Tết là một trong những ngày lễ cổ truyền được người Trung Quốc hết sức coi trọng. Những ngày này, nhiều người bắt đầu rục rịch về quê để chuẩn bị cho kì nghỉ Tết kéo dài. 

Theo Sina, mới đây, một chàng trai họ Lý ở Hà Nam (Trung Quốc) chia sẻ chuyện dẫn bạn gái về nhà ăn Tết sớm khiến nhiều người trầm trồ. 

Nhân dịp tết Nguyên đán, anh Lý quyết định đưa người yêu về ra mắt gia đình. Cô gái dù nhận lời nhưng tỏ ra rất lo lắng vì dù sao cũng là lần đầu tiên được gặp mặt người lớn. Mặc dù được anh Lý động viên rằng gia đình mình rất dễ tính nhưng bạn gái vẫn khá run.

Cô gái bất ngờ trước sự đón tiếp của gia đình bạn trai. Ảnh: Sina

Tuy nhiên, khi cả hai vừa bước chân đến cửa, cô gái được gia đình bạn trai tặng một bất ngờ. Tất cả người thân của anh Lý đứng xếp hàng trước cửa để chào đón con, cháu dâu tương lai. Trên tay mỗi người cầm một chiếc phong bao đỏ để lì xì cho hai người.

Thấy cô gái ôm hộp quà khá nặng, một người lớn còn chủ động ra đỡ giúp rồi đưa phong bao lì xì vào tay cô. 

Thái độ của mọi người khiến bạn gái anh Lý không còn cảm thấy ngại ngần. Thay vào đó là sự bất ngờ, vui mừng và hạnh phúc vì được đón tiếp nồng hậu. 

Ngoài thái độ đón tiếp, cách ứng xử của mọi người trong gia đình bạn trai với nhau khiến cô cảm thấy đây thực sự là nơi cô muốn được chung sống. 

Clip sau khi được chia sẻ nhận về nhiều ý kiến bình luận. Ai cũng khen ngợi gia đình anh Lý khéo ứng xử và chúc mừng cô gái gặp được gia đình tốt. 

"Hãy trân trọng tình cảm này nhé. Cố gắng trở thành con dâu của gia đình này vì đó chắc chắn là một gia đình tốt", một người bình luận. 

"Không biết giàu hay nghèo nhưng thái độ của cả nhà với bạn đã là điều nên trân trọng. Mọi người trong gia đình sống chan hòa, coi nhau như người thân thì không có gì là không thể", người khác viết.