Làm lụng cả đời không bằng tiền lời từ đầu tư lô đất

Cơn sốt đất bùng nổ khắp nơi cũng là cơ hội kiếm bội tiền cho nhà đầu tư, môi giới trên thị trường. Nhiều nhà đầu tư chia sẻ đi làm cơ quan để lấy vui còn khoản thu nhập chính vẫn từ đầu tư bất động sản.

Sống nhờ lương vươn lên nhờ bất động sản

Chị Hậu, kế toán một công ty vật tư y tế tại Hà Nội, cho biết hơn chục năm nay công việc kế toán của chị chỉ là đi làm lấy tiền mua rau cỏ còn đầu tư bất động sản mới là công việc đem lại nguồn thu nhập lớn cho chị.

Cách đây 15 năm, chị mua căn nhà đầu tiên để ở, sau do công việc phải chuyển nhà nên chị Hậu phải bán căn nhà cũ. Chỉ 2 năm sau khi mua, chị Hậu đã lãi 30% số vốn bỏ ra ban đầu. Nhận thấy không gì giàu nhanh bằng buôn bán bất động sản, có chút vốn trong tay chị gom góp vay mượn thêm bắt đầu mua bán bất động sản.

Sau 13 năm lăn lộn từ Bắc vào Nam, từ vài trăm triệu ban đầu tài sản của chị đã lên đến 30 tỷ. Chị Hậu tiết lộ, năm 2020 chị cũng vừa trúng đậm từ khoản đầu tư biệt thự ven đô với mức lãi kỷ lục lên đến gần 10 tỷ đồng.

"Năm 2019, sau 10 năm kể từ thời kỳ sốt đỉnh điểm 2008-2009 hàng loạt khu đô thị Hado Charm Villa, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoa Phượng, Nam An Khánh...vẫn có giá chưa đầy 30 triệu đồng/m2, rẻ bằng 1/8 khi so với khu vực Mỹ Đình chỉ cách 3km".

"Điều vô lý hơn nữa là đất biệt thự lô trong những khu đô thị lớn với đường rộng tới 17m nhưng giá còn thấp hơn từ 5-7 triệu đồng/m2 so với đất giao dịch của dân cùng khu vực. Mức giá này cũng chỉ bằng giá mỗi m2 căn hộ chung cư cao cấp đang được xây dựng ngay gần đấy. Đó là lý do thôi thúc tôi chốt ngay căn biệt thự 250m2 với giá hơn 7 tỷ đồng", chị Hậu tâm sự.

Con mắt nhìn của nhà đầu tư này đã hoàn toàn đúng khi giá nhà đất Hà Nội khu vực phía Tây bắt đầu tăng mạnh từ đầu năm 2020, đỉnh điểm là cuối năm 2020 chị Hậu chốt lời gấp đôi căn biệt thự này với mức giá 15 tỷ đồng. Sau đó chị tiếp tục vào tiền một lô biệt thự khác cũng tại khu vực này và lướt nhanh lãi thêm 1 tỷ chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

"Tôi trường vốn và thích an toàn nên thường chọn đất trong khu đô thị đẹp đặc biệt xung quanh Hà Nội, những nơi có hạ tầng thuận tiện", chị Hậu cho biết.

Cũng giống chị hậu, anh Hoan từng làm 20 năm trong nghề xây dựng cho biết trong suốt chục năm qua nghề chính của tôi vẫn là mua bán bất động sản, bán bảo hiểm chỉ là nghề phụ. Năm 2019 khi thị trường đất nền ven đô bắt đầu sốt nóng. Anh viết đơn xin nghỉ hẳn ở công ty để chuyên tâm lên Hòa Bình buôn đất.

Vừa môi giới, vừa đầu tư chỉ sau 3 năm lăn lội trên thị trường Hòa Bình, anh Hoan đã có trong tay hơn 20 tỷ đồng từ số vốn 5 tỷ ban đầu. Nhận thấy không gì nhanh giàu bằng buôn bán nhà đất anh mạnh dạn mở sàn làm lớn. Hiện nay, sàn của anh có gần 10 nhân viên và có tiếng tại khu vực Xuân Mai - Hòa Lạc - Ba Vì.

Kiếm đậm được từ đất ven đô Hà Nội hồi đầu năm 2020, anh Trần Vinh cho hay sau khi giá nhà đất tại TPHCM đã tăng cao, anh rút về Hà Nội. Thời điểm ấy, đất các khu đô thị ven Hà Nội bắt đầu có hiện tượng tăng trở lại sau gần 10 năm bị bỏ quên. Với kinh nghiệm đầu tư tại thị trường TPHCM, anh Vinh dự đoán giá sẽ còn tiếp tục tăng mạnh. Vì thế, anh Vinh bỏ gần 3 tỷ chốt luôn 2 lô đất tại Mê Linh với giá 16 triệu đồng/m2.

