn: 4 thìa canh

- Đường: 2 thìa canh

- Bột khoai tây (hoặc bột năng)

- Dầu ăn 

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 2.

Món thịt cuộn trứng om xì dầu cần chọn thịt ba chỉ, thái mỏng

Cách làm món thịt cuộn trứng om xì dẩu kiểu Nhật: 

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 3.

Bước 1. Trứng gà luộc chín sao cho mức độ đông đặc của lòng đỏ như mong muốn. Vớt ra ngâm nước đá lạnh, bóc vỏ. Nếu luộc trứng lòng đào thì cần chú ý lúc bóc vỏ, do trứng hãy còn rất mềm dễ bị vỡ.

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 4.

Bước 2. Pha các gia vị Shoyu, Mirin, rượu và đường theo tỉ lệ 2 : 2 : 2 : 1 để sẵn.

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 5.

Bước 3. Trải thịt lên thớt, cho trứng vào cuộn tròn lại.

Bước 4. Lăn các viên thịt qua bột khoai tây. Vì muốn món ăn mềm mọng nước nên dùng bột khoai tây (hoặc bột bắp, bột năng) do bột này có tính chất giữ nước tốt.

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 6.

Bước 5. Khi thịt hơi vàng, dùng giấy làm bếp thấm hết dầu trong chảo. Cho bát gia vị đã pha vào chảo thịt. Đậy vung đun nhỏ lửa thêm chừng 3 phút. Thi thoảng lăn thịt cho thấm sốt.

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 7.

Bước 6. Nước sốt gần cạn thì tắt bếp. Gắp thịt ra đĩa, rắc chút vừng rang hoặc hành lá. Khi ăn cắt đôi viên thịt cho dễ ăn.

Lạ miệng với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật đậm đà, ngọt bùi - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật

Chúc các bạn thành công với món thịt cuộn trứng om xì dầu kiểu Nhật thơm ngon.

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng thơm ngon và mềm như ngoài hàng

Cách ướp thịt lợn nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng chúng ta có thể chia làm 2 kiểu.

Bí quyết làm cà muối xổi ngon ăn 'đưa cơm'

Bí quyết làm cà muối xổi ngon ăn 'đưa cơm'

Cà muối xổi chua ngọt giòn giòn là món ăn kèm mùa nào cũng hợp.

Cách làm mực xào dứa chua ngọt hấp dẫn

Cách làm mực xào dứa chua ngọt hấp dẫn

Từng miếng mực trắng tinh, nở xòe ra như bông hoa trên đĩa, điểm thêm những miếng dứa chín vàng, cọng hành hoa hay cần tây xanh mướt, vài lát ớt sừng đỏ tươi làm cho món mực xào dứa trở nên vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Có loại quả đang vào mùa, ép lấy nước thì ngon bất ngờ

Mận chắc hẳn là loại quả yêu thích của không ít chị em. Ăn mận đương nhiên là ngon rồi nhưng bạn đã bao giờ thử uống nước ép mận chưa? Nếu chưa thì nhất định nên thử nha.

Làm bánh quy cho trẻ ăn vặt ngày hè

Món bánh quy tự làm có thể thay cho snack ăn vặt cho trẻ con trong nhà, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh.

Bữa sáng đủ dinh dưỡng trong vòng 5 phút

Chỉ cần một cây xúc xích nhỏ và hai quả trứng, bữa sáng đủ đầy dinh dưỡng sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn cả ngày dài.

Công thức khoai tây chiên giòn chỉ với 3 nguyên liệu

Khoai tây chiên là món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Dù cách làm đơn giản, không phải ai cũng cho ra được mẻ khoai giòn ngon và đậm đà.

Thử thách cùng gà rán sốt cay ‘cháy lưỡi’ chỉ có tại Chicken Plus

Là một trong những thương hiệu gà rán làm điêu đứng các tín đồ ẩm thực, Chicken Plus tiếp tục mang đến một bất ngờ dành cho fan với món “gà sốt cay cháy lưỡi”.

Tự làm trà sữa chỉ 15K giúp da trắng, cân nặng không tăng

Trà chanh leo sữa chua uống men sống là thức uống lý tưởng cho mùa hè, trà có tác dụng giải nhiệt hiệu quả mà lượng calo vô cùng thấp.

Cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon cực dễ tại nhà

Sấu ngâm mắm tỏi ớt là một món ăn thanh mát được làm từ loại quả đặc trưng của miền Bắc. Cách làm sấu ngâm mắm cực kỳ dễ thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu cách làm sấu ngâm mắm giòn ngon, để được lâu nhé.

Món cà tím xào thịt dễ làm cho mâm cơm gia đình

Không chỉ tốt cho sức khỏe, cà tím là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ngon. Người nội trợ hãy thử kết hợp cà tím với thịt, tàu xì cùng nhiều loại gia vị.

Đặc sản chỉ có ở Huế nhưng ít người biết

Do phải đi một quãng đường khá xa, nhiều du khách bỏ qua cơ hội thưởng thức bánh khoái cá kình. Tuy nhiên, chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ ước mình được ăn món đặc sản này.

Món ăn vặt dễ gây nghiện từ quả sấu

Sấu là đặc sản của mùa hè nhưng mọi người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,... Ít ai biết đến món ngon đặc biệt liên quan đến sấu là: Sấu dầm mắm tỏi ớt.

Món gỏi độc đáo, vừa chua vừa chát, giá nửa triệu đồng/kg khách vẫn xếp hàng mua

Món gỏi lạ miệng được làm từ măng cụt xanh chua chát, giá nửa triệu đồng mỗi kg mà khách vẫn xếp hàng mua.

3 món gỏi cuốn giải nhiệt ngày hè

Gỏi cuốn được xem là món ăn lành mạnh, ít calo, ít chất béo, không dầu mỡ, cực thích hợp để giải nhiệt ngày hè.

TP. Thủ Đức: Gần 1000 Phật tử tham gia Buffet thiền tại Thiền viện Tuệ Quang

Để giúp bà con Phật tử nuôi dưỡng thân tâm bằng những món chay thuần tịnh, dinh dưỡng và thanh khiết, Thiền viện Tuệ Quang đã tổ chức định kỳ những bữa Buffet thiền (miễn phí) vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

Bí quyết bữa sáng thơm ngon, dinh dưỡng của những bà mẹ bận rộn

Bánh Zeli’z Phô mai chà bông do công ty HBC Foods sản xuất với kết cấu xốp mềm, ẩm mịn, vị ngọt dịu, thanh nhẹ, thu hút trẻ nhỏ đồng thời trở thành bí quyết cho bữa sáng thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

Đằng sau thân hình mảnh mai của người Nhật

Dù phần trình bày không bắt mắt, món ăn màu nâu, sền sệt có tên "numa" đang giúp người dân Nhật Bản giảm cân trong lúc thỏa mãn cơn đói.