lái xe trời mưa

Cập nhập tin tức lái xe trời mưa

Muôn cách giải cứu ô tô mùa lũ

Ở mỗi quốc gia có những cách giải cứu ô tô khác nhau khi mùa nước lũ kéo đến.

Kinh hãi cảnh hàng chục ô tô bị lũ cuốn, đất vùi ngổn ngang

 Có đoạn, nước lũ đánh sập cả khoảng đất rộng, kéo hàng chục ô tô xuống khe. Những chiếc ô tô nằm ngổn ngang khắp nơi, có chiếc đang bị đất vùi lấp, có chiếc đã trôi theo dòng lũ..

Giải cứu ô tô thoát lũ một cách ấn tượng ở Thanh Hóa

Mưa lũ ở Thanh Hóa buộc các chủ xe ô tô phải nghĩ ra cách để “cứu” những chiếc xế cưng của mình không bị hư hỏng theo một cách chưa ai thấy trước đây.

Chiếc ô của người lạ trong đêm Hà Nội mưa to gây sốt mạng xã hội

Hành động dù rất nhỏ thôi nhưng không phải ai cũng sẵn sàng dừng lại giúp đỡ một người lạ mặt trên đường vào thời điểm trời mưa to.

Đừng chủ quan với nước lũ

Đoạn clip dưới đây không xảy ra ở Việt Nam nhưng lại là một câu chuyện rất đáng quan tâm về sự nguy hiểm khi lái xe ở những vùng nước lũ.

Bị cuốn trôi vì chủ quan cho xe lội nước

Bạn đã bao giờ thử liều lĩnh thách thức các dòng nước khi hùng dũng lái xe qua những con đập tràn mà nước chỉ mấp mé bánh xe?

Bí quyết bảo vệ ô tô trong mùa mưa

Nước mưa chứa nhiều hợp chất axit ăn mòn các chi tiết, dẫn đến tình trạng hỏng hóc cho nhiều bộ phận, ảnh hưởng không tốt đến yếu tố an toàn của xe ô tô. 

Ô tô phóng như bay, hất nước té tát vào người đi đường

 Chiếc xe ô tô lao vun vút trên đường ngập, hất nước té tát vào nhà dân và người đi xe máy hai bên đường.

10 điều cần nhớ khi lái xe trong thời tiết mưa bão

Trời mưa bão gây khó khăn cho các lái xe, cộng với đường trơn, dễ mất lái; do vậy khi di chuyển trong thời điểm này, việc đầu tiên là nên đi chậm, không vội vàng và quan sát cẩn thận.

'Họa vô đơn chí' từ việc mặc áo mưa 2 mảnh đi xe máy trong mưa bão

Áo mưa hai mảnh là một lựa chọn của nhiều người đi xe máy nhưng lại là tác nhân trong không ít vụ tai nạn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

5 lưu ý để mặc áo mưa an toàn, đúng cách

Mặc áo mưa đúng cách lúc chạy xe sẽ giúp bạn giảm thiểu những tai nạn không đáng có.

Cách xử lý kính mờ khi lái xe ô tô dưới trời mưa

Kính ôtô bị mờ khi đi dưới trời mưa là hiện tượng khá phổ biến. Một số cách đơn giản dưới đây sẽ giúp lái xe nhanh chóng khắc phục tình trạng trên.

Lái xe trời mưa, đừng chủ quan mà gặp tai nạn

Trời mưa lạnh khiến lốp xe cứng hơn, phanh sẽ kém hiệu quả, nên việc hạn chế tốc độ và cẩn trọng khi lái xe phải được nâng lên gấp bội nếu như không muốn xảy ra tai nạn.