Cô có tên Khánh Ly, một thiếu nữ 23 tuổi người Pháp gốc Việt. Một lần nữa, đây là niềm vinh dự cho ẩm thực Việt Nam, sau khi Christine Hà giành chiến thắng ở Master Chef 2012 ở Mỹ.

Khánh Ly, Philippe và Maxime cạnh tranh vị trí quán quân. Sau vòng chung kết Master Chef được phát sóng hôm 3.9 tại Pháp, Khánh Ly được chọn là người thắng cuộc. Chỉ mới 23 tuổi, Khánh Ly vượt qua 2 ứng viên Maxime và Philippe. Tại vòng chung kết đầy cảm xúc này, Maxime làm món dâu của vòng loại đầu tiên bởi anh có số điểm thấp hơn. Sau đó, những phần thi khác của vòng đấu này thuộc về 2 thí sinh còn lại là Khánh Ly và Philippe. Do mất ổn định, Philippe đã làm món khác với món mà anh quen thuộc. Thế nên, quyết định mạo hiểm ấy đã không thuyết phục được ban giám khảo trong cuộc thi tay đôi được tổ chức ở hồ bơi Molitor, Paris.

{keywords}

Sau 3 giờ tranh tài, giám khảo Sandrine Quetier thông báo chiến thắng thuộc về Khánh Ly với 34 điểm. Bản thân Khánh Ly thừa nhận với tờ Tele Loisirs rằng cô rất ngạc nhiên vì cô còn thiếu kinh nghiệm trong nấu nướng: “Áp lực rất lớn. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực  sự có thể làm những gì chúng tôi muốn trong cuộc thi. Hơn nữa, tôi đối đầu với Philippe và Maxime - 2 đối thủ nặng ký. Tôi là người còn trẻ, thiếu kinh nghiệm”.

Sau đó, Khánh Ly cho biết cô dự định mở một nhà hàng. Nhưng cô không muốn đốt cháy giai đoạn và mong muốn trước tiên theo đuổi việc học hành và các cuộc thực tập để “trở thành chuyên viên ẩm thực cứng cáp nhất”.

Khánh Ly hiện là nhân viên bán thiết bị đồng hồ ở Paris (Pháp). Nhờ bố mẹ có nhà hàng, cô đam mê ẩm thực từ khi còn rất nhỏ. Cô tham dự Master Chef 2015 là vì muốn trở thành người nổi tiếng trong thế giới ẩm thực. Trong tương lai, mục tiêu của cô là mở nhà hàng cho riêng mình và xuất hiện trên các chương trình truyền hình về ẩm thực.

Theo Một thế giới/Huffington Post