Nguyên liệu
12 miếng bánh tráng cuốn
200 g đậu hũ non
Một củ cà rốt
100 g nấm mỡ
10 g gừng
Đinh hương, tỏi
2 muỗng canh dầu mè
Một muỗng canh xì dầu
Muối, hạt tiêu
Ớt chưng dầu cay giòn
Cách làm
Bước 1:
Để ráo và vò nát đậu phụ cho vào bát.
Gọt vỏ và thái sợi cà rốt.
Cắt nhỏ nấm.
Gọt vỏ và băm nhuyễn gừng, tỏi.
Bước 2:
Cho một nửa dầu mè vào chảo chiên trên mức lửa vừa.
Thêm nấm vào chảo, xào đến khi chín (khoảng 5 phút).
Cho cà rốt, gừng, tỏi vào xào cho thơm.
Thêm đậu phụ và nấu đến khi ngả sang màu nâu (khoảng 7 phút).
Bước 3:
Thêm nước tương và nêm muối, tiêu cho vừa ăn.
Đổ nhân vào bát và để sang một bên. Lau sạch chảo để chuẩn bị chiên bánh tráng.
Bước 4:
Cho nước ấm vào đĩa hơi sâu lòng, lần lượt nhúng bánh tráng vào nước và một lúc sau chuyển sang thớt.
Thêm một ít nhân vào giữa giấy gói (khoảng 2 muỗng canh), sau đó gấp bốn cạnh để tạo thành một chiếc bánh hình chữ nhật.
Nhúng bánh tráng khác vào nước rồi để lên thớt. Đặt bánh đã gói nhân vào giữa lớp giấy gói thứ hai và gấp lại. Để bánh đã gói 2 lớp sang một bên.
Làm tương tự với những chiếc bánh và nhân bánh còn lại.
Bước 5:
Cho dầu mè vào chảo trên mức lửa vừa.
Áp chảo bánh chiên đến khi vàng giòn cả hai mặt (khoảng 8 phút).
Phục vụ kèm ớt chưng dầu cay giòn.
Theo Zing