xuất nhập khẩu

Cập nhập tin tức xuất nhập khẩu

Việc thiếu các hãng tàu của riêng mình khiến hàng xuất khẩu của Việt Nam bị các hãng tàu nước ngoài chi phối, gây không ít khó khăn cho DN xuất khẩu.

BIZ MBBANK - trải nghiệm số dành riêng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Liên tục tinh chỉnh và tung ra các sản phẩm mới với triết lý đặt người dùng làm trung tâm, MB đang nỗ lực hiện thực hoá mục tiêu trở thành ngân hàng số thuận tiện nhất đối với khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Hơn 1.000 phương tiện chở hàng “mắc kẹt” tại cửa khẩu Lào Cai

Trong số các phương tiện đang nằm tại khu vực cửa khẩu Lào Cai phần lớn là các xe chở hàng nhập khẩu của Trung Quốc đã giao hàng nhưng chưa bàn giao được trở lại về phía bên kia biên giới.

VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới

VietinBank vừa tung ra thị trường nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới: miễn giảm nhiều loại phí Tài trợ thương mại và Thanh toán quốc tế, dịch vụ tài khoản và dịch vụ eFAST, ưu đãi tỷ giá mua/bán ngoại tệ…

Thiết lập ‘vùng xanh’ 3 lớp tại các cửa khẩu Lạng Sơn

Lạng Sơn đã lên phương án thiết lập “vùng xanh” đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ hoạt động thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh và Chi Ma.

Ngày mai, Cửa khẩu Bắc Luân 2 thông quan hàng hóa với Trung Quốc trở lại

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động thông quan hàng hoá tại Cửa khẩu Bắc Luân 2 ảnh hưởng nặng nề, từ mai (26/4) hoạt động này sẽ được khôi phục.

Châu Á và Châu Phi chiếm trên 50% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và khu vực Châu Á – Châu Phi năm 2021 đạt 444 tỷ USD, tăng 22,38% so với năm 2020, đóng góp 67,3% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Ứng dụng 'cửa khẩu số' hạn chế tiêu cực trong xuất, nhập khẩu

Cửa khẩu số đóng vai trò đầu tầu, dẫn dắt, kéo sự phát triển nhanh hơn cho môi trường xuất, nhập khẩu trên địa bàn, tránh trường hợp tiêu cực, vượt tuyến, tạo công bằng, minh bạch.

Việt Nam chiếm gần 80% giá trị kim ngạch nông sản Campuchia xuất khẩu

Báo cáo của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Campuchia cho thấy Việt Nam là quốc gia dẫn đầu về nhập khẩu nông sản của nước này với trên 3,5 tỷ USD.

Hàng Việt xuất sang Trung Quốc sắp bị kiểm soát chặt hơn

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang gấp rút xây dựng kịch bản thích ứng cho nông sản xuất khẩu trước sự thay đổi của thị trường Trung Quốc.

Hải quan 'tha' phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính vì Covid-19

Hải quan không xử phạt vi phạm hành chính với lý do tác động từ dịch Covid-9 nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.

Tính cách bỏ Cục hải quan cấp tỉnh, gộp về hải quan vùng

Hiện nay tổ chức bộ máy hải quan thực hiện theo 3 cấp, bố trí đều khắp các tỉnh, thành phố, bên dưới Tổng cục Hải quan là 33 Cục Hải quan cấp tỉnh, thành phố. 

Việt Nam lại gặp khó khi xuất khẩu hàng nông, thủy sản sang Trung Quốc

Phía Trung Quốc liên tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc khiến việc xuất khẩu gặp khó khăn.

Trung Quốc tạm dừng xuất nhập khẩu tại một cửa khẩu với Lạng Sơn

Phía Trung Quốc thông báo 17 giờ ngày 26/8 tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu tại điểm chợ Lũng Vài. 

Bão giá quét qua doanh nghiệp Việt

Bão giá quét qua doanh nghiệp Việt

Bão giá quét qua doanh nghiệp Việt

Giá tàu biển đang tăng cao nhất lịch sử và nguy cơ còn tăng nữa, ảnh hưởng lớn xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam do hàng giá trị thấp, trong khi cước vận tải cao mà giá bán không thể tăng tương ứng.

Giải quyết ùn tắc cảng Cát Lái: Đẩy mạnh thủ tục online

Bộ Tài chính ngày 4/8 đã có công văn số 8708/BTC-TCHQ gửi Bộ Giao thông vận tải về việc tham gia xử lý khó khăn để giải phóng hàng ở cảng Cát Lái.

Báo cáo Thủ tướng việc ùn tắc tại cảng Cát Lái

Bộ Công Thương vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái khi việc ùn tắc, tác động tiêu cực cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam.

Giao dịch xuất nhập khẩu an toàn tiết kiệm với VPBank L/C online

Với dịch vụ cấp thư tín dụng (Letter of Credit - L/C) 100% online của VPBank, khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi không phải trực tiếp đến quầy giao dịch làm việc như trước đây.

Xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Lào Cai tăng mạnh nửa đầu năm 2021

Báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2021 của UBND tỉnh Lào Cai cho thấy, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, mua bán, trao đổi hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới tại Lào Cai ước đạt 2,08 tỷ USD, tăng 41,98% so với cùng kỳ 2020.