Lạng Sơn, tạm ngừng xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc

Để phòng ngừa, ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, phía Trung Quốc thông báo đóng cửa các cặp chợ, các cửa khẩu phụ, tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Cụ thể, Trung Quốc thông báo từ ngày 31/1 (tức mùng 7 Tết) đến hết ngày 8/2 (Rằm tháng Giêng) sẽ đóng cửa các cặp chợ, các cửa khẩu phụ, tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Riêng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị sẽ thông quan hàng hoá từ ngày 10 tháng Giêng.

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo tính mạng và sức khỏe của nhân dân, UBND tỉnh Lạng Sơn sẽ tạm dừng cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh cho nhân dân kể từ ngày 30/1.

UBND tỉnh Lạng Sơn cũng khuyến cáo các trường hợp đã được cấp giấy thông hành trước khi có thông báo trên không được xuất cảnh để phòng tránh dịch bệnh.

{keywords}
Tạm dừng các hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn.

Ngày 29/1 (tức mùng 5 Tết), đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch bệnh ở người của tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu Tân Thanh và trung tâm y tế huyện Cao Lộc.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các cấp, ngành, các lực lượng chức năng thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05 ngày 28/1/2020 của Thủ tướng và Công điện số 01 ngày 24/1/2020 của UBND tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch viêm phổi cấp, phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch rộng rãi trong Nhân dân, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, lắp đặt các biển nhắc nhở, cảnh báo du khách tại các cửa khẩu...

Đồng thời, thông báo đến các doanh nghiệp, tiểu thương việc phía Trung Quốc tạm dừng hoạt động các cặp chợ và cửa khẩu phụ đến hết ngày 8/2 (15 tháng Giêng); tạm thời dừng cấp giấy thông hành cho công dân Việt Nam sang Trung Quốc từ nay đến hết ngày 15 tháng Giêng, tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, đồng thời trao đổi, đề nghị phía Trung Quốc hạn chế cấp giấy thông hành cho người dân sang Việt Nam; chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp trong phòng, chống dịch bệnh.

H.Duy

tin nổi bật

Điện thoại, laptop, phụ kiện công nghệ giảm hơn nửa giá, iPhone 12 về mức cực tốt dịp 7/7

Đại lý bán lẻ đang có đợt giảm giá đến chục triệu đồng cho điện thoại 'hot' như iPhone... các sản phẩm laptop, phụ kiện công nghệ cũng giảm hơn nửa giá dịp 7/7.

Người Việt phải mất bao nhiêu ngày lương để mua được một chiếc iPhone?

Với mức giá luôn đắt đỏ vào hàng bậc nhất, người dùng Việt Nam trung bình sẽ phải làm việc nhiều tháng, tiết kiệm các khoản chi tiêu để đủ tiền mua iPhone phiên bản cao cấp nhất hàng năm.

Cá rô, cá quả đội giá gấp đôi, người mua và người bán cùng 'méo mặt'

Không chỉ rau xanh ngày càng đắt đỏ mà giá nhiều loại cá cũng đang tăng rất mạnh, chẳng hạn như cá quả có nơi tăng gấp đôi, tới 160.000 đồng/kg.

FPT Play đẩy mạnh phát triển nội dung trên nền tảng số

FPT Play, thành viên của FPT Telecom, vừa ký biên bản ghi nhớ đối tác chiến lược cùng TikTok, nhằm đẩy mạnh khai thác và quảng bá các nội dung chất lượng cao đến đông đảo khán giả Việt Nam, đặc biệt là khán giả trẻ.

iPhone 11 giảm giá mạnh, điện thoại Samsung giảm giá 13 triệu

Giá thịt gà tăng giá mạnh. Nhưng trên chợ mạng, gà ủ muối hoa tiêu lại được rao bán với giá “siêu rẻ”, chỉ từ 90.000 đồng/con nặng từ 1,3-1,4kg khiến nhiều người nghi ngờ về nguồn gốc, xuất xứ.

Giá lúa tăng nhưng nông dân không có lãi

Tại ĐBSCL, dù giá lúa ở đây tăng nhẹ so với tuần trước nhưng nhưng nông dân vẫn không có lãi. Lí do là bởi chi phí bà con phải bỏ ra quá lớn.

Du lịch hè bùng nổ: Đừng mơ tour giá rẻ!

Các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực ổn định giá sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao.

Loại quả nghe tên nghèo, lại thành "mỏ vàng" bán thu tiền triệu

Trái bần miền Tây nay đã "lên đời" trở thành đặc sản nổi tiếng, thậm chí còn được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Australia...

Giá xăng còn bao nhiêu nếu được giảm loạt thuế?

Giá xăng đang đứng trước cơ hội giảm mạnh khi được đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường và một phần thuế VAT.

Loại quả 'gây thương nhớ' vào mùa, giá chát gần 200.000 đồng/kg vẫn cháy hàng

Thị đầu mùa đang được rao bán với giá gần 200.000 đồng/kg và cháy hàng liên tục vì được nhiều người săn mua.

Lá kiểng giá trăm triệu đồng, liệu có giống "cơn sốt" lan đột biến?

Sau khi tìm hiểu và biết được mức giá kiểng lá, nhiều người đặt ra nghi vấn, liệu kiểng lá có giống cơn sốt lan đột biến trước đây?

Tám ngành nghề cấm kinh doanh nhà đầu tư cần tránh

Để việc đầu tư hợp pháp thì các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm tới ngành nghề kinh doanh bị cấm hiện nay.

Tiềm ẩn mối nguy từ dịch vụ “ghép xe - tiện chuyến”

Với những ưu điểm nổi bật được rao mời như “đón tại nhà, giá thành hợp lý, trả người đúng điểm”, loại hình dịch vụ xe ghép, xe tiện chuyến đang trở thành lựa chọn của nhiều người, kể cả tại các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh.

Loại rau siêu sạch, "ăn" sương và "thở" bằng khí trời thành đặc sản nức tiếng

Loại rau này siêu sạch, nếu bón phân lân hay hóa chất rau sẽ bị sốc mặn và chết.

Bí mật kinh doanh thực phẩm giảm cân "1 vốn 4 lời" là gì?

Giá sản phẩm dao động 7.000 - 7.500 đồng/gói. Mua số lượng nhiều sẽ được giảm giá. Người bán có thể bán gấp 3-4 lần tùy thuộc vào việc bán lẻ hay theo kênh phân phối.