Lời chúc lễ Vu lan ý nghĩa tặng mẹ

- Trong tim con, mẹ là người quan trọng nhất. Mẹ dạy con biết ăn, biết nói, dạy con từng con chữ, vần thơ. Mẹ từng thức nhiều đêm liền chỉ vì con ốm, đau...

Thế mà nhiều lúc con lại làm mẹ buồn lòng từ những lần không nghe lời mẹ, những hôm đi chơi về khuya khiến mẹ lo lắng.

Nhân dịp Vu lan này, con xin gửi lời cảm ơn cũng như lời xin lỗi đến mẹ. Con chúc mẹ ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và tươi trẻ.

Vu Lan là dịp mỗi người con thể hiện tình cảm, sự biết ơn của mình đến với đấng sinh thành.

- Đối với con, mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất. Mẹ không ngại khó khăn, gian khổ để nuôi dưỡng con thành người. Công ơn cao cả này con không biết làm sao trả hết. Nhân dịp lễ Vu lan, con xin gửi tặng mẹ món quà và cầu mong mẹ luôn an vui, khỏe mạnh, sống đời với con.

- Mẹ đã tần tảo sớm hôm để làm việc và chăm sóc, nuôi dạy con nên người. Thành công mà con có được hôm nay, một phần nhờ tình thương và công nuôi dưỡng, sinh thành của mẹ. Con thật sự biết ơn mẹ. Vu lan năm nay con xin tặng mẹ món quà và chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh.

- Con xin cảm ơn mẹ. Mẹ yêu của con. Mẹ đã sinh ra con, nuôi dạy con khôn lớn, nên người. Mẹ là ánh dương soi sáng và dẫn lối cho con. Suốt đời này con sẽ không quên công ơn dưỡng dục, sinh thành của mẹ.

- Vu lan này, con cầu mong mẹ của con luôn khỏe mạnh, an vui và sống hạnh phúc đời đời cùng chúng con.

- Đối với con, mẹ là chỗ dựa vững chắc giúp con vượt qua bao khó khăn, thử thách trên đường đời. Những khi con thất bại, mẹ như dòng suối êm dịu, chữa lành, động viên con đứng dậy và đương đầu với những khó khăn của mình.

Con xin cảm ơn mẹ, mẹ yêu. Con cầu mong mẹ sẽ mãi vui tươi, khỏe mạnh để con được nghe mẹ nói và ôm mẹ nhiều hơn.

- Mỗi mùa Vu lan đến, con đều nhớ mẹ. Mẹ gác lại những ước mơ, hoài bão và dành trọn tuổi trẻ của mình để nuôi dạy con. Thế nhưng con lại không báo đáp được gì cho mẹ. Con vẫn nhớ như in hình ảnh mẹ nằm bên giường bệnh, bàn tay ốm yếu của mẹ nắm chặt tay con và nói lời yêu thương cuối cùng.

Lễ Vu lan này con không mong ước gì nhiều ngoài việc mẹ an yên nơi suối vàng và yên tâm mẹ nhé, con của mẹ đã lớn khôn rồi.

Lời chúc lễ Vu lan ý nghĩa tặng cha

- Lễ Vu lan năm nay con không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành dành cho bố. Bố như ngọn đèn dẫn lối con đi, dạy con điều hay, lẽ phải. Bố ơi! Con yêu bố nhất trên đời.

- Bờ vai của ba đã chở che cho con suốt những ngày con còn bé. Lớn một chút, ba thường trò chuyện, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với con như những người bạn. Con chẳng có gì hơn ngoài chúc ba một mùa lễ Vu lan thật an lành, yên vui.

- Con vẫn nhớ mãi hình ảnh ba ngồi đợi con mỗi khi con về khuya. Tuy không nói, nhưng con biết trong lòng ba rất lo lắng, yêu thương con. Nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu, con mong ba mãi khỏe mạnh, vui vẻ.

- Tình thương cha dành cho con to lớn như núi cao. Cha dạy con biết mạnh mẽ, dạy con lòng biết ơn và dạy con vô vàn điều hay lẽ phải khác.

Tuy có phần cứng nhắc nhưng tình cảm của cha luôn ấm áp, chân thật. Mùa Vu lan này con cầu cho cha vui vẻ, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Con yêu cha.

- Giọt nước mắt mà con nhớ nhất là giọt nước mắt của ba. Người đàn ông luôn gắn liền với sự mạnh mẽ, rắn rỏi đã rơi nước mắt khi thấy con cái ngỗ nghịch, cứng đầu.

Giọt nước mắt ấy đã chạm đến trái tim của con và giúp con đi đúng hướng, trở thành một người tốt hơn. Con thật sự biết ơn ba, con cầu mong ba của con được khỏe mạnh, luôn tươi vui và hạnh phúc.

Trong mắt con, ba như một người hùng. Ba có thể làm tất cả mọi thứ từ việc bếp núc đến những công việc thô sơ như sửa xe, sửa điện.

Con vẫn nhớ mãi những món ăn tuyệt vời chứa chan tình yêu mà ba làm để chiêu đãi gia đình mỗi cuối tuần. Mùa Vu Lan năm nay con không thể ở cùng ba, con cầu mong ba của con khỏe mạnh, yên vui. Con chỉ có món quà nhỏ này, con hy vọng ba thích nó.

- Con thật lòng cảm ơn ba vì đã nuôi dạy con, đã lắng nghe và đưa ra những lời khuyên tuyệt vời mỗi lúc con cần nhất. Vu Lan báo hiếu con kính tặng ba món quà nhỏ để cảm ơn và cầu mong cho ba của con được khỏe mạnh, an yên.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Lời chúc 8/3 dành cho mẹ kính yêu

Lời chúc 8/3 dành cho mẹ kính yêu

Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế gian. Nhân ngày 8/3, chúng con xin gửi tới mẹ những lời chúc ý nghĩa. Chúc mẹ của con luôn vui vẻ, hạnh phúc!