Nguyên liệu
- 225 g thịt thăn bò (hoặc bò bít tết)
- Xà lách
- Hành tím, tỏi
- Ớt chuông
- Cây đinh hương
- Ổ bánh mì
- Một muỗng canh mayonnaise
- Một muỗng canh hạt mù tạt
- 2 muỗng canh dầu olive
- Muối, hạt tiêu
- Dầu thực vật (để chiên)
Cách làm
Bước 1:
- Nấu trước bít tết trong lò ở mức nhiệt 60 độ C khoảng 10-15 phút.
Bước 2:
- Rửa sạch xà lách, để ráo.
- Thái hành tím thành từng khoanh mỏng.
- Bỏ hạt và cuống ớt chuông, cắt sợi.
- Cắt tỏi thành lát mỏng.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo trên mức lửa vừa.
- Thêm hành và tỏi vào xào. Sau đó, thêm ớt chuông và tiếp tục xào 5-7 phút đến khi mềm.
- Lấy các thành phần ra khỏi chảo và để sang một bên.
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo đặt trên lửa lớn.
- Nêm muối và hạt tiêu cho cả hai mặt miếng thịt.
- Thêm thịt vào chảo chiên khoảng 3 phút mỗi bên.
- Tắt bếp và chuyển thịt sang đĩa để nghỉ trong 5-10 phút.
Bước 5:
- Cắt lát bánh mì và quét thêm lớp dầu olive.
- Cho bánh mì vào chảo nướng trên lửa vừa đến khi vàng.
- Trong một bát nhỏ, khuấy đều sốt mayonnaise và mù tạt. Phủ hỗn hợp sốt này lên bánh mì.
- Xếp lần lượt xà lách, thăn bò lên lát bánh mì. Nêm muối, hạt tiêu và thêm đồ xào (đã làm ở bước 3) lên trên.
- Sử dụng lát bánh mì còn lại kẹp các thành phần.
Theo Zing