Lãnh đạo Chính phủ gặp mặt các nhà khoa học trẻ tiêu biểu 2015

Buổi gặp là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nhà khoa học trẻ.

 - Lãnh đạo Chính phủ sẽ có cuộc gặp mặt với các nhà khoa học trẻ tiêu biểu năm 2015 vào đầu tháng 9 tới nhân dịp 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Dự kiến, 68 nhà khoa học trẻ trên tổng số gần 300 nhà khoa học có thành tích nổi trộ, có tuổi đời không quá 35 thuộc các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học nông nghiệp, khoa học y dược.

{keywords}
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nhân dịp Ngày KHCN Việt Nam 18/5.

Theo thông tin từ Bộ KHCN, các tiêu chí để lựa chọn các gương mặt trẻ tiêu biểu KHCN năm 2015 gồm: có giải thưởng về KHCN, có sáng chế, giải pháp hữu ích, trên 10 bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế, công trình được ứng dụng vào thực tiễn mang lại hiệu quả cao…

Đây là lần đầu tiên Bộ Khoa học Công nghệ (KHCN) tổ chức sự kiện này với mục đích ghi nhận, biểu dương những đóng góp của thế hệ các tài năng trẻ, nhà khoa học trẻ với sự phát triển của đất nước nói chung và nền KH&CN nói riêng.

Buổi gặp cũng mặt thể hiện sự kỳ vọng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ vào thế hệ trẻ, là dịp để Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nhà khoa học trẻ.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các nhà khoa học trẻ cập nhật thông tin, nắm bắt được tình hình cũng như nhu cầu về KH&CN của đất nước để họ gắn kết việc học tập, nghiên cứu với nhu cầu của đất nước.

Lê Văn