"Ban đầu mình mua với tâm thế giữ tiền cũng xác định sẽ tăng nhẹ nhàng 10-20%/năm. Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, đất Hà Nội tăng nóng, hai lô đất anh mua đã tăng lên gần 70%. Xác định lãi nên tôi bán luôn vì thấy tình hình dịch Covid-19 phức tạp có giữ tiếp tốc độ tăng giá cũng sẽ khó cao. Hai căn biệt thự ở Mê Linh cũng bỏ túi được 1,5 tỷ đồng", anh Vinh nói.

Năm 2020, nhiều nhà đầu tư Hà Nội đã thắng lớn trong hơn 1 năm qua khi đầu tư vào các sản phẩm bất động sản tại khu vực phía Tây Hà Nội trải dài từ khu vực Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai lên đến tận Ba Vì, Chương Mỹ, Hòa Lạc, Hòa Bình. Thậm chí có những nhà đầu tư vừa mua xong 1 tháng sang tay đã kiếm lời nửa tỷ đồng.

{keywords}
Tiền được nhà đầu tư đóng cọc bỏ sẵn trong thùng giấy để mua bán nhà đất.

Kiếm tiền tỷ 1 ngày, môi giới kiệt sức nhập viện

Không chỉ nhà đầu tư thắng lớn, trong cơn sốt đất môi giới cũng là những người kiếm đậm. Còn nhớ cách đây 2-3 năm khi đất Vân Đồn lên cơn sốt, nhà đầu tư nườm nượp từ khắp nơi đổ về Vân Đồn. Khi đó, câu chuyện ba cao thủ môi giới đình đám nhất Vân Đồn kiếm ngày 1 tỷ và kiệt sức nhập viện vì tư vấn cho khách được truyền đi khắp nơi.

Theo anh Tùng, một "siêu cò" đất Vân Đồn, trong thời điểm sốt đất giao dịch được thực hiện ngày đêm tại các dự án như khu đô thị (KĐT) Phương Đông, KĐT Vương Long, KĐT Thống Nhất, khu tái định cư Ao Tiên, đất nền trung tâm thị cảng Cái Rồng, đất thổ cư mặt đường 334...Nhiều môi giới chỉ ngủ 2 tiếng/ngày vì còn bận tư vấn, tiếp khách.

Anh Tùng cho biết trong giới bất động sản, nhiều câu chuyện môi giới đầu tư lãi tiền tỷ sau vài ngày không phải là hiếm. Họ không phải chỉ là người làm công việc môi giới thông thường mà là một nhà môi giới đầu tư, tức là họ vừa bỏ một khoản tiền ra tự đầu tư, sau đó bán đi sản phẩm của chính mình.

Nhớ lại câu chuyện kiếm tiền từ môi giới nhà đất của mình, chị Minh hiện vừa kinh doanh riêng, vừa làm môi giới tự do tại khu Đông Tp.HCM cho biết, đỉnh điểm cơn sốt đất nền giai đoạn cuối năm 2016 đã giúp chị kiếm tiền "không hề khó". Một ngày bình quân chốt 1-3 nền số tiền hoa hồng lên đến 8-20 triệu đồng/nền. Có những lô đất chủ nhà bán với giá hời, chị và một số môi giới rủ nhau hùm vốn mua vào đầu tư lãi tiền tỷ chỉ sau vài ngày.

Sau 2 năm "hành nghề" trong cơn sốt đất, chị có trong tay 3-4 tỉ đồng, đủ tiền sắm xe hơi, mua đất xây nhà và bắt đầu mở quán cà phê buôn bán. Chị Minh tâm sự, thời điểm kiếm tiền dễ như cơm bữa ấy cảm giác rất khó diễn tả. Tiền kiếm được nhanh đến nỗi chỉ vài tháng đã thấy cả tỷ đổ về, lúc ấy rất nhiều môi giới như chị "đổi đời".

Không chỉ môi giới đầu tư chị Minh mà nhiều môi giới thông thường cũng đổi nghề khi bán bất động sản hạng sang đúng thời điểm sốt nóng. An Nhiên, một môi giới bất động sản có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề nhớ lại những năm 2016 khi thị trường bất động sản sốt nóng cô kiếm tiền tỷ chỉ trong 1 tháng.

An Nhiên kể lại: Trong suốt 2 năm thị trường nóng sốt, cô bán được hàng chục căn condotel và đỉnh điểm là 3 sản phẩm biệt thự biển trị giá 20-30 tỷ đồng một căn. Kết quả này giúp cô khép lại 2 năm huy hoàng của nghề môi giới với mức thu nhập hơn 3 tỷ đồng, gấp hàng chục lần so với số tiền cô kiếm được suốt 7 năm làm môi giới trước đó.

Có thể nói, không gì giàu nhau bằng buôn bất động sản. Trong những cơn sốt đất, đã có nhiều nhà đầu tư, môi giới thắng đậm.

Đối với họ, khoản tiền tỷ kiếm được trong mỗi cơn sốt đất có thể bằng số tiền cả đời làm lụng tiết cóp chưa chắc đã có được. Khác với chứng khoán, khi thắng đậm nhà đầu tư sẽ rút khỏi thị trường chốt lời ở những kênh đầu tư khác, nhưng bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn, chính vì thế tiền lại tiếp tục được họ đổ vào đất và chờ ngày thắng đậm.

(Theo Nhịp Sống Kinh Tế)

Sau hào nhoáng nghề môi giới địa ốc, lộ tâm sự 'tréo ngoe' người trong cuộc

Sau hào nhoáng nghề môi giới địa ốc, lộ tâm sự 'tréo ngoe' người trong cuộc

Nhiều người nhìn nghề môi giới BĐS có vẻ hào nhoáng, thậm chí xuất hiện không ít "siêu" môi giới kiếm tài sản khủng nhưng thực tế cũng không ít...

tin nổi bật

Lý do nhiều nơi ở Thanh Hóa bị Hàn Quốc dừng nhận lao động

Năm 2022, tỉnh Thanh Hóa vẫn còn 2 địa phương bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc tại Hàn Quốc. 4 huyện khác cũng từng bị liệt vào danh sách này.

Bộ Tài chính bất ngờ 'tuýt còi' quỹ phát triển đất: Doanh nghiệp khóc ròng

Sau một thời gian dài để các địa phương “tự tung, tự tác” với lượng tiền rất lớn ở Quỹ phát triển đất (QPTĐ), Bộ Tài chính ra thông báo “xiết” vào khuôn khổ, khiến nhiều công trường ngưng trệ, nhà thầu xây dựng khóc ròng vì QPTĐ bị “đóng băng”.

Bắc Kinh ngược dòng thế giới, phát đi tín hiệu lo ngại

Chính quyền Trung Quốc vừa có hành động ngược dòng thế giới khiến các thị trường phản ứng mạnh. Lo ngại về sự bất ổn nhanh chóng lên cao.

'Nóng rực' điện gió: Lo mất phần, 'đại bàng Mỹ' xung đột nhà đầu tư khác

Lạng Sơn đang là điểm đến của rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước về điện gió. Dù mới nằm ở dạng thăm dò khảo sát, nhưng 'cuộc chiến' giữa các đại gia đã nóng rực.

50 triệu căn hộ bỏ hoang, thảm họa trên khắp Trung Quốc

Căn hộ bỏ không trên khắp đất nước Trung Quốc đang báo động về thị trường bất động sản nước này.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Tụt hậu 23 năm so với Malaysia, hụt hơi chưa theo kịp Hàn Quốc

Đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người Việt Nam sẽ tăng lên 7.500 USD, nhưng cũng chỉ bằng Malaysia vào năm 2007. Nếu không cải cách mạnh mẽ, nguy cơ Việt Nam sẽ vào “bẫy thu nhập trung bình”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói về các 'kho báu' của Việt Nam

“Hơn 120 km từ Hà Nội đến Vườn Quốc gia Cúc Phương, không khí ngay tức khắc trở nên dễ chịu, tươi mát. Tôi cảm nhận được điều đó trên gương mặt tươi tắn của từng đại biểu đang hiện diện tại 'kho báu' của mẹ thiên nhiên ban tặng”.

Cuộc khủng hoảng ở trời Tây, cảnh báo mối lo cận kề với miền Bắc

Cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có mà châu Âu đang phải đối mặt đặt ra những bài học trong việc phát triển nguồn điện ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc.

Đừng để 'thiên đường' du lịch Phú Quốc tê liệt, xơ xác

Nói về sự phát triển của Phú Quốc, chuyên gia cho rằng nếu một đô thị chỉ phát triển thuần du lịch thì rất mong manh, đại dịch đã chứng minh điều đó. Ví như Đà Nẵng là thành phố thuần du lịch, sau tác động của đại dịch gần như tê liệt, xơ xác.

Một tỉnh hỗ trợ đến 400 triệu đồng cho người tài mua nhà

Đây là một trong những đãi ngộ theo chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2022-2025 của tỉnh.

Trên trời tàu bay lượn vòng chờ chỗ đáp, dưới đất taxi sẵn sàng đợi 'chặt chém'

Hạ tầng mặt đất không theo kịp tốc độ phát triển của ngành hàng không, khiến tàu bay phải lượn lòng vòng trên trời chờ hạ cánh; trong khi dưới mặt đất xuất hiện tình trạng tài xế "chặt chém" ở sân bay.

Hậu sốt đất, nhà đầu tư chuyển hướng đổ tiền vào homestay

Thị trường trầm lắng, nhiều nhà đầu tư thay vì đi gom đất để bán đã quyết định chuyển sang đầu tư homestay.

Đói đơn hàng, thị trường xuất khẩu đang xấu đi

Chi phí đầu vào tăng cao cùng nhu cầu tại nhiều thị trường lớn giảm khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam đối mặt với khó khăn vào nửa cuối năm 2022, đặc biệt là tình trạng thiếu đơn hàng.

Sẵn vốn khủng, tay to tung tiền gom đất

Thị trường bất động sản bị siết nguồn vốn cũng là lúc nhiều đại gia tung tiền gom dự án.