Lao động tự do

Cập nhập tin tức Lao động tự do

Đạp xe gần 2.000 km từ An Giang lên Tuyên Quang xin việc

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, dịch bệnh bùng phát, nhiều tháng nay anh Phát không có việc làm, thu nhập. Anh Phát đã đạp xe gần 2.000 km từ An Giang lên Tuyên Quang để xin việc.

Tây Ninh hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho lao động tự do mất việc vì Covid-19

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ra quyết định số 15/2021/QĐ-UBND về việc hỗ trợ 5 nhóm đối tượng lao động tự do trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn do dịch COVID-19.

26.000 lao động tự do đang khó khăn ở TP.HCM, khẩn trương rà soát để hỗ trợ

TP.HCM có khoảng 27.000 người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng nằm ngoài 6 nhóm hỗ trợ nêu trong Nghị quyết 09 của HĐND thành phố.

 

Lương hưu cho lao động tự do

Với những người lao động tự do, cách thức để họ có lương hưu chính là BHXH tự nguyện. Với những người lao động tự do, cách thức để họ có lương hưu chính là BHXH tự nguyện. 

Nhiều giải pháp công nghệ "cứu" người lao động tự do trong Covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm nay đã khiến nền kinh tế phải đối mặt với vô vàn khó khăn, trong đó, những người làm nghề tự do bị ảnh hưởng nặng nề. Những giải pháp công nghệ của Singapore đã 'cứu' người lao động tự do như thế nào?

Kiếm cả trăm triệu mỗi năm, 8X 'gặp hạn' nhọc nhằn mưu sinh qua ngày

Từng kiếm cả trăm triệu mỗi năm từ công việc tự do, nhưng ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thu nhập của những lao động tư do như anh Tới, anh Huy giảm sâu. Thậm chí, những 8X này buộc phải làm thêm đủ nghề để nuôi gia đình.