Lãnh đạo Cần Thơ lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã nói về vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc sau khi được lãnh đạo phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Chiều 29/5, trao đổi với VietNamNet, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - ông Dương Tấn Hiển cho biết, đã giao cho Sở Nội vụ mời ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ để làm việc sau vụ ông này viết đơn xin nghỉ việc.

Ông Lợi có đơn xin nghỉ việc với lí do "không đủ khả nặng nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở giao" sau khi được phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Theo ông Hiển, Sở GD-ĐT đã báo cáo 2 nội dung về UBND TP.

Thứ nhất, về Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, nếu ông Lợi vẫn giữ nguyên ý định không làm Chủ tịch Hội đồng thì Phó Chủ tịch hội đồng sẽ đảm đương việc điều hành.

Thứ hai, Sở GD-ĐT đã bổ sung thêm một Phó Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 để làm nhiệm vụ kiểm soát đề thi và duyệt đề.

{keywords}
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, theo quy định, cán bộ Sở có con, em thi vào lớp 10 sẽ không được tham gia hội đồng ra đề thi.

“Thực tế, Phó Giám đốc phụ trách THPT là Nguyễn Phúc Tăng và hai lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Sở GD-ĐT đều có con tham gia kỳ thi năm nay nên không thể phân công vào Hội đồng ra đề thi. Từ đó, lãnh đạo Sở phân công anh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng để có lãnh đạo điều hành”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Ông Hiển nói, theo quy chế, tham gia hội đồng ra đề thi thì phải từ lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng.

“Đây là kỳ thi rất quan trọng, ngoài đề thi lớp 10 bình thường, thì còn ra đề thi tuyển sinh của các trường chuyên. Mà trường chuyên thì môn học nào cũng có học sinh thi, Sở GD-ĐT thấy anh Lợi trước đây cũng từng phụ trách mảng THPT và có kinh nghiệm nhiều năm nên nghĩ có thể anh Lợi làm được.

Nhưng anh Lợi bảo, bây giờ không làm mảng THPT nên sợ có sơ suất làm ảnh hưởng đến uy tín. Ngoài ra, anh Lợi còn trình bày bị bệnh, gia đình đơn chiếc.

Trong đơn anh Lợi khẳng định, không có khả năng hoàn thành được nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao nên xin thôi việc”, ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, có thể ông Lợi lo xa, sợ không thành nhiệm vụ. 

{keywords}
 

Vẫn theo ông Hiển, thành viên Hội đồng ra đề thi có nhiều người, trong đó người lãnh đạo làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát lại chứ không phải người ra đề thi.

“Ra đề là những người làm chuyên môn, còn người lãnh đạo phải kiểm tra đề thi có tính thời sự, đề thi phải có tính độc đáo…

Trong điều kiện Sở GD-ĐT khó khăn về nhân sự, Phó Giám đốc phụ trách THPT có con tham gia kỳ thi năm nay, nên động viên anh Lợi làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi. Song, anh ấy lo lắng, sợ không hoàn thành nhiệm vụ, anh ấy nói nếu không chấp hành cũng không được nên thôi làm đơn xin nghỉ việc”,  Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói. 

Ông Hiển khẳng định, đến thời điểm này kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Hoài Thanh 

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ được xác định đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP; nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết. 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ trần tình lý do xin nghỉ việc

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ trần tình lý do xin nghỉ việc

Chiều 29/5, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã chia sẻ với VietNamNet chuyện ông viết đơn xin nghỉ việc vì “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao”.

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ bị phân công xuống làm giáo viên với lý do "không đạt được phiếu tín nhiệm", khẳng định sẽ làm các bước để lấy lại công bằng, uy tín cho mình. 

tin nổi bật

Trường học miền xuôi 'giải nguy' miền ngược

Toàn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang có 18 trường tiểu học nhưng chỉ có duy nhất 1 giáo viên dạy Tiếng Anh. Vấn đề tưởng chừng bế tắc bỗng tìm ra lời giải nhờ chuyển đổi số và sự chung tay của một trường học miền xuôi.

