Lãnh đạo Cần Thơ lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã nói về vụ Phó Giám đốc Sở GD-ĐT xin nghỉ việc sau khi được lãnh đạo phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Chiều 29/5, trao đổi với VietNamNet, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - ông Dương Tấn Hiển cho biết, đã giao cho Sở Nội vụ mời ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ để làm việc sau vụ ông này viết đơn xin nghỉ việc.

Ông Lợi có đơn xin nghỉ việc với lí do "không đủ khả nặng nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở giao" sau khi được phân công làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Theo ông Hiển, Sở GD-ĐT đã báo cáo 2 nội dung về UBND TP.

Thứ nhất, về Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022, nếu ông Lợi vẫn giữ nguyên ý định không làm Chủ tịch Hội đồng thì Phó Chủ tịch hội đồng sẽ đảm đương việc điều hành.

Thứ hai, Sở GD-ĐT đã bổ sung thêm một Phó Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 để làm nhiệm vụ kiểm soát đề thi và duyệt đề.

{keywords}
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, theo quy định, cán bộ Sở có con, em thi vào lớp 10 sẽ không được tham gia hội đồng ra đề thi.

“Thực tế, Phó Giám đốc phụ trách THPT là Nguyễn Phúc Tăng và hai lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Sở GD-ĐT đều có con tham gia kỳ thi năm nay nên không thể phân công vào Hội đồng ra đề thi. Từ đó, lãnh đạo Sở phân công anh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng để có lãnh đạo điều hành”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Ông Hiển nói, theo quy chế, tham gia hội đồng ra đề thi thì phải từ lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng.

“Đây là kỳ thi rất quan trọng, ngoài đề thi lớp 10 bình thường, thì còn ra đề thi tuyển sinh của các trường chuyên. Mà trường chuyên thì môn học nào cũng có học sinh thi, Sở GD-ĐT thấy anh Lợi trước đây cũng từng phụ trách mảng THPT và có kinh nghiệm nhiều năm nên nghĩ có thể anh Lợi làm được.

Nhưng anh Lợi bảo, bây giờ không làm mảng THPT nên sợ có sơ suất làm ảnh hưởng đến uy tín. Ngoài ra, anh Lợi còn trình bày bị bệnh, gia đình đơn chiếc.

Trong đơn anh Lợi khẳng định, không có khả năng hoàn thành được nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao nên xin thôi việc”, ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, có thể ông Lợi lo xa, sợ không thành nhiệm vụ. 

{keywords}
 

Vẫn theo ông Hiển, thành viên Hội đồng ra đề thi có nhiều người, trong đó người lãnh đạo làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát lại chứ không phải người ra đề thi.

“Ra đề là những người làm chuyên môn, còn người lãnh đạo phải kiểm tra đề thi có tính thời sự, đề thi phải có tính độc đáo…

Trong điều kiện Sở GD-ĐT khó khăn về nhân sự, Phó Giám đốc phụ trách THPT có con tham gia kỳ thi năm nay, nên động viên anh Lợi làm Chủ tịch hội đồng ra đề thi. Song, anh ấy lo lắng, sợ không hoàn thành nhiệm vụ, anh ấy nói nếu không chấp hành cũng không được nên thôi làm đơn xin nghỉ việc”,  Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói. 

Ông Hiển khẳng định, đến thời điểm này kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Hoài Thanh 

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

'Sở GD-ĐT Cần Thơ có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ'

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ được xác định đã không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP; nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết. 

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ trần tình lý do xin nghỉ việc

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ trần tình lý do xin nghỉ việc

Chiều 29/5, ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đã chia sẻ với VietNamNet chuyện ông viết đơn xin nghỉ việc vì “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở giao”.

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng từng kiện giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ bị mất chức

Nữ hiệu trưởng ở Cần Thơ bị phân công xuống làm giáo viên với lý do "không đạt được phiếu tín nhiệm", khẳng định sẽ làm các bước để lấy lại công bằng, uy tín cho mình. 

tin nổi bật

Thầy cô giỏi trong mắt GenZ

Trong mắt của nhiều sinh viên, thầy cô giỏi trước hết là những giảng viên hiện đại. Thầy cô cũng cần thường xuyên 'update' (cập nhật, làm mới) bản thân, cập nhật các 'hot trend' để gần gũi với các em hơn.

