làm ăn

Cập nhập tin tức làm ăn

Lý do đàn ông Nga 'chê' phụ nữ Trung Quốc

Báo Baijiahao gần đây đã lý giải hiện tượng nhiều đàn ông Nga đến Trung Quốc làm ăn nhưng hiếm khi họ cưới các cô gái địa phương.

Sau mấy năm bỏ đi cùng người tình, bỗng nhiên chồng tôi quay lại...

Hôm qua, hai mẹ con tôi đang ăn tối thì nghe tiếng chuông cửa. Con tôi chạy ra, rồi chạy vào nói: “Mẹ ơi, bố về”. Tôi cũng giật mình. Nhìn lại thì đúng là chồng tôi về thật.

Tháng 8: Đầu tư vào đâu để kiếm bộn tiền?

Tháng 8 (khoảng thời gian trùng tháng Ngâu) đến đi kèm với câu hỏi nên rót tiền vào đâu để kiếm bộn của giới đầu tư.

Cứ kiểu này, bạn chỉ là kẻ đổ vỏ

“Với một triệu đôla và đầy đủ những thông tin nội gián cần thiết, bạn có thể trở nên khánh kiệt chỉ trong vòng một năm”.

Toilet và chuyện làm ăn với người Nhật

Để thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình, tôi buộc phải tìm hiểu về văn hóa, tập quán của họ và trên hết tôi muốn biết điều gì khiến họ trở thành các doanh nhân tài ba đi khắp thế giới như vậy.

Hùn vốn làm ăn với người buôn ma túy, tôi có bị coi là đồng phạm?

Tôi có hùn vốn với bạn để mở cửa hàng bán điện thoại, số tiền là 200 triệu đồng. Thế nhưng cách đây hai tháng, bạn tôi bị công an biên giới bắt giữ vì lí do buôn bán ma túy nhét trong điện thoại

Đến lúc VN không thể 'đóng cửa dạy nhau'

Tôi mong giới tinh hoa có thể nghĩ nhiều hơn về nông dân Việt Nam khi viết những đề án triệu đô, ngàn tỷ. Hướng tới phát triển bền vững là mục tiêu quan trọng nhất của hội nhập.

Thương vụ 1.200 tỷ đổ vỡ vị sếp tổng nhậu say

Chỉ vì cách làm việc "thiếu chuyên nghiệp" của ông tổng giám đốc nọ mà khoản đầu tư 65 triệu USD dự kiến đổ vào Việt Nam đã bị hủy bỏ.

Đưa nông dân vào chuỗi giá trị

Sự hợp tác giữa DN với nông dân thông qua Hợp tác xã để đầu tư phát triển vùng sản xuất rau an toàn và công nghệ cao theo mô hình liên kết của nhằm phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị sản phẩm...

Làm ăn ở Trung Quốc: “thời đại vàng” đã kết thúc?

Báo The Christian Science Monitor đăng bài phân tích chi tiết sự dịch chuyển vốn đầu tư từ Trung Quốc sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Nếu đây là cơ hội mới thì doanh nghiệp trong nước đã chuẩn bị như thế nào để nắm bắt?

Chuyện thú vị ở thung lũng dê

Tiếng dê mẹ gọi con, dê non tìm bạn, dê đực tìm… người tình vang lên inh ỏi, đánh thức cả vùng núi rộng hơn 300 ha. 

Thưởng Tết bằng chả cá, gạch men

Tết Nguyên Đán Ất Mùi sắp đến, trong khi người lao động đang thấp thỏm mong ngóng khoản tiền thưởng Tết, thì nhiều chủ sử dụng lao động lại méo mặt lo tiền thưởng cho nhân viên.

Mượn mác 'Lệ Rơi', ổi Hải Dương bán chạy ở Hà Nội

Tuy có giá 30.000 đồng/kg, đắt hơn ổi thông thường 5.000 đến 10.000 đồng/kg, nhưng quầy hàng bán ổi "Lệ Rơi" lại được rất nhiều người mua.