Hôm nay (ngày 8/6), TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Trọng Tài (SN 1979, ở Hoàn Kiếm) ra xét xử tội “Giết người”.

Theo cáo buộc, năm 2007, Tài và chị N. (SN 1983) kết hôn với nhau. Có chung hai con, nhưng hôn nhân không hạnh phúc nên tháng 8/2015, hai người ly hôn.

{keywords}
Bị cáo Nguyễn Trọng Tài

Bước ra khỏi cuộc hôn nhân, chị N. quay về sống với bố mẹ đẻ ở phố Hàng Buồm và bắt đầu cuộc sống mới.

Thấy vợ cũ có quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Mạnh V. (SN 1983, ở Hoàng Mai), Tài ghen tuông và nảy sinh ý định “rửa hận”.

Chiều ngày 29/11/2015, Tài mang theo dao nhọn, tìm đến nhà vợ cũ. Tới nơi, thấy chị N. đang nằm trên ghế gấp và anh V. đang ngồi trên ghế nhựa dưới chân chị N.

Bị cáo đi thằng vào trong nhà hỏi vợ cũ: “Con đâu rồi?”, Chị N. đáp: “Con đang ngủ trên gác”.

Lúc này, Tài rút dao trong túi áo khoác, đâm anh V. Bị tấn công bất ngờ, anh V. kịp tránh, bị mũi dao đâm vào phần gáy. Tài tiếp tục đâm nhát thứ hai, anh V. giơ tay lên đỡ được.

Thấy vậy, chị N. lao đến giữ tay cầm dao của Tài thì bị chồng cũ dùng dao đâm nhiều nhát, khiến chị gục ngã.

Gây án xong, nghe tiếng tri hô của mọi người, Tài  ném dao vào sọt rác rồi bỏ đi và đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội vào chiều cùng ngày.

Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời, may mắn thoát chết. Kết luận giám định cho thấy, anh V. bị tổn hại 13% sức khỏe và chị N. mất 20% sức khỏe.

Qúa trình điều tra vụ án, Tài có biểu hiện mắc bệnh tâm thần nên CQĐT đã quyết định trưng cầu giám định về tình trạng bệnh của Tài.

Theo kết luận giám định pháp y tầm thần trung ương: trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Tài có mắc bệnh tâm thần, bệnh rối loạn cảm xúc lưỡng cực, hiện tại giai đoạn hưng cảm, không có các triệu chứng loạn thần.

Tại thời điểm gây án, bị cáo hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, cần được điều trị bệnh.

Sau thời gian điều trị, đến tháng 11/2019, Tài được xác định, bệnh tâm thần đã ổn định (giai đoạn khỏi bệnh). Bị cáo đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, không cần áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Cũng trong quá trình điều tra, anh V. khai, khi bỏ chạy, anh thấy một thanh niên khác cầm dao dọa đâm mình. CQĐT đã rà soát nhân chứng, camera, thu thập tài liệu và xác định, ngoài lời khai của anh V., không có tài liệu nào khác nên không có căn cứ làm rõ.

Phiên tòa hôm nay, anh V. không đến dự tòa. Để bảo đảm quyền lợi cho các bên, HĐXX quyết định hoãn tòa.

Người đàn ông ở Hà Nội đang thái thịt, cầm dao giết chết hàng xóm

Người đàn ông ở Hà Nội đang thái thịt, cầm dao giết chết hàng xóm

Đang tay dao, tay thớt nấu bữa cơm chiều, thấy bố và hàng xóm đánh chửi nhau ngoài cổng, Nguyễn Viết Sáng cầm dao ra chém chết nạn nhân.

T.Nhung