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm loạt hiệu trưởng, cán bộ

Ngày 3/2, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Cho thôi chức hiệu trưởng không dạy học nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp

Dù không giảng dạy nhưng Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) Nguyễn Văn Nam vẫn nhận 71 triệu đồng tiền đứng lớp. Cùng với đó là nhiều sai phạm của ông Nam mà Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa chỉ ra.

ChatGPT tạo cơn sốt, thầy cô có khó đánh giá học trò?

Hiệu trưởng trường sư phạm top đầu của cả nước cho rằng thay vì lo ngại sức ảnh hưởng rồi tìm cách kìm hãm sự phát triển của ChatGPT, người thầy cần hiểu thế mạnh đích thực của mình, tăng giáo dục lòng tự trọng cho học trò.

Động thái của ĐH Luật TP.HCM khi tiến sĩ livestream cùng bà Phương Hằng bị điều tra

Lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho hay đang theo dõi sát sao vụ việc ông Đặng Anh Quân, đồng thời chờ kết luận của các cơ quan chức năng để có hướng xử lý đúng pháp luật.

Không thể xóa bỏ đánh giá giáo viên giỏi qua thành tích của học sinh

Thành tích cao đánh giá qua điểm số thì nguy hiểm, nhưng thành tích cao đánh giá qua tác động cuộc sống, suy nghĩ của học sinh thì hoàn toàn không tệ.

Kết quả xử lý vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin 'yêu thương' với nữ giáo viên

Liên quan vụ hiệu trưởng bị tố nhắn tin ‘yêu thương’ với nữ giáo viên, ngày 2/2, nguồn tin của VietNamNet cho biết, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa có văn bản yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Khi nào mới có được một giáo viên giỏi?

Chỉ khi nào những thế hệ học sinh đã trưởng thành biết ơn và hạnh phúc vì những gì đã nhận được dưới sự dìu dắt của thầy cô, khi đó ta mới có một giáo viên giỏi.

Giáo viên miền núi 'tung chiêu', vận động học sinh quay lại trường

Hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh miền núi tỉnh Quảng Trị vì nhiều lý do vẫn không quay lại trường học. Nhiều giáo viên trên địa bàn phải mua sách, bánh kẹo đến nhà 'lì xì', vận động các em đến trường.

Thêm bao nhiêu trường học ở Hà Nội đạt kiểm định chất lượng?

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc cấp Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 66 trường, trong đó có 17 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 29 trường THCS, 5 trường THPT.

Kết quả xử lý vụ 9 giáo viên cấp 3 bị miễn nhiệm không rõ lý do

9 giáo viên Trường THPT Lương Văn Can trước đây bị miễn nhiệm không rõ lý do sẽ trở lại làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng trường.

Nhà giáo Thái Thị Liên: Vô cùng nghiêm khắc nhưng tràn đầy tình yêu thương

Hình ảnh cô giáo Thái Thị Liên nghiêm túc, tỉ mỉ trong dạy đàn piano nhưng đầy tình yêu thương và nhân văn luôn in đậm trong ký ức của các thế hệ học trò.

Ông Nguyễn Bá Chiến làm Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia

Ngày 31/1, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Bá Chiến giữ chức vụ Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Câu ví von của thầy và nỗi đau của trò

Ngay giữa lớp, thày nói phần hình vẽ vòng tuần hoàn của tôi giống cái buồng trứng. Tôi không trách giận thầy, nhưng từ thời điểm đó, tôi dành cho môn Sinh vật một lòng hận thù không giới hạn.

Yêu cầu các trường hoàn trả chênh lệch học phí nếu thu cao hơn năm 2021-2022

Sở GD-ĐT TP. HCM vừa có yêu cầu các trường kiểm tra, rà soát mức học phí, nếu cao hơn năm 2021-2022 thì phải hoàn trả chênh lệch đó cho học sinh, sinh viên.