Nữ phó giáo sư dạy tiếng Việt được đặc cách cấp quốc tịch Đài Loan

Những ngày đầu giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài, trường yêu cầu giảng viên không được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, PGS. TS Trần Thị Lan chỉ có thể dạy tiếng Việt… hoàn toàn bằng tiếng Việt.

Để giáo viên hạnh phúc, người lãnh đạo cần nở nụ cười nhiều hơn

Khi những người lãnh đạo cảm thấy hạnh phúc, nở nụ cười nhiều hơn mỗi ngày thì giáo viên cũng thấy hạnh phúc.

Khi học trò nhớ về những điểm tựa vững chắc của mình

Trong những ngày đầu tiên của một mùa Xuân mới, từ bao đời nay người Việt luôn dành ra một ngày để tôn vinh những người thầy. Với du học sinh Việt, dù đi xa nhưng chưa bao giờ quên công ơn thầy cô.

“Mùng 3 Tết thầy” nên… tết gì?

Tục mùng 3 Tết thầy vốn mang ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn và kính trọng thầy cô. Do đó, tết gì hoàn toàn nằm ở tấm lòng, miễn phù hợp với quan hệ thầy – trò, tránh biến thành cơ chế “xin – cho”.

'Mồng 3 Tết thầy' nhưng sân nhà thầy mỗi năm thêm vắng học trò

Câu dặn dò của ông bà 'mồng 1 Tết cha, mồng 2 Tết mẹ, mồng 3 Tết thầy' vẫn còn đó, nhưng ngày nay mồng 3 Tết thầy đã dần bị lãng quên trong kí ức những thế hệ học trò kế cận.

Những lời chúc Tết Quý Mão bằng Tiếng Anh đến thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Năm mới Quý Mão 2023 đã tới. Cùng VietNamNet gửi những lời chúc Tết bằng Tiếng Anh ý nghĩa dành tặng cho thầy cô giáo trên cả nước.

Cô giáo Tiếng Anh duy nhất của huyện Mèo Vạc và chuyện 'dở khóc dở cười'

Huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang có 18 trường tiểu học song chỉ có duy nhất cô giáo Nông Thị Uyên là giáo viên biên chế dạy Tiếng Anh cấp học này.

Giáo viên kỳ vọng về giáo dục năm Quý Mão

Nhiều thầy cô tâm huyết với giáo dục tiếp tục gửi về VietNamNet kỳ vọng, mong ước của mình trong năm Quý Mão. Đó là tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục những bất cập, hoàn thành nốt những 'lời hứa' của năm 2022.

Những lời chúc Tết Quý Mão đến thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Năm mới Quý Mão 2023 đã tới. Cùng VietNamNet gửi những lời chúc Tết ý nghĩa dành tặng cho thầy cô giáo trên cả nước.

Phạt 50 triệu công ty in áp phích cờ Trung Quốc cho trường đại học

Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng đối với công ty đã in áp phích cờ Trung Quốc cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

Thầy giáo gửi email 'tán tỉnh' nữ sinh và cái giá phải trả

Courtney Pettifor - giáo viên dạy thể dục trường Witchford Village College, Cambridgeshire, Anh phải nghỉ dạy vĩnh viễn vì nhà trường phát hiện đã gửi hàng loạt email 'tán tỉnh' nữ sinh lớp 11 trong thời gian dài.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tăng giám sát, không để nạn tham ô xảy ra

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có công văn gửi hiệu trưởng trường THPT và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện chỉ đạo của UBND TP về việc về áp dụng biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.

Giáo viên TP.HCM được nhận quà Tết 1,8 triệu đồng

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông báo về việc chi quà Tết Quý Mão 2023 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc.

Hà Nội xây dựng phương án chuyển đổi môn học lựa chọn

Hôm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sơ kết học kỳ năm học 2022-2023 cấp THPT, một trong những nội dung đáng chú ý là Sở yêu cầu xây dựng phương án đáp ứng nhu cầu chuyển đổi môn học lựa chọn cho học sinh lớp 10 lên lớp 11.