lao động Việt Nam

Cập nhập tin tức lao động Việt Nam

Không có chuyện lao động Việt Nam bị hành hung tại nhà máy ở Serbia

Về thông tin công nhân Việt Nam tại một nhà máy do Trung Quốc điều hành ở Serbia bị giam giữ trái ý muốn, Bộ ngoại giao cho biết, Đại sứ quán đang xác minh, liên hệ với các cơ quan chức năng của sở tại.

Rà soát lao động ở Trung Đông trước căng thẳng Mỹ - Iran

Bộ LĐTB&XH thực hiện các bước rà soát lao động VN đang làm việc tại các quốc gia ở khu vực Trung Đông trước căng thẳng Mỹ - Iran để lên các phương án ứng phó khi cần thiết.

Lao động nhập cư lậu Việt Nam và mặt tối của 'công nghiệp' làm móng tại Anh

Những tiệm làm móng thường là đích đến đầu tiên của người Việt khi muốn tìm việc “chui” ở nước ngoài.

Nhật muốn tuyển 22.000 người Việt Nam sang làm việc

Đây là số lao động phía Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp nhận từ Việt Nam thời gian tới.

Mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc bị phạt gần 200 triệu

Bộ LĐ-TB&XH vừa phát đi cảnh báo đến người lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc nếu mang theo thực phẩm trái phép, đặc biệt là thịt lợn, sẽ bị phạt tiền từ gần 100 triệu đến gần 200 triệu đồng.

40 huyện bị tạm dừng đưa LĐ sang Hàn Quốc: Bức xúc vì bị vạ lây

Theo thông tin của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH, năm nay vẫn còn 40 quận, huyện trong cả nước bị Hàn Quốc tạm dừng tiếp nhận lao động sang làm việc.

Hàn Quốc tạm dừng nhận lao động từ 40 quận, huyện của Việt Nam

Đây là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên nằm trong số 100 quận/huyện bị xem xét tạm dừng.

Xe chở lao động Việt Nam ở Thái Lan bị tai nạn, 8 người chết

Ô tô chở lao động Việt Nam đã bị một xe tải đâm vào rồi lao xuống kênh lớn. Trong số 15 người trên xe, có 8 người chết, 4 bị thương, 2 mất tích.

25 ngàn lao động Trung Quốc đã vào Việt Nam làm ăn

Lao động nước ngoài ở Việt Nam đa phần đến từ Trung Quốc, chủ yếu làm các vị trí chuyên gia và nhà quản lý, giám đốc điều hành .

Việc Séc ngừng cấp thị thực cho lao động Việt: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về việc Cộng hòa Séc mới đây ngừng cấp thị thực cho lao động Việt Nam.

Sự thật đi làm ở Singapore lương 35 triệu đồng/tháng

Mới đây, trên nhiều trang mạng xuất hiện các thông tin về việc một số công ty đăng tin tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động ở Singapore với mức lương 20 đến 35 triệu đồng/tháng.

Tan 'giấc mơ Mỹ', đọng lại nợ nần

Tin lời phỉnh dụ của kẻ lừa đảo, nhiều người dân nghèo ở các tỉnh ĐBSCL đã vay mượn, cầm cố nhà cửa, ruộng vườn lấy tiền qua Mỹ lao động mong đổi đời. Nhưng “giấc mơ Mỹ” thì mịt mù còn họ phải đối mặt nợ nần chồng chất.

Thịt chó để nhậu, săn chim nấu cháo: Lao động Việt Nam mất giá

So với các quốc gia trong khu vực ASEAN, lao động Việt Nam dù được đánh giá là chăm chỉ, thông minh nhưng lại thua kém về khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tính kỷ luật và tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Nhiều quy định mới về phí xuất khẩu lao động

Ngày 21/3, Bộ LĐTBXH đã trình dự thảo Thông tư hướng dẫn về đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại một số thị trường. Theo đó quy định rất rõ phí môi giới, dịch vụ tại các thị trường Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc).

Người Việt có thể 'cháy túi' ở Nhật Bản vì những thói quen này

Nếu không tìm hiểu kỹ một số quy định rất nhỏ dưới đây, người nước ngoài trong đó có cả người Việt có thể sẽ bị phạt đến cháy túi khi đến Nhật Bản.

Hai lao động Việt Nam bị cướp bắn tử vong tại Angola

Sau khi xin tiền 2 lao động người Hà Tĩnh nhưng bất thành, nhóm cướp có vũ trang tại Angola đã đánh và bắn chết 2 anh này.