Mướp đắng (ù hoa) nhồi thịt là món ăn đặc trưng của người miền Nam. Vào các ngày lễ, cúng giỗ, các gia đình thường làm món ăn này đãi cả nhà. Dưới đây là cách làm món ngon này.
Nguyên liệu: Mướp đắng, thịt heo, mộc nhĩ, miến, hành, tiêu, gia vị. Nguyên liệu này bạn căn cho vừa khẩu phần ăn của gia đình nhé.
Ảnh: T.A. |
Cách làm: Thịt heo chọn loại tươi ngon. Mướp đắng chọn loại tươi, quả vừa, tròn đều. Các nguyên liệu này bạn nên mua ở nơi uy tín để có thực phẩm ngon cho cả nhà nhé.
Thịt heo mua về rửa sạch, dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ướp thịt với hành đập dập, thái nhỏ. Thêm gia vị, tiêu vào ướp, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
Miến và mộc nhĩ ngâm với nước, thái nhỏ, trộn vào thịt đã ướp. Mướp đắng rửa sạch, dùng dao rạch một đường để lấy ruột ra. Sau đó, dùng muỗng cà phê từ từ cho thịt vào mướp.
Cho mướp đã nhồi thịt vào nồi, thêm nước nấu đến khi chín. Tắt bếp, bỏ hành ngò thái nhỏ, tiêu xay vào. Món ăn này ăn lúc còn nóng, thích hợp cho cả nhà vào những ngày hè.
Bánh tráng cuốn thịt heo và 5 món ăn không thể bỏ lỡ ở Đà Nẵng
Không chỉ có những bãi biển đẹp say lòng, Đà Nẵng còn ghi điểm du khách bởi nền ẩm thực đa dạng. Bạn không thể bỏ lỡ bánh tráng cuốn thịt heo, hải sản... khi ghé thăm nơi đây.
Diệu Thuần