Sự kết hợp vị dẻo thơm của xôi, ngọt béo của nước cốt dừa, chua ngọt của xoài trong món ăn này từThái Lan đặc biệt hấp dẫn.

Nguyên liệu

{keywords}

- 250 gr gạo nếp

- 400 ml nước cốt dừa

- 2-3 quả xoài cát chín

- 130 gr đường cát trắng

- 1 muỗng canh bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đậu xanh cà hấp.

Cách làm

- Nếp ngâm qua đêm cho mềm, đem vo sạch rồi để ráo.

- Bắc nồi/xửng hấp lên bếp, để lửa to đun cho nước sôi rồi cho nếp vào khoảng 10 phút. Lấy nếp ra thau, trộn với 150 ml nước cốt dừa và 80 gr đường. Hỗn hợp này sẽ ướt và nhão.

- Cho hỗn hợp nếp trở lại vào nồi, đậy nắp, tiếp tục hấp xôi với lửa vừa đến khi xôi chín (khoảng 20 phút). Trong lúc nấu, nhớ mở nắp, xới để xôi khô ráo.

- 250 ml nước cốt dừa còn lại cho vào nồi nhỏ cùng với 50 gr đường và một chút muối, nấu với lửa nhỏ, khuấy đều.

- Bột bắp hòa với nước lạnh cho tan, rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy nhẹ để tạo độ sánh.

- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt hai má. Từng má xoài, rạch ngang hay dọc thành miếng vừa ăn.

- Múc xôi ra đĩa, cho xoài lên trên, chan nước cốt dừa, rắc đậu xanh hấp lên trên. Ngoài cách này, bạn cũng có thể bày riêng các thành phần ra chén đĩa.

(Theo Zing.vn)