Đúng như tên gọi “Land Rover Explore Outdoor Phone”, mẫu smartphone này dành cho hoạt động khám phá và thám hiểm ngoài trời.

Điện thoại do hãng Bullitt Group chuyên về smartphone và thiết bị điện tử tiêu dùng chế tạo. Land Rover phụ trách phần vỏ có thể tách rời với tên thương hiệu gắn ở cạnh dưới và mặt sau điện thoại.

Mẫu smartphone chuyên dụng của hãng xe Land Rover.

“Land Rover Explore Outdoor Phone được thiết kế và chế tạo trên kinh nghiệm hàng đầu của chúng tôi. Giải pháp này dành cho nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về thiết bị di động bền bỉ, pin tốt và có thể hoạt động trong bất cứ môi trường sử dụng nào”, Peter Stephens, CEO của Bullitt Group, cho biết.

Mẫu smartphone của Land Rover và Bullitt Group được trang bị chipset MTK Helio X27 64-bit 10 nhân, xung nhịp 2,6 GHz, RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB (có thể mở rộng tới 256 GB qua thẻ nhớ microSD), 2 SIM và bộ đôi camera 16 MP (chính) và 8 MP (selfie).

Mặc dù có pin 4.000 mAh nhưng Land Rover Explore Outdoor Phone vẫn được trang bị thêm cơ chế gắn pin ngoài giúp kéo dài tối đa thời lượng sử dụng. Điện thoại có khả năng chống nước và bụi theo chuẩn IP68.

Thử nghiệm cho thấy Land Rover Explore Outdoor Phone vẫn lành lặn khi bị thả rơi từ độ cao 1,8 mét nhờ sử dụng lớp bảo vệ màn hình. Ngoài ra, điện thoại còn được trang bị lựa chọn bản đồ địa hình off-road với công nghệ thực tế tăng cường (AR) của ViewRanger.

Thương hiệu Land Rover in ở mặt sau điện thoại.

Land Rover Explore Outdoor Phone chạy trên hệ điều hành Android 7 "Nougat" đã được tùy biến thêm cơ chế điều khiển ngoài trời cho phép người dùng nhanh chóng tiếp cận các thông tin qua trọng khi di chuyển như thời tiết và dữ liệu cảm biến. Điện thoại cũng được tích hợp đèn SOS phòng cho trường hợp khẩn cấp.

Smartphone được trang bị bản đồ địa hình chuyên dụng.

Bullitt Group cho biết Land Rover Explore Outdoor Phone có thể nâng cấp lên Android 8 Oreo. Thiết bị sẽ xuất hiện tại Hội nghị Thế giới Di động (MWC) 2018 tuần tới ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Land Rover Explore Outdoor Phone  có thể hoạt động trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Land Rover Explore Outdoor Phone sẽ cho đặt hàng từ tháng Tư tới với giá khởi điểm 649 USD tại Mỹ và 599 Bảng tại Anh.

Theo Zing