Lá thư yêu thương học sinh Hà Nội gửi tới các bạn miền Trung

“Mình có xem trên tivi về việc miền Trung đang ngập lụt rất nặng nề, mình mong các bạn sẽ có đủ thức ăn nước uống và thoát khỏi cảnh khó khăn”, em Nguyễn Bảo Nhi (trường Tiểu học Tô Hoàng) viết.

Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung, nhiều trường học ở Hà Nội đã phát động, kêu gọi giáo viên, học sinh, phụ huynh chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào và các trường học vùng lũ. 

Không chỉ dừng lại ở việc trao tặng những món quà vật chất như sách vở, đồ dùng học tập… các em học sinh trường Tiểu học Tô Hoàng còn tự tay viết hàng trăm bức thư gửi tới các bạn vùng lũ Quảng Bình với mong muốn cùng chia sẻ, lan tỏa yêu thương. 

{keywords}
Trao những lá thư yêu thương học sinh Hà Nội gửi tới học sinh điểm trường Tiểu học Tiên Xuân (xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình)
{keywords}
 

Em Nguyễn Giáng Hương Anh - học sinh lớp 5C – viết: “Các cậu ở đó ổn chứ? Chắc các chú bộ đội đã đến đưa các cậu tới nơi an toàn, và cho các cậu nước, bánh, mỳ tôm để ăn qua ngày phải không? Ở trường tớ, cả tuần qua đã chung tay quyên góp ủng hộ rất nhiều sách vở, đồ dùng học tập và cả tiền nữa. Đây không chỉ là của tớ mà là tấm lòng của các bạn học sinh trường Tiểu học Tô Hoàng gửi tới mọi người. Tớ chúc các bạn nữ xinh đẹp học giỏi, các bạn nam mạnh mẽ luôn giúp đỡ mọi người, và mọi người đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn nhé!”. 

{keywords}
Áo dài gửi tặng được đóng thành từng bộ, ghi rõ kích cỡ

Đặc biệt, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường còn kêu gọi, quyên góp, gửi tặng hàng trăm bộ áo dài tới các nữ giáo viên vùng lũ. 

Rất nhiều trường học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng có các hoạt động thiết thực hướng về miền Trung. Tập thể giáo viên, học sinh, phụ huynh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng quyên tặng 10 thùng sách giáo khoa cấp 3, đồ dùng học tập... 

{keywords}
Sách vở, bình lọc nước, bánh kẹo, đồ dùng học tập được trao tặng giáo viên, học sinh vùng lũ Quảng Bình
{keywords}
 

Hiện tại hàng trăm lá thư, hàng chục nghìn cuốn vở viết, 40 bình lọc nước, sách giáo khoa, áo mưa, đồ dùng học tập, cặp sách, bánh kẹo… mà hai trường học nói trên, công ty luật Aladin, Hội hoa lan đột biến Hà Nội, Dự án I like K-food của Hiệp hội Ẩm thực Hàn Quốc và các nhà hảo tâm đóng góp đã được trao gửi tận tay giáo viên, học sinh điểm trường Tiểu học Tiên Xuân (xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn); trường PTTH  Lệ Thủy (huyện Lệ Thủy) và Phòng giáo dục huyện Lệ Thủy. Tất cả cùng chung mong muốn giúp đỡ học sinh, giáo viên miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và sớm trở lại trường học. 

An Nhiên 

Trao hơn 63 triệu đồng đến em Vũ Đức Thuận bị ung thư xương

Trao hơn 63 triệu đồng đến em Vũ Đức Thuận bị ung thư xương

- Vừa qua, PV báo VietNamNet đã tới bệnh viện K3 Tân Triều, trao số tiền 63.020.000 đồng tấm lòng bạn đọc ủng hộ qua báo tới tận tay gia đình em Vũ Đức Thuận bị ung thư xương

tin nổi bật

Trao hơn 43 triệu đồng đến em Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc bệnh ung thư xương

Số tiền 43.547.222 đồng đã được đại diện báo VietNamNet trao tận tay đến bé Trần Nguyễn Khánh Hiền mắc căn bệnh ung thư ung thư xương.

Mắc bệnh hiểm nghèo, bé trai 4 tuổi đau đớn ngày đêm gọi mẹ

Rời xa mẹ từ khi mới 4 tháng tuổi, bé Võ ngày đêm khát sữa, chỉ biết rúc vào ngực bà nội để bú giả suốt mấy năm trời cho đến lúc mắc bệnh ung thư nguyên bào thần kinh.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 4/2022

Trong 10 cuối tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 504.628.676 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bé gái sống mòn mỏi vì căn bệnh hiểm nghèo không tiền chạy chữa

Tống Mỹ Anh (10 tuổi) bị ung thư xương đã nhiều năm nay. 5 năm trước, bé đã được bạn đọc Báo VietNamNet giúp đỡ 1 lần, nhưng vì thời gian chữa bệnh quá lâu, một lần nữa gia đình lại cầu cứu.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 4/2022

Trong 10 giữa tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 540.330.012 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Được nhiều bạn đọc thương xót, cô Trần Thị Kim Phượng vẫn không qua khỏi

Sau khi hoàn cảnh của cô Trần Thị Kim Phượng được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ. Đáng tiếc, bệnh tình của cô quá nặng, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng vẫn không qua khỏi.

Chồng kiệt quệ vì chăm vợ và con cùng mắc bệnh hiểm nghèo

Vợ bị ung thư tụy, con gái lại viêm cột sống dính khớp đã nằm liệt giường hơn 4 năm nay, một tay chú Đông không cáng đáng nổi cho 2 người đau, nhiều lúc chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 4/2022

Trong 10 đầu tháng 4/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 555.807.413 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc tiếp sức hơn 30 triệu đồng cho gia đình chú Trần Thiện Đức bị tai nạn

Vừa qua, Báo VietNamNet đã đóng tạm ứng viện phí 30.867.500 đồng cho chú Trần Thiện Đức. Đây là số tiền do bạn đọc ủng hộ cho chú để tiếp tục điều trị sau tai nạn.

Vợ ung thư, con bỏ đi biệt xứ, người lính già đứng trước nguy cơ không chốn dung thân

Dù tuổi đã ngoài 80, bản thân mang trên mình nhiều di chứng từ chiến tranh, người lính Trường Sơn năm nào vẫn chưa hết khó khăn. Ông đang đứng trước nguy cơ vô gia cư khi vợ bệnh tật, con cái nợ nần chồng chất.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 3/2022

Trong 10 cuối tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 480.879.646 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ cạn sạch tiền, bé gái 8 tuổi suy thận phải ăn cơm với cà pháo cầm hơi

Thương con gái, chị H Ruên đã nhiều lần đi xin phụ việc lặt vặt ở gần bệnh viện, nhưng kể từ mùa dịch đến nay chẳng ai mướn nữa. Chị nghẹn lòng: “Tôi ăn uống sao cũng không sao, chỉ tội nghiệp con, bệnh tật, ốm yếu…”.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 3/2022

Trong 10 giữa tháng 3/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 565.434.772 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Báo VietNamNet đã đóng viện phí hơn 80 triệu đồng cho chú bảo vệ nghèo

Đây là số tiền do bạn đọc hảo tâm ủng hộ chú Phạm Văn Hóa, người bảo vệ nghèo đơn độc nơi bệnh viện. Hoàn cảnh quá khó khăn, các con của chú chẳng cáng đáng nổi viện phí.

Con bị bỏng điện phải cắt cụt hai tay, bố mẹ nghẹn ngào xin cứu

Cuộc sống mưu sinh khiến Trường phải tha hương cầu thực đi làm thuê. Tai nạn bất ngờ khiến em phải sống trong cảnh tàn tật đến hết cuộc